công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
cnc
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu Cấu tạo chung của máy tiện CNC, và nơi gia công cơ khí CNC

Máy tiện CNC có cấu tạo tương tự như các loại máy tiện thông thường. Đối với máy tiện thông thường thì khi gia công cắt gọt chi tiết thường điều khiển phải theo dõi các vị trí dao cắt, thao tác kịp thời  để chế tạo ra những chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật.

Cấu tạo máy tiện thường bắt buộc phải có độ chính xác, an toàn, năng suất phụ thuộc vào trình độ tay nghề người điều khiển.

Máy CNC hoạt động theo một chương trình rõ ràng đã được lập trình theo một quy tắc chặt chẽ phù hợp với các quy trình công nghệ được soạn thảo và được cài đặt phần mềm trong máy.

Kết quả làm việc của máy CNC sẽ không phụ thuộc vào tay nghề của những người điều khiển. Lúc này những người điều khiển máy chủ yếu sẽ đóng vai trò theo dõi và kiểm tra được các chức năng hoạt động của máy.

máy cnc
cấu tạo máy cnc, Nguyên lý hoạt động của máy tiện CNC

Giá máy tiện cnc hiện nay khá cao: tù vào chủng loại và công suất sẽ có giá từ 85.000.0000đ/ cái – 1.450.000.000đ/ cái

bảng giá máy tiện cnc
bảng giá máy tiện cnc tham khảo trên thị trường hiện nay.

Những đặc trưng cơ bản của máy tiện CNC:

Có tính năng tự động hóa cao:

Máy tiện CNC là loại máy có năng suất cắt cao và giảm được tối đa thời gian phụ, do mức độ tự động hóa của chúng được nâng cao vượt bậc. Tùy từng mức độ tự động của chúng, mà máy CNC có thể thực hiện được cùng một lúc nhiều chuyển dộng khác nhau, có thể tự động thay dao phay, hiệu chỉnh sai số dao cụ và tự động kiểm tra kích thước chi tiết để rồi qua đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và các chi tiết. Tự động tưới nguội, tự động hút phôi ra khỏi khu vực cắt.

Có tính năng linh hoạt cao:

Chương trình có thể thay đổi sẽ dễ dàng và nhanh chóng, chúng thích ứng với các loại chi tiết khác nhau. Do đó rút ngắn được khoảng thời gian phụ và thời gian chuẩn bị cho sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa  các sản xuất hàng loạt nhỏ, bất cứ lúc nào chúng cũng có thể sản xuất nhanh chóng những chi tiết đã có chương trình sẵn.

Vì thế,  máy cnc không cần sản xuất chi tiết dự trữ, mà chỉ giữ lấy các chương trình của chi tiết đó. Máy CNC gia công được tất cả những chi tiết nhỏ, vừa, phản ứng một cách nhanh và linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điều quan trọng nhất là việc lập trình cho gia công có thể thực hiện ngoài máy, trong các văn phòng hay bất kì đâu có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị máy tính, vi xử lý…

máy phay cnc
đặc trưng của máy cnc

Có tính năng tập trung nguyên công:

Đa số các máy CNC đều có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gác đặt của chi tiết. Từ khả  năng tập trung nguyên công của máy cũ, các máy CNC đã được phát triển thành các trung tâm gia công CNC lớn hơn.

Có tính năng chính xác nhất, đảm bảo chất lượng cao:

Việc sử dụng máy gia công CNC sẽ giảm được hư hỏng do sai sót của con người. Tất nhiên cũng giảm được cường độ chú ý của nhân công khi phải căng thẳng và tập trung làm việc. có khả năng gia công chính xác hàng loạt mặt hàng.

Mức độ chính xác được lặp lại, đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình gia công là điểm ưu việt tốt và tuyệt đối của máy CNC. Máy CNC có hệ thống điều khiển khá khép kín có khả năng gia công được những chi tiết chính xác  nhất,  cả về hình dáng đến kích thước. Những đặc điểm này thuận tiện cho việc lắp ráp và  giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất.

xem thêm: công ty thu mua phế liệu hợp kim giá cao

Gia công cơ khí cnc là gì?

Gia công cơ khí chính xác là bậc cao hơn, chính là việc sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại, độ chính xác cao như sử dụng máy mài, máy cưa, máy phay, máy tiện, máy khoan, máy tiện… kết hợp với trình độ kỹ thuật cao nhất để tạo ra sản phẩm.

Gia công cơ khí chính là quá trình sử dụng máy móc, kỹ thuật cơ khí, sử dụng công nghệ và các nguyên lý vật lý để chế tạo nên những thành phẩm cơ độ chính xác cao, tạo nên ứng dụng sâu rộng trong hoạt động kinh tế của các ngành chế tạo các loại máy móc khác và đời sống con người.

Gia công cơ khí chính xác tại TPHCM và cả nước đnag ngày càng phát triển hơn nữa.

gia công cơ khí là gì
gia công cơ khí là gì? Ứng dụng của máy tiện CNC

– Vật liệu sử dụng trong quá trình sản xuất, gia công cơ khí: gia công inox, sắt, thép, nhôm…

– Máy móc được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí là: gia công cơ khí bằng laser, gia công cơ khí bắng máy cnc… Việc sử dụng những loại máy này giúp quá trình gia công cơ khí diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được công sức, vật liệu chính của người gia công và tăng độ chính xác, sắc nét, tinh xảo, sáng bóng cho thành phẩm.

Công nghệ gia công phôi: gồm các hoạt động tiện, phay, bào, mài, cắt gọt…

– Công nghệ được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí: Công nghệ gia công không phôi: đây là công nghệ gia công biến dạng, gia công nóng , gia công áp lực gồm các hoạt động như dập nguội, dập nóng, đúc, hàn, rèn, cán, ép, kéo…

Ngoài ra, còn một số công nghệ cao hơn có thể sử dụng trong quá trình gia công cơ khí như gia công bằng sóng siêu âm, gia công bằng tia lửa điện,  gia công bằng chùm điện tử.

Các sản phẩm có thể gia công cơ khí chính xác

Hiện có rất nhiều sản phẩm có thể gia công, ví dụ như:

Thang máng cáp

Lông đền, cong vênh, long đen

Phụ kiện đường dây hạ thế(kẹp xiết cáp, đai treo cáp, tấm móc treo ốp cột..)

Kẹp xà gồ

Ống thép

Phụ kiện ngành giáo (cùm giáo, khóa giáo)

Các thiết bị, vật tư, bulong óc vít máy…

Phụ kiện ống thép luồn dây (dây đai thép, hộp nối ống..)

Đai treo ống

Giàn phơi thông minh

Dây xích chó, mèo các loại

Các sản phẩm cơ khí, kim khí khác theo yêu cầu

gia công cơ khí chính xác
các sản phẩm của quá trình gia công cơ khí chính xác

Gia công CNC là gì? Gia công tiện cnc là gì?

Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng các máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại CNC ( computer numerial control ) nhằm đạt được độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trong gia công CNC, các loại máy móc sẽ loại bỏ các vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết dựa trên mô hình CAD. CNC sẽ sản xuất các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tốt, độ lặp lại cao nhất . Do đó tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng từ thấp đến trung bình (lên đến 1000 chi tiết).

Nhắc đến gia công CNC, có 2 phương pháp gia công chính thường được sử dụng trong sản xuất chính là quá trình phay và tiện. Dưới đây công ty phế liệu của Việt Đức sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ gia công và các cơ chế hoạt động của máy phay và máy tiện.

Ưu điểm và nhược điểm của gia công CNC

Ưu điểm:

  • Là vật liệu CNC có tính chất vật lý rất tuyệt vời và đồng nhất trong các môi trường khác nhau và luôn phù hợp với hầu hết các ứng dụng kỹ thuật;
  • Qúa trình gia công CNC tạo được độ chính xác và độ lặp lại rất tốt, và có thể sản xuất ra tất cả các chi tiết với dung sai rất nhỏ, phù hợp với các yêu cầu cao cấp;
  • Việc gia công CNC hiện nay đang là phương pháp sản xuất hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất các chi tiết kim loại. Với số lượng thấp hoặc trung bình ( từ việc sản xuất mẫu đến sản xuất hàng loạt lên tới 1000 đơn vị );

Nhược điểm:

  • Vì bản chất của phương pháp gia công CNC là loại bỏ vật liệu trên phôi, một số khối hình sẽ tốn chi phí rất cao hoặc không thể sản xuất được;
  • Máy móc thiết bị đều là hàng cao cấp, giá thành cao và thường nhập từ nước ngoài nên chi phí khởi đầu của gia công CNC cao;

Nguyên tắc, cơ sở ứng dụng và quy ước định vị trong gia công cơ khí chính xác

* Nguyên tắc chính: Một vật rắn được đặt trong không gian 3 chiều, có 6 khả năng chuyển động tự do, đó là: 3 chuyển động quay theo 3 phương  và 3 chuyển động tịnh tiến theo 3 phương. Người ta gọi đó chính là 6 bậc tự do của một vật rắn tuyệt đối. Muốn vật rắn có được vị trí xác định trong không gian 3 chiều Oxyz, ta phải khống chế được 6 bậc tự do của vật rắn tuyệt đối.

gia công cnc là gì
Gia công cnc là quá trình cắt gọt, phay tiện để tạo ra sản phẩm chính xác bằng phương pháp cắt cnc

* Cơ sở ứng dụng quan trọng:

Các khi tiết gia công là vật thực, muốn ứng dụng nguyên tắc 6 điểm trên thì phải coi chi tiết là vật rắn tuyệt đối, đặt trong hệ 3 chiều Oxyz.

Căn cứ vào từng điều kiện gia công cụ thể của từng nguyên công mà có thẻ khống chế hết số bậc tự do cần thiết là hợp lý nhất.

* Ký hiệu quy ước các điểm chuẩn.

Nếu định vị trên cả 3 mặt phẳng thì tất cả 3 mặt phẳng đó vuông góc với nhau( Oxyz ) và số bậc định vị giảm dần theo mặt là từ 3 -> 2 -> 1

Phải ghi các ký hiệu định vị trên tất cả các hình chiếu.

Các thức hoạt động của máy tiện cnc, máy phay cnc

Về cơ bản thì Máy CNC hoạt động giống như một robot, cần được cung cấp theo công thức cài sẵn các tín hiệu mà máy có thể hiểu và thực thi. Đầu tiên chúng cần có một bản thiết kế CAD 2D hoặc 3D, sau đó lập trình viên sẽ lập trình bằng phần mềm CAM, phần mềm này sẽ tạo ra các đường dẫn cho công cụ cho mô hình 3D hoặc 2D để gia công bằng các mũi khoan.

Sau khi lập trình viên hoàn thành được công việc lập trình của mình, chương trình này sẽ được đưa vào bộ xử lý sẽ biến chương trình CAM thành mã G-Code để cho máy có thể đọc. Mã G-Code sẽ được tải lên máy CNC cùng với tất cả các công cụ cắt gọt ( làm bằng hợp kim) cần thiết như dao phay ngón, mũi khoa, dao lăn renn,…

Tiếp theo, máy CNC sẽ được đưa vào chế độ tự động và khởi động chương trình, điều khiển tất cả các tính năng của máy như là di chuyển, tốc độ tiến dao, công cụ cắt, tốc độ trục chính,..để gia công chi tiết. Việc còn lại của người kĩ thuật đứng máy là theo dõi quá trình vận hành nhằm đảm bảo mọi thứ đều đi đúng theo  lập trình và xử lí nhanh khi có sự cố xảy ra.

Vì tất cả vật chất, nguyên liệu, thiết bị sử dụng trong quá trình gia công cơ khí chính xác đều rất hiện địa và mắc tiền, nên 1 chi tiết lỗi nhỏ có thể dẫn tới những sai lầm lớn và thiệt hại nghiêm trọng.

Cần thanh lý máy tiện cơ khí liên hệ Công ty chuyên gia công CNC uy tín tại TPHCM

gia công cnc
Gia công cnc uy tín là 1 lĩnh vực khó, Tất cả các vật tư thải loại được công ty thu mua máy móc cũ Việt Đức mua giá cao.

Công ty cơ khí cnc uy tín là các công ty có thể gia công các loại như MÀI CNC, TIỆN CNC, CẮT DÂY EDM, PHAY CNC, Cập nhật những công nghệ, máy móc mới nhất,  hiện đại nhất … với độ chính xác cao, giá ổn định, thời gian giao hàng đúng hẹn, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo trên google thông tin các công ty đầu top xếp hạng. Đó có thể là 1 lòng tin cho sự chuyên nghiệp. Cần thanh lý máy tiện cơ khí hay các loại máy móc cơ khí, hãy liên lạc cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty thu mua máy tiện cnc cũ Việt Đức đáp ứng như cầu thanh lý máy tiện của khách hàng cả nước.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua máy tiện cnc cũ, thu mua tất cả các mặt hàng máy móc liên quan tới ngành gia công cơ khí chính xác. Công ty chúng tôi cam kết sẽ đưa ra giá cả mà khách hàng sẽ  thấy hợp lý.

Tại Công ty thu mua máy cơ khí cũ Việt Đức, chúng tôi cũng có nhận mua máy tiện cũ hcm, Mua bán máy tiện CNC cũ giá

Công ty thu mua máy cnc, máy tiện, máy phay, máy bào, dao hợp kim, mũi khoan, thép gió giá cao

Nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các công ty gia công cnc, công ty phế liệu Việt Đức tự hào là đơn vị số 1 trong ngành Các loại máy tiện CNC các sản phẩm phế liệu hợp kim, có thể mua với số lượng từ nhỏ đến lớn trên địa bàn cả nước.

Rất mong muốn được hợp tác cùng quý khách hàng.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789