công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Tính chất hóa học của bạc – Ảnh hưởng sức khỏe của bạc – Tác động môi trường của bạc

bạc phế liệu

Bạc là 1 kim loại khá gần gũi với đời sống con người, Bạn có thể bắt gặp bạc ở bất cứ nơi đâu: từ đồ trang sức, vật dụng tới các loại đồ trang trí cao cấp hay vật tư sang trọng.

Dưới đây công ty phế liệu Việt Đức xin đem đến bạn đọc những chi tiết về bạc. Tính chất hóa học của bạcẢnh hưởng sức khỏe của bạc – Tác động môi trường của bạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Khái niệm bạc

Bạc nguyên chất gần như trắng, bóng, mềm, dễ uốn, rất dễ uốn, nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời và điện cao nhất. Bạc là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Ag và số hiệu nguyên tử bằng 47. Nó không phải là một kim loại hoạt động hóa học, nhưng nó bị tấn công bởi axit nitric ( tạo thành nitrat ) và axit sunfuric đậm đặc nóng. Nó có độ dẫn điện cao nhất trong tất cả các kim loại, nhưng chi phí lớn hơn đã khiến nó không được sử dụng rộng rãi cho các mục đích điện.
Bạc hầu như luôn luôn là đơn chất trong các hợp chất của nó, nhưng một florua, oxit và sunfua của bạc hóa trị được biết đến. Nó không oxy hóa trong không khí nhưng phản ứng với hydro sunfua có trong không khí, tạo thành bạc sunfua (xỉn màu). Đây là lý do tại sao các đồ vật bạc cần làm sạch thường xuyên. Bạc ổn định trong nước. Nó được sản xuất là một sản phẩm phụ của điều chế đồng, chì, vàng, và kẽm.
nguyên tố bạc
nguyên tố bạc là 1 ứng dụng quan trọng trong ngành linh kiện điện tử

Bạc trong môi trường

Bạc kim loại xuất hiện tự nhiên dưới dạng tinh thể, nhưng nói chung là một khối nhỏ gọn; có những khoản tiền gửi nhỏ ở Na Uy, Đức và Mexico. Quặng bạc chủ yếu là acanthite khai thác ở Mexico, Bôlivia và Bêlarut, và stephanite, được khai thác ở Canada. Tuy nhiên, bạc chủ yếu thu được dưới dạng sản phẩm phụ trong quá trình tinh chế các kim loại khác.
Sản lượng bạc thế giới mới khai thác là khoảng 17.000 tấn mỗi năm, trong đó chỉ có khoảng một phần tư đến từ các mỏ bạc. Phần còn lại là sản phẩm phụ của quá trình tinh chế các kim loại khác.
Mức % bạc trong đất thường không cao ngoại trừ ở những khu vực có khoáng sản nhiều khi đôi khi chúng có thể lên tới 44 ppm. Thực vật có thể hấp thụ bạc và mức độ đo được trong khoảng 0,03-0,5 ppm. xuất hiện trong tự nhiên ở dạng nguyên chất khoáng sản, như bạc tự sinh, và ở dạng hợp kim với vàng và các kim loại khác, và ở trong các khoáng vật như argentit và chlorargyrit.
bạc
bạc là 1 kim loại phổ biến vì tính thẩm mỹ của nó, Tác động môi trường của bạc

Các ứng dụng của bạc

– Việc sử dụng chính của bạc là như một kim loại quý và muối halogen của nó, đặc biệt là bạc nitrat, cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiếp ảnh. Các cửa hàng chính là nhiếp ảnh, các ngành công nghiệp điện và điện tử và sử dụng trong nước như dao kéo, đồ trang sức và gương.
– Với vẻ đẹp của nó được chị em phụ nữ cả thế giới ưa thích nên được dùng trong sản xuất đồ trang sức và đồ bạc, thông thường làm từ các hợp kim của bạc được xem như là bạc đủ tuổi, có chứa 92,5% bạc.
Ứng dụng của bạc
Ứng dụng của bạc khá rộng rãi, Lợi ích của bạc
– Cả hai hình ảnh màu và đen trắng đều dựa vào bạc từ những ngày đầu chụp ảnh: siver bromide và bạc iodide rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi ánh sáng chiếu vào một màng được phủ một trong những hợp chất này, một số ion bạc trở lại kim loại trong các hạt nhân nhỏ và màng được phát triển với chất khử làm cho nhiều bạc hơn lắng đọng vào các hạt nhân này. Khi âm tính có cường độ mong muốn, bạc bromide hoặc iotua không bị ảnh hưởng sẽ bị loại bỏ bằng cách hòa tan trong một tác nhân cố định, để lại hình ảnh phía sau.
– Bạc cũng được sử dụng trong ngành điện: mạch in được chế tạo bằng sơn bạc và bàn phím máy tính sử dụng tiếp điểm điện bạc.
– Tính chất xúc tác của bạc làm cho nó lý tưởng để sử dụng làm chất xúc tác trong các phản ứng oxy hóa. Các ứng dụng khác là trong nha khoa và trong pin tuổi thọ kẽm dung lượng cao.
– Bạc được dùng làm thành phần trong các sản phẩm điện và điện tử như trong các bảng mạch in được làm từ sơn bạc, trong bàn phím máy tính sử dụng các tiếp điểm bằng bạc. Bạc cũng được sử dụng trong các tiếp điểm giữa điện cao áp vì nó là kim loại duy nhất sẽ không đánh hồ quang ngang qua các tiếp điểm, vì thế dùng nó rất an toàn.
– Chúng được dùng như là vật liệu phản xạ ánh sáng để sản xuất các loại gương cần tính phản xạ cao đối với ánh sáng được làm từ bạc . Nhưng hiện nay các loại gương phổ biến có mặt sau được mạ nhôm thay vì dùng bạc.
– Bạc được dùng làm giá trị tương đương tiền ở 14 quốc gia trên thế giới.
– Bạc iotua còn được sử dụng nhằm tụ mây để tạo mưa nhân tạo.
– Trong các pin đồng hồ Ôxít bạc được sử dụng làm cực dương (anos) .
– Trong ngành xử lý nước thải, Kim loại Bạc được dùng làm chất khử trùng nước. Chỉ cần 10ppb bạc thì đủ để khử trùng. Ứng dụng này đã được biết và áp dụng từ thời cổ đại, và có thể giải thích tại sao người ta thường thấy rất nhiều đồng bạc ở dưới các giếng nước.
– Chúng được dùng làm răng giả vì có tính dễ uốn, không độc và rất đẹp.
– Việc sản xuất fomanđêhít từ mêtanol và không khí bằng các tấm lọc bằng bạc hay các chất kết tinh chứa tối thiểu 99,95% bạc theo trọng lượng là ứng dụng của bạc trong việc làm chất xúc tác.
– Trong ngành cơ khí, gia công chế tạo máy, chúng được sử dụng để làm que hàn,các loại pin dung tích lớn như pin bạc-kẽm hay bạc-cadmi, công tắc điện.
– Sulfua bạc (bạc Whiskers) được tạo thành khi các tiếp điểm điện bằng bạc được sử dụng trong bầu khí quyển giàu sulfua hiđrô.
– Fulminat bạc là một chất nổ mạnh làm ứng dụng trong ngành đánh bắt cá.
– Clorua bạc có tính trong suốt và có thể được sử dụng như chất kết dính cho các loại kính.
>>> xem thêm: công ty thu mua xi mạ bạc, xi mạ vàng giá cao

Tính chất hóa học của bạc

1 Số nguyên tử 47
2 Khối lượng nguyên tử 107,87 g.mol -1
3 Độ âm điện theo Pauling 1.9
4 Tỉ trọng 10,5 g.cm -3 ở 20 ° C
5 Độ nóng chảy 962 ° C
6 Điểm sôi 2212 ° C
7 Bán kính Vanderwaals 0.144nm
8 Bán kính ion 0,125nm
9 Đồng vị 11
10 Vỏ điện tử [Kr] 4d 10 5s 1
11 Năng lượng ion hóa đầu tiên 758 kJ.mol -1
12 Năng lượng ion hóa thứ hai 2061 kJ.mol -1
13 Phát hiện Người xưa

Ảnh hưởng của bạc đến sức khỏe

– Muối bạc hòa tan, đặc biệt là AgNO 3 , có thể gây chết người ở nồng độ lên tới 2g (0,070 oz). Các hợp chất bạc có thể được hấp thụ chậm bởi các mô cơ thể, với sắc tố da hơi xanh hoặc đen (argiria).
– Khi tiếp xúc với mắt: có thể gây tổn thương giác mạc nghiêm trọng nếu chất lỏng tiếp xúc với mắt.
– Tiếp xúc với da: có thể gây kích ứng da. Tiếp xúc nhiều lần và kéo dài với da có thể gây viêm da dị ứng.
– Nguy cơ hít phải: tiếp xúc với hơi nồng độ cao có thể gây chóng mặt, khó thở, đau đầu hoặc kích thích hô hấp. Nồng độ cực cao có thể gây buồn ngủ, loạng choạng, nhầm lẫn, bất tỉnh, hôn mê hoặc tử vong.
– Chất lỏng hoặc hơi có thể gây kích ứng da, mắt, cổ họng hoặc phổi. Lạm dụng có chủ ý bằng cách cố tình tập trung và hít phải nội dung của sản phẩm này có thể gây hại hoặc gây tử vong.
– Nguy hiểm khi nuốt phải: độc hại vừa phải. Có thể gây khó chịu cho dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và mê man. Chọc hút vật chất vào phổi nếu nuốt phải hoặc nếu nôn mửa có thể gây viêm phổi do hóa chất có thể gây tử vong.
– Việc tiếp xúc quá mức mãn tính với một thành phần hoặc thành phần trong sản phẩm này đã được đề xuất là nguyên nhân gây ra các tác động sau đây ở người:
– Hơi thở lặp đi lặp lại hoặc tiếp xúc với da của methyl ethyl ketone có thể làm tăng hiệu lực của các chất độc thần kinh như hexane nếu phơi nhiễm xảy ra cùng một lúc.
– Bất thường về tim
– Các báo cáo có liên quan đến việc tiếp xúc quá mức và kéo dài với các dung môi có tổn thương não và hệ thần kinh vĩnh viễn.
– Cơ quan đích: tiếp xúc quá mức mãn tính với một thành phần hoặc thành phần trong vật liệu này đã được tìm thấy gây ra các tác động sau đây ở động vật thí nghiệm: Gây tổn thương thận, tổn thương mắt, tổn thương phổi, tổn thương gan, Thiếu máu, tổn thương não.

Công ty thu mua bạc phế liệu, xi mạ bạc giá cao

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thu mua phế liệu, các loại bạc sau khi đã xi sẽ giảm giá trị và được công ty Việt Đức thu mua với số lượng lớn không giới hạn.

Khách hàng của chúng tôi là những công ty điện tử, công ty sản xuất đồ trang sức, linh kiện bạc lớn nhỏ trên cả nước.

bạc phế liệu
Chúng tôi thu mua xi mạ bạc, bạc phế liệu cả nước, 

Một lần nữa chúng tôi hy vọng bạn sẽ lưu tâm tới công ty chúng tôi để được thu mua bạc phế liệu, thu mua xi mạ bạc tận nơi với giá cao nhất.

Không ngừng mở rộng kinh doanh, công ty chúng tôi mua tận nơi trên cả nước.

Mọi chi tiết bán hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Website:phelieuvietduc.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789