công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Tính chất hóa học của magiê – Ảnh hưởng sức khỏe của magiê – Tác động môi trường của magiê

quặng magie

Khái niệm magiê

Magiê là Nguyên tố hóa học, là 1 kim loại, có ký hiệu Mg, nằm trong nhóm IIa trong bảng tuần hoàn, có số nguyên tử: 12, trọng lượng nguyên tử: 24.312. Magiê là kim loại có màu trắng bạc và rất nhẹ. Mật độ tương đối của nó là 1,74 và mật độ 1740 kg / m 3 (0,063 lb / trong 3 hoặc 108,6 lb / ft 3 ). Magiê được biết đến từ lâu là kim loại cấu trúc nhẹ hơn trong công nghiệp, do trọng lượng thấp và khả năng hình thành các hợp kim chịu lực cơ học.
Magiê hoạt động rất mạnh về mặt hóa học, nó thay thế hydro trong nước sôi và một số lượng lớn kim loại có thể được sản xuất bằng cách khử nhiệt của muối và các dạng oxy hóa bằng magiê. Nó kết hợp với hầu hết các phi kim loại và hầu hết các axit. Được sử dụng làm chất xúc tác, magiê thúc đẩy các phản ứng hữu cơ của ngưng tụ, khử, bổ sung và khử halogen. Magiê chỉ phản ứng một chút hoặc không hoàn toàn với hầu hết các chất kiềm và nhiều chất hữu cơ, như hydrocarbon, aldehide, rượu, phenol, amin, este và hầu hết các loại dầu. Nó đã được sử dụng trong một thời gian dài để tổng hợp các thành phần hữu cơ đặc biệt và phức tạp bằng phản ứng Grignard nổi tiếng. Thành phần chính của hợp kim là: nhôm, mangan , zircon , kẽm, kim loại đất hiếm và hoi.
magie2
Tính chất hóa học của magiê – Ảnh hưởng sức khỏe của magiêTác động môi trường của magiê

Magiê trong môi trường

Magiê là nguyên tố kim loại phổ biến thứ tám và chiếm khoảng 2% của vỏ Trái đất tính theo trọng lượng, và nó là nguyên tố dồi dào thứ ba được hòa tan trong nước biển.
Nó có nguồn gốc rất phong phú trong tự nhiên, và nó được tìm thấy với số lượng quan trọng trong nhiều khoáng chất đá, như Magnetite, dolomite, olivine và serpentine. Nó cũng được tìm thấy trong nước biển, nguồn nước ngầm và các lớp mặn. Đây là kim loại có cấu trúc phong phú thứ ba trong lớp vỏ trái đất, chỉ vượt qua nhôm và sắt .
quặng magie
quặng magie
Theo truyền thống thì đất nước Hoa Kỳ là nhà cung cấp kim loại lớn này trên thế giới, cung cấp tới 45% sản lượng của thế giới kể từ năm 1995. tại các quốc gia như Trung Quốc, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Hàn Quốc, Slovakia, Nga và Hy Lạp: Dolomite và magnesite được khai thác ở mức khoảng 10 triệu tấn mỗi năm.

Các ứng dụng của Magiê

Các hợp chất Magiê luôn được sử dụng làm vật liệu chịu lửa trong lót lò để sản xuất kim loại (sắt, thép và kim loại màu), thủy tinh và xi măng.
magie3

Kim loại magiê

Với mật độ chỉ bằng 2/3 nhôm, nó có vô số ứng dụng trong trường hợp giảm trọng lượng là quan trọng, tức là trong chế tạo máy bay và tên lửa. Nó cũng có nhiều tính chất hóa học và ứng dụng luyện kim hữu ích, làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng phi cấu trúc khác.
Thành phần magiê được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và nông nghiệp.
Các ứng dụng khác bao gồm: loại bỏ các kim loại sắt và thép dưới dạng lưu huỳnh, tấm quang điện trong ngành in; chất khử để sản xuất urani tinh khiết và các kim loại khác từ muối của chúng; chụp ảnh đèn pin, pháo hoa và pháo sáng.
hợp kim magiê
hợp kim magiê được phổ biến khá rộng

Tính chất hóa học của Magiê

Số nguyên tử 12
Khối lượng nguyên tử 24.305 g.mol -1
Độ âm điện theo Pauling 1.2
Tỉ trọng 1,74 g.cm -3 ở 20 ° C
Độ nóng chảy 650 ° C
Điểm sôi 1107 ° C
Năng lượng của sự ion hóa đầu tiên 737,5 kJ.mol -1
Năng lượng của sự ion hóa thứ hai 1450 kJ.mol -1
Bán kính Vanderwaals 0,16nm
Bán kính ion 0,065nm
Đồng vị 5
Vỏ điện tử [Ne] 3s 2
Tiềm năng tiêu chuẩn – 2,34 V
Phát hiện Ngài Humphrey Davy năm 1808

Ảnh hưởng sức khỏe của magiê

– Việc con người sử dụng từ 250 đến 350 mg/ ngày magiê và cần ít nhất 200 mg, nhưng cơ thể của chúng ta xử lý rất hiệu quả với nguyên tố này, lấy nó làm thức ăn khi có thể và tái chế những gì chúng ta có khi không thể.
– Không có bằng chứng cho thấy magiê tạo ra ngộ độc toàn thân mặc dù việc quá ham mê trong việc bổ sung magiê và thuốc có thể dẫn đến suy nhược cơ bắp, thờ ơ và nhầm lẫn.
– Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với bột magiê: độc tính thấp & không được coi là nguy hiểm cho sức khỏe. Hít phải: bụi có thể kích thích niêm mạc hoặc đường hô hấp trên. Mắt: chấn thương cơ học hoặc hạt có thể nhúng vào mắt. Xem bột magiê cháy mà không có kính lửa có thể dẫn đến “đèn flash của thợ hàn”, do ngọn lửa trắng dữ dội. Da: nhúng hạt trong da. Nuốt phải: không có khả năng; tuy nhiên, ăn một lượng lớn bột magiê có thể gây thương tích.
– Nguy hiểm vật lý: Có thể nổ bụi nếu ở dạng bột hoặc dạng hạt, trộn với không khí. Nếu khô, nó có thể được sạc tĩnh điện bằng cách xoáy, vận chuyển khí nén, đổ vv
– Có nguy hiểm hemical: Phản ứng dữ dội với các chất oxy hóa mạnh. Các chất có thể tự đốt cháy khi tiếp xúc với không khí hoặc độ ẩm sản xuất khó chịu hoặc khói độc. Phản ứng dữ dội với nhiều chất gây nguy hiểm cháy nổ. Phản ứng với axit và nước tạo thành khí hydro dễ cháy (xem ICSC0001), gây nguy hiểm cháy nổ.
– Sơ cứu: Chúng ta cần làm các thao tác sau khi Hít phải: loại bỏ không khí trong lành. bị dính vào Mắt: rửa mắt bằng nước thật kỹ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Tiếp xúc Da: rửa bằng xà phòng và nước thật kỹ để loại bỏ các hạt. Khi Nuốt phải: nếu ăn một lượng lớn bột magiê, gây nôn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
ảnh hưởng của magie
ảnh hưởng của magie
– Magiê chưa được thử nghiệm, nhưng nó không bị nghi là gây ung thư, gây đột biến hoặc gây quái thai. Tiếp xúc với khói oxit magiê sau khi đốt, hàn hoặc nóng chảy kim loại có thể dẫn đến sốt khói kim loại với các triệu chứng tạm thời sau đây: sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn và đau cơ. Những điều này thường xảy ra 4-12 giờ sau khi tiếp xúc & kéo dài đến 48 giờ. Magiê oxit fume là sản phẩm phụ của đốt cháy magiê.
– Lưu ý với bác sĩ: không điều trị cụ thể hoặc thuốc giải độc. Hỗ trợ chăm sóc đề nghị. Điều trị nên dựa trên phản ứng của các bệnh nhân.

Tác động của magiê tới môi trường

Bột magiê không bị nghi ngờ là có hại cao cho môi trường. Vì magiê oxit, đánh giá độc tính dưới nước của tlm 1000 ppm đã được thiết lập. “Đặc tính chất lượng nước của vật liệu nguy hiểm”.
Có rất ít thông tin có sẵn về tác động môi trường của khói magiê oxit. Nếu các động vật có vú khác hít khói magiê oxit, chúng có thể chịu tác động tương tự như con người.
Trên phổ môi trường 0 – 3 thanh ghi khói oxit magiê 0,8. Điểm 3 thể hiện mối nguy hiểm rất cao đối với môi trường và 0 nguy cơ không đáng kể. Các yếu tố được tính đến để đạt được thứ hạng này bao gồm mức độ độc hại hoặc độc hại của vật liệu và / hoặc thiếu độc tính của nó, và đo lường khả năng duy trì hoạt động của nó trong môi trường và liệu nó có tích lũy trong các sinh vật sống hay không. Nó không tiếp xúc với các chất.
Với hồ sơ năng lực lớn, uy tín hoạt động rộng khắp, công ty thu mua phế liệu giá cao, mua bán tận nơi, nhanh chóng nhất.

Công ty thu mua quặng magiê

Với nhu cầu thu mua phế liệu tận nơi, công ty chúng tôi thu mua tất cả các loại quặng thiếc, quạng vàng, quặng đồng, quạng bạc, vàng và cả quặng magiê với giá cao. Mọi hình thức mua bán và Tái chế magiê được chúng tôi thực hiện tận nơi nhanh chóng nhất.

Giá magie phế liệu hôm nay 16/07/2024

  • Giá magie phế liệu hôm nay là 480.000đ/kg.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline:097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website:https://phelieuvietduc.com/

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789