công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Máy cnc cũ
3/5 - (2 bình chọn)

Thu mua thanh lý máy cnc cũ tại TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Vũng Tàu, Củ Chi, Đồng Nai và toàn quốc

Chúng tôi thường thu mua tất các máy móc thiết bị hư cũ, mua máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, máy cắt sắt Oxy-Gas CNC, máy cắt kim loại Plasma CNC.. trên cả nước

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thu mua tất cả các loại mũi khoan, dao phay, thép gió, taro cũ vưới giá cao nhất thị trường Việt Nam tận nơi trong hơn 10 năm qua. Là đối tác trực tiếp xuất khẩu hợp kim cũ ra thị trường Đài Loan và các nước châu Âu nên chúng tôi luôn bảo đảm giá hợp kim cao nhất từ 397.000đ/kg – 1.000.000đ/kg.

thanh lý máy cnc
Việt Đức chuyên thanh lý máy cnc cũ các loại

Máy cnc là gì?

Máy CNC hay còn gọi là (Computer Numerical Control) là đời máy phát triển cao từ các loại máy NC (Numerical Control). Các loại máy CNC luôn có một máy tính để thiết lập phần mềm dùng để điều khiển các chức năng dịch chuyển của máy. Các chương trình gia công sẽ được đọc cùng một lúc và đã được lưu trữ vào bộ nhớ. Khi gia công và máy tính đưa ra các lệnh điều khiển máy cnc.

Máy CNC có khả năng thực hiện các chức năng như : nội suy đường thẳng, nội suy cung tròn, mặt xoắn, mặt parabol và bất kỳ mặt bậc ba nào. Hay nói đơn giản dễ hiểu, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là được đục rỗng bên trong khối phôi và tỉa những đường hoa văn chính xác, sắc sảo và đẹp mắt nhất.

máy phay cnc
Máy phay cnc

Phân loại máy CNC

Các loại máy CNC có thể phần chia theo từng loại và theo các hệ thống điều khiển:

Phân chia theo loại

✅Loại Máy khoan CNC

✅Loại Máy phay CNC

✅Loại Máy tiện CNC

✅Và theo các trung tâm gia công CNC : có khả năng thực hiện và sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau, rất nhiều bề mặt.

Phân chia theo hệ thống điều khiển

✅Các loại máy điều khiển điểm tới điểm (như máy khoan, máy hàn điểm, khoét, máy đột, dập,…)

✅Các loại máy điều khiển đoạn thẳng : đó là các máy lớn nhỏ có khả năng gia công trong qua trình thực hiện dịch chuyển theo các trục.

✅Các loại máy điều khiển đường : bao gồm các loại máy (như máy 2D, điều khiển 2D1/2, máy 3D, điều khiển 4D, 5D).

Trên thị trường hiện nay có các loại máy cnc như sau:

Máy tiện cnc; Máy khoan cnc; Máy doa cnc; Máy cưa CNC; Máy mài cnc; Máy cắt bánh răng cnc; Máy phay cnc; Máy bào CNC; Máy chuốt CNC

Máy phay cnc
Máy phay cnc

Chức năng của máy CNC

Máy công cụ của máy CNC được thiết kế với rất nhiều chức năng, trong đó có những chức năng mà loại máy NC truyền thống không thể có hoặc khó có thể thực hiện chính xác được. Các chức năng chủ yếu của máy CNC hiện nay là :

⭐Có thể điều khiển máy công cụ

⭐Có các tính năng lập trình và vận hành tiên tiến

⭐Chẩn sai

⭐Có bù sai số khi đang gia công

Ưu điểm của máy CNC

So với các loại máy NC truyền thống thì máy CNC có những ưu điểm nổi bật như :

Các loại Băng và bộ phận đọc băng chỉ phải dùng đến 1 lần để nhập chương trình vào trong bộ nhớ máy tính. Nhờ vào ưu điểm này mà tăng được độ tin cậy của hệ vì bộ phận đọc bằng thường được coi là thành phần mềm kém tin cậy nhất trong hệ NC truyền thống.

⭕Tính mềm dẻo cao hơn : Đây được coi là ưu điểm nổi trội nhất so với NC truyền thống. Nhờ vào tính mềm dẻo mà khi cần, có thể tạo ra những khả năng điều khiển mới mẻ khá dễ dàng và ít chi phí. Giảm nguy cơ bị lạc hậu và mất vị thế cũng sẽ được giảm thiểu.

⭕Người dùng có thể viết các chương trình bổ sung thêm : Người dùng máy có thể viết những chương trình chuyên dụng của mình để bổ sung vào các chương trình vật làm. Chúng thường là những chương trình con ở các dạng macro, được lưu trữ trong bộ nhớ của máy CNC và khi cần, chúng có thể được chương trình vật làm gọi ra để thực hiện các trình tự gia công thường xuyên lặp lại.

⭕Tổng thiết bị sản xuất : CNC thích hợp hơn với một hệ thống sản xuất được máy tính hóa ở cấp độ toàn nhà máy.

⭕Có thể chỉnh sửa băng ngay tại máy : băng chưa chương trình của máy cnc có thể chỉnh sửa, thậm chí có thể tối ưu hóa (như đường đi của các dao cắt, lượng chạy dao và  tốc độ cắt ) trong khi các băng đang chạy thử tại máy công cụ.

⭕Chuyển đổi giữa hệ Anh Quốc và hệ mét (chuẩn quốc tế) : CNC có khả năng chuyển đổi đơn vị Inch được chuẩn bị trên băng thành đơn vị mét.

Nhược điểm của máy CNC

⭕️️️️Giá thành chế tạo máy khá cao do sử dụng các linh kiện đắt tiền.

⭕️Giá thành bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa máy cũng cao hơn các loại máy đời cũ khác do đòi hỏi kĩ thuật cao, mới phức tạp hơn và ở thị trường Việt Nam đang rất ít thợ..

⭕️Qúa trình vận hành và thay đổi người đứng máy gặp nhiều khó khăn.

Việc tìm 1 đơn vị chuyên thiết kế, gia công và thi công xây dựng công trình công nghiệp dân dụng thì cần đội ngũ thiết kế và kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có thể được học ở nước ngoài giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu.. Một số ít công ty gia công máy cnc tại Việt Nam sẽ làm cho bạn hài lòng

Điều khiển máy công cụ

Ưu điểm của các loại máy CNC là có thể kết hợp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhiều đặc tính điều khiển khác nhau vào trong cùng 1 bộ điều khiển kết nối mềm. Một số chức năng điều khiển ncủa nó được ưa chuộng như là nội suy đường tròn, và thực ra các mạch kết nối cứng thực hiện có hiệu quả hơn so với các loại máy tính, vì thế dẫn đến hai kiểu bộ điều khiển sẽ thay thế nhau trong CNC, đó là CNC không lai ghép. và CNC lai ghép.

Các chức năng hàng đầu của một hệ máy CNC là điều khiển máy công cụ. Chúng thực hiện việc chuyển đổi tất cả các loại lệnh của chương trình vật làm cho các thành chuyển động của máy công cụ thông qua giao diện máy tính và hệ trợ động (servosystem).

Bù sai số khi đang gia công

Đây là chức năng có mối quan hệ chặt chẽ với điều khiển máy công cụ. Nó liên quan tới hiệu chỉnh động đối với chuyển động của máy công cụ khi đang gia công mà gặp lỗi hay cần thay đổi các thông số này. Sau đây là một số kiểu bù sai số khi đang gia công của máy CNC :

⭐Có thể tự điều chỉnh khi gặp lỗi do dụng cụ đo và dụng cụ đo nhận biết được lúc đang gia công.

⭐Điều chỉnh các lượng bù dao theo bán kính (dao phay) và theo chiều dài của (dao tiện).

⭐Tính toán tuổi thọ dự kiến của các loại dao cắt và lựa chọn dao thay thế khi được yêu cầu.

⭐Có thể điều chỉnh điều khiển thích nghi đối với tốc độ cắt hoặc là lượng chạy dao hoặc cả hai.

⭐Tính toán lại các loại tọa độ khi một dụng cụ dò lỗi (đầu dò) để được sử dụng để định vị một mốc tham chiếu trên vật làm.

Các tính năng lập trình và vận hành tiên tiến

Chức năng này có được là nhờ vào tính mềm dẻo của điều khiển kết nối mềm. Có thể liệt kê theo một số những tính năng đó như :

⭐Chỉnh sửa chương trình ngay trên máy, nhờ vậy dễ dàng sửa lỗi và tối ưu hóa chương trình.

⭐Hiển thị hình ảnh đường đi của dao cắt để thẩm tra lại băng có đục lỗ.

⭐Các kiểu nội suy khác nhau : đường tròn, đường parabol và bất kỳ mặt bậc ba nào.

⭐Hỗ trợ cho cả hai đơn vị đo, hệ Anh và hệ mét (chuẩn quốc tế).

⭐Sử dụng các thường trình (chương trình con) chuyên dụng.

⭐Nhập dữ liệu thủ công (MDI – Manual Data Input).

⭐Lưu trữ cục bộ chứa nhiều chương trình vật làm.

⭐Mời bạn xem 1 Video về cách làm một khẩu súng lục từ máy CNC

Chẩn sai

Các loại máy CNC thường được trang bị thêm các khả năng chẩn sai để hỗ trợ trong công tác bảo trì và sửa chữa. Các khả năng này chẩn trị đang ngày càng được hoàn thiện hơn bao giờ hết. Một số chức năng mà hệ thống máy chẩn sai có khả năng thực hiện như là:

Các loại máy công cụ thì thường phức tạp và đắt tiền. Tất nhiên càng phức tạp thì càng tăng khả năng hỏng hóc khiến hệ thống phải ngừng các hoạt động. Đồng thời càng đòi hỏi hệ thống nhân viên bảo trì hệ thống phải được đào tạo chuyên nghiệp ở mức thành thạo hơn để có thể ứng phó, hoặc sửa chữa được.

Chỉ ra nguyên nhân gây đã làm ra ngừng máy như thế nào cho đội ngũ bảo trì có thể sửa chữa kịp thời.

Ra các tín hiệu báo động về những hỏng hóc sẽ có nguy cơ xảy ra tại một chi tiết hay bộ phận nào đó. Đội ngũ nhân viên bảo trì sẽ thay thế chi tiết hay bộ phận ấy vào lúc ngừng máy như đã định, nhờ vậy tránh phải ngừng hoạt động sản xuất không đúng kế hoạch.

Đối với những phần tử luôn luôn là dễ hư hỏng thì nên bố trí sẵn vật tư để dự phòng, và khi có sự cố thì hệ thống hàng chẩn trị sẽ tự động tách phần tử bị hỏng ra. Đồng thời sẽ kích hoạt phần tử dự phòng vào hoạt động, nhờ vậy mà công việc sửa chữa sẽ không làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống máy.

Ngoài ra bạn có thể xem các loại máy móc mà chúng tôi đang thu mua như:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline:– 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Website: https://phelieuvietduc.com/
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789