công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Top 10 kim loại quý hiếm đắt nhất hiện nay

Osimi

Có thể nói kim loại bạc và vàng là 2 nguyên tố hiếm nhất thế giới. Nhưng nói về top 10 kim loại qúy hiếm nhất trên thị trường còn có rất nhiều kim loại khác, chúng có giá đắt hơn và quý hiếm hơn nhiều. Nhất là khi chúng có giá trị tái chế, thì giá phế liệu được các công ty phế liệu mua rất cao.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng công ty thu mua phế liệu Việt Đức tìm hiểu về Top 10 kim loại qúy hiếm nhất hiện nay nhé!

1. Kim loại đắt nhất thế giới Rodi (Rhodium)

Tính chất của kim loại quý nhất

Rhodi chính là kim loại đắt nhất và cũng hiếm nhất trên thế giới. Giá cho mỗi ounce rhodium nằm ở mức 10.300 USD/ounce tại thời điểm chúng tôi viết bài này. Tại sao kim loại Rhodium lại đắt tới vậy? Vì trong tự nhiên, Kim loại rhodium là kim loại hiếm nhất của nhóm bạch kim, khi chỉ xuất hiện ở khoảng 0,000037 phần triệu vỏ Trái Đất

Rodi với hệ số phản xạ Cao.  Nó có tính dẫn điện / Dẫn nhiệt cao nhất trong số các loại kim loại thuộc nhóm Platin (PGM), có màu trắng Bạc, Cứng và Bền, Rất dễ kéo sợi. Rodi không bị gỉ trong số tất cả những dung dịch ngậm nước. Gồm cả các Axít vô cơ ngay khi cả tại nhiệt độ cao. Chính vì vậy rhodium là Kim loại qúy nhất thế giới.

Ứng dụng

Rodi là thường dùng như chất pha chế dùng để tạo hợp kim đối với bạch kim và dạng hợp kim đó, Thì kim loại có các ứng dụng trong ngành công nghiệp điện và ngành công nghiệp chế tạo thủy tinh

Rhodi hiện nay có vai trò quan trọng, trong những ngành công nghiệp ô tô và còn lại được dùng để sản xuất vật kính, Gương và những đồ trang sức, Tiếp điểm điện và một số động cơ tuốc pin máy bay.

Rodi
Rodi

2. Kim loại Indi (Indium Metal)

Tính chất

Indi (Indium) là kim loại hiếm, tính mềm, dễ nóng chảy, thuộc dạng kim loại tinh khiết; không độc hại. Ở dạng kim loại nguyên chất, khi bị uốn cong thì kim loại phát ra tiếng răng rắc. Indi xếp thứ 61 về mức phổ biến ở trong vỏ Trái Đất, điều đó có nghĩa là chúng có nhiều gấp ba lần kim loại bạc.

Indi
Indium Metal có giá khá cao khoảng 8.500.000đ/kg

Ứng dụng

Là kim loại tạo ra điện cực trong suốt, dùng trong màn hình tinh thể lỏng như (LCD). Là lớp bôi trơn cho vòng bi của tàu bay trong thời Đại chiến tranh thế giới lần 2. Hạt indi có kích thước nhỏ, nó được làm cực phát và cực thu của Tranzito biên hợp kim kiểu PNP. Có ứng dụng màng mỏng trở thành loại ứng dụng to lớn nhất của indi. Indi nguyên chất có giá thành khá cao.

3. Rheni (Rhenium)

Tính chất:

Rhenium màu trắng Bạc và điểm nóng chảy cao, xếp thứ ba chỉ sau carbon và vonfram

Rhenium dạng bột, nhưng có thể củng cố được, bằng cách thiêu kết ép trong môi trường Hydro hay chân không

Rhenium đi kèm cùng với cấu trúc tinh thể, có được đóng gói xiết chặt hình lục giác cộng với mạng tinh thể c = 445; 6pm; a = 276. 1Pm

Rheni là trong các nguyên tố quý hiếm nhất ở trong lớp vỏ Trái Đất. Cần xử lý 1 lượng lớn khoáng thạch có thể chiết ra 1kg kim hiếm rhenium.

giấy Rheni
giấy Rheni

Ứng dụng

Rheni thuộc Kim loại quý hiếm nhất the giới là chiến lược trong các ngành cơ khí, trong chế tạo máy móc có thể chịu nhiệt cao.

Khoảng (70%) sản lượng kim loại Rhenium trên toàn cầu.  Được sử dụng chuyên sản xuất những bộ phận của các động cơ phản lực. Những chất xúc tác của platinum – rhenium hỗ trợ trong sản xuất xăng octan cao không chì.

Hợp kim Rheni với Vonfram dùng để làm dây tóc bóng đèn điện tốt, Chế tạo pin nhiệt điện. Do thành phần của các điểm nóng chảy khá cao và có khả năng ở nhiệt độ cao. Rheni là kim loại không thể thiếu, trong Quá trình sản xuất cặp nhiệt điện, dùng để đo nhiệt độ cao ở môi trường không có bị oxy hóa.

4. Paladi (Palladium)

Tính chất

Paladi đó là kim loại hiếm, nó màu trắng Bạc, bóng. Nó được William Hyde Wollaston được phát hiện năm 1803

Tại nhiệt độ phòng, kim loại Paladi, áp suất khí quyển, hấp thụ Hiđrô tới 900 lần thể tích, làm cho kim loại Paladi là chất lưu trữ hiệu quả, an toàn cho Hiđrô.

Paladi nó có tỷ trọng riêng nhỏ. Điểm nóng chảy thấp nhất, Trong nhóm kim loại thuộc nhóm Platin. Nó khá mềm, dễ uốn khi tôi. Tăng sức bền, cũng như có độ cứng rất nhiều gia công nguội

Ứng dụng

Paladi kim loại này được tìm thấy trong các đồ điện tử như: điện thoại di động, máy tính, tụ điện gốm nhiều lớp, tiếp điểm điện áp thấp, mạ hợp thành ti vi SED / OLED / LCD.

Paladi chuyên sử dụng trong lĩnh vực y học, dùng trong công nghệ in ảnh.

Những lá Paladi là sự thay thế cho những lá Bạc, sử dụng trong những bản thảo được viết tay trang kim (sơn son, thiếp vàng)

Paladi đôi khi nó được dùng trong các ngành kim hoàn giống như là kim loại quý dùng để thay thế Platin hoặc màu vàng trắng.

Paladi
Paladi

5.Iridi (Iridium)

Tính chất

Iridi đó một kim loại chuyển tiếp, độ cứng, có màu trắng Bạc, thuộc nhóm Platin, Iridi là nguyên tố đặc xếp thứ 2 ( Sau osmi) Và thuộc kim loại có thể chống ăn mòn nhất, kể cả ở nhiệt độ cao khoảng 2000 độ.

Tuy chỉ muối nóng chảy Và Halogen, nhất định mới có thể ăn mòn Iridi rắn, bụi Iridi mịn thì có phản ứng lớn hơn, có thể gây cháy.

Ứng dụng

Hợp chất Iridi được sử dụng làm chất xúc tác trong việc sản xuất Axit Axetic.

Sử dụng trong công nghiệp ngành ôtô, Iridi chuyên dùng làm Bugi

No có khả năng chống lại sự ăn mòn cao, kim loại Iridi chuyên trong nồi nung, làm tái kết tinh của nhiều chất bán dẫn tại nhiệt độ cao, Các điện cực ở sản xuất Clo, và các loại máy phát nhiệt điện đồng vị phóng xạ, Nó chuyên dùng trong các phi thuyền không người lái.

Iridi
Iridi

6. Ruteni (Ruthenium)

Tính chất

Ruthenium là loại kim loại có chuyển tiếp hiếm. Nó thuộc nhóm kim loại bạch kim trong bảng tuần hoàn, Ruthenium trơ cùng với tất cả hóa chất khác.

Nhiều Oxit dựa trên cơ sở Ruthenium, cho thấy nhiều tính chất khác thường, Ví dụ: hành vi điểm quan trọng lượng tử., Siêu dẫn kỳ lạ (dạng Strontium Suthenate ) và Ferromagnetism có nhiệt độ cao.

Ứng dụng

Ruthenium có thể làm cứng hợp kim, bạch kim và Paladi, Chúng được sử dụng tại tiếp xúc điện.

Ruthenium Dioxide với kim loại chì và Bismuth Ruthenate. Sử dụng trong các điện trở chip màng dày.

Những hợp chất, nó dựa trên kim loại Ruthenium. Nó chuyên để hấp thụ ánh sáng trong những Pin mặt trời, nhạy cảm với thuốc nhuộm. Tạo nên hệ thống Pin mặt trời giá rẻ

Về tính sinh học Rutheni làm sạm màu da, và là chất gây ung thư, tích lũy sinh học ở xương.

Ruteni
Ruteni

7. Osimi (Osmium)

Tính chất

Osmium là loại kim loại có chuyển tiếp cứng, độ giòn, nó có màu trắng hơi xanh thuộc trong nhóm kim loại bạch kim. Là kim loại được tìm thấy giống như loại nguyên tố vi lượng dùng trong hợp kim, Chủ yếu quặng bạch kim.

Osmium với tông màu xanh xám. Đó là loại nguyên tố ổn định, dày đặc; kích thước dày gấp đôi kim loại Chì và đậm đặc hơn Iridium

Ứng dụng

Kim loại sử dụng trong những hợp kim không gỉ. Dùng để bịt đầu những ngòi bút hay những trụ bản lề các dụng cụ.

Hợp chất Osimi – Rutheni. Nó có khả năng chữa bệnh ung thư ruột và gây ung thư buồng trứng

Osimi
Osimi

8. Bạch kim (Platinum)

Tính chất

Bạch kim kim loại là kim loại quý hiếm, nó có màu trắng xám, rất khó bị ăn mòn, có nhiệt độ nóng chảy đạt 3215 độ F.

Ở dạng tinh khiết; kim loại Platinum nó màu trắng bạc, độ sáng bóng, tính dẻo và rất dễ uốn. Khó bị ôxy hóa tại bất kì nhiệt độ nào. Nhưng dễ bị ăn mòn bởi Halogen, Xianua, Lưu huỳnh và các dung dịch kiềm ăn da.

Platinum không bị hòa tan trong dụng dịch axít Clohiđric và dung dịch Axít Nitric, tuy nhiên dễ tan trong nước

Ứng dụng

Platinum làm chất xúc tác; các trang thiết bị trong phòng thí nghiệm, Thiết bị điện báo, Những điện cực, có nhiệt kế điện trở kim loại bạch kim, Thiết bị nha khoa, dùng làm đồ trang sức.

Những sản phẩm có đặc thù đều cần được sử dụng như: Lọc hóa dầu; Màn hình LCD,  Thuốc chống ung thư; Sơn,Kính mắt; Ổ đĩa cứng, Cáp sợi quang và các chất nổ.

Platinum là loại vật liệu hiếm, Quý, nó có giá trị vì sản lượng khai thác bạch kim hằng năm chỉ được vài trăm tấn.

Bạch kim
Bạch kim

9. Vàng (Gold)

Tính chất

Người ta có câu là quý như Vàng, cau nói được dùng để ám chỉ các giá trị của vàng đối với cuộc sống.

Vàng là kim loại thuộc top 10 kim loại đắt nhất thế giới, có màu vàng, tuy nhiên, khi cắt nhuyễn đôi khi có màu đen; hồng ngọc hoặc tía; mềm, khá dễ uốn, dễ dàng dát mỏng và chiếu sáng.

Vàng có thể kết hợp với những kim loại khác cho ra hợp kim màu khác nhau, Như là kết hợp với kim loại đồng cho có màu đỏ hơn, kim loại hợp kim với kim loại sắt có màu xanh lá, kim loại hợp kim với kim loại nhôm cho ra màu tía, với kim loại bạch kim màu trắng.

Vàng không thể phản ứng với tất cả những hoá chất. Nhưng chịu tác dụng với nước cũng như việc chịu sự tác động của các dung dịch Xyanua những kim loại Kiềm.

Ứng dụng

Vàng và kim loại hợp kim dùng nhiều nhất trong những ngành trang sức, và tiền kim loại và Là chuẩn trao đổi tiền tệ tại nhiều nước.

Vì có tính dẫn điện tốt, có tính ăn mòn cao và kết hợp vật lý tính và hóa tính khác, Vàng vượt trội vào cuối Thế kỷ (XX), Là loại kim loại trong công nghiệp thiết yếu.

Vàng sử dụng nhiều trong lĩnh vực y học, Giúp làm giảm cơn đau và hiện tượng sưng do bị thấp khớp và bệnh lao. Nhưng có các muối và các đồng vị của kim loại thực hiện được

Ngoài ra, Kim loại Vàng là 1 chất phản xạ tốt với các bức xạ điện từ. do đó, kim loại này được làm 1 lớp phủ bảo vệ trong vệ tinh nhân tạo, tấm bảo vệ nhiệt độ hồng ngoại và Mũ của những nhà các du hành vũ trụ.

Vàng
Vàng

10. Bạc

Tính chất

Bạc đó là kim loại mềm, độ dẻo, dễ uốn, nó cứng hơn vàng, Thuộc Hóa trị I, dùng để đúc tiền, có màu trắng bóng, có  ánh kim khi bề mặt có độ đánh bóng

Bạc không độc, tuy nhiên phần lớn muối của bạc là chất độc và gây ung thư.

Bạc có hiệu ứng và các khả năng có thể giết chết các loại vi khuẩn, Vi trùng mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sống của động vật bậc cao.

Ứng dụng

Bạc được dùng để kinh doanh buôn bán và là cơ sở cho hệ thống tiền tệ.

Những hợp chất của bạc sử dụng trong phim ảnh Và bạc Nitrat pha loãng, sử dụng làm chất tẩy khuẩn

Kim loại bạc sử dụng trong công nghiệp có thể làm chất dẫn và chât tiếp xúc, trong gương, trong điện phân của những phản ứng hóa học.

Ở Việt Nam, đã biết sử dụng hiệu ứng này để đeo bạc để kị gió, khi phòng bệnh

Trong y học, kim loại bạc dùng để băng vết thương và chúng được sử dụng giống như lớp phủ lớp kháng sinh trong thiết bị y tế

Bạc dùng làm nguyên liệu trong ngành sản xuất điện tử, phế liệu điện tử có chứa rất nhiều bạc

Bạc
Bạc

Giá các kim loại quý hiếm trên thị trường hiện nay

Tỷ giá sống kim loại quý hiến hiện nay giúp cho mọi khách hàng nắm bắt được tình hình và mọi sự thay đổi giá kim loại trên thị trường. Giá thu mua kim loại, Mua bán kim loại quý hiếm hiện nay tại các quốc gia luôn có sự chênh lệch khác nhau.

Dưới đây là bảng giá những kim loại quý hiếm nhất hành tinh với mức giá mô phỏng gần đúng.

  1. Rhodium có Giá trị ước tính 4.200 USD/gram.
  2. Iridium có iá trị hiện nay khoảng 4.800 USD/gram.
  3. Osmium có Giá trị ước tính 4.000 USD/gram.
  4. Giá bạch kim hiện nay khoảng 1.000 USD/gram.
  5. Giá iridi Giá hiện tại khoảng 4.800 USD/gram.
  6. Californium-252 có giá khoảng 27 triệu USD/gram

Công ty thu mua kim loại quý Việt Đức

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua kim loại, Việt Đức có đủ khả năng thẩm định nhanh chóng, thu mua các kim loại quý dư thừa trong quá trình sản xuất kinh doanh, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau để bán kim loại quý hiếm của bạn. Chúng tôi sẽ tới tận nơi thu mua và thanh toán đầy đủ trước khi rời đi.

CÔNG TY THU MUA KIM LOẠI QÚY VIỆT ĐỨC
Hotline:
097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
Kho: 6 Lại Hùng Cường, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp. HCM
Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ 3: 105/1 đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Mã Số Thuế: 0314235066

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789