công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
thu mua thép gió hợp kim
5/5 - (1 bình chọn)

Taro là gì?

Theo công ty thu mua phế liệu Việt Đức hiểu thì Taro nghĩa là việc dùng mũi khoan thép gió ( thường gọi là mũi taro) để tạo ra các bước ren có đường kính khác nhau, chúng thường nhỏ hơn 20nm trở xuống. Trong đó, mũi Taro sẽ đóng vai trò như một dụng cụ để thực hiện công việc. Dụng cụ dùng để gia công là một tay quay gọi là tay quay taro. Mũi khoan tiếng anh là countersink.

Taro được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí tuy nhiên gần như chỉ có những kỹ sư cơ khí hoặc người thường xuyên sử dụng đến nó mới hiểu rõ được thuật ngữ này. Và việc 1 người chưa dùng tới phân biệt được đạc tính, công dụng và giá trị của nó rất khó. Nhiều khách hàng khi tìm đến cơ sở thu mua phế liệu hợp kim của Việt Đức cũng chưa hề biết giá trị thật của mũi taro.

Gọi ngay cho công ty mua bán phế liệu Việt Đức qua số 0971519789 khi bạn muốn mua bán taro nhé.

Mũi khoan taro là gì?

Mũi khoan ta ro là dụng cụ dùng để tạo ra taro ren. Theo hệ mét (m), trên thị trường có các cỡ phổ biến như M1.5 ; M2; M2.5 ; M3 ; M4 ; M5 ; M6 ; M8 và M10 ;…
¤ Ví dụ: Mũi taro M1 đọc là “Mũi taro Mơ 1”. Không đọc là mũi taro 1 ly.

taro là gì

Các loại mũi taro trên thị trường được phân biệt nhờ các tiêu chí sau:

Đường Kính (D1): Từ
Chiều Dài (L2) : 55mm; 62 mm; 65 mm; 80 mm; 85 mm; 95mm
Chiều Dài (L1) :
Size :

Mũi taro ngược và mũi taro xoắn khác nhau ntn?

Mũi taro xoắn thường có rãnh xoắn cuốn quanh đường tâm mũi taro theo dạng hình lò xo,. Còn Mũi taro ren ngược hay còn gọi là (mũi taro ren trái) thì khác. Bạn có thể xem hình dưới đây để phân biệt

mũi taro xoắn
mũi taro xoắn

Cấu tạo của bộ mũi khoan Ta rô

Taro thường được làm thành bộ, mỗi bộ taro gồm 3 chiếc riêng được làm bằng thép Cacbon Y12 hoặc thép gió tôi cứng. Mỗi chiếc ta rô chia ra làm 3 phần có kết cấu và tác dụng khác nhau.

 • Đầu taro là phần có ren hợp kim đảm nhận công tác cắt gọt tạo nên ren ốc.
 • Tất cả các mũi khoan taro được làm bằng thép gió HSS 6542, tức thép M2 là hợp kim của sắt, cô-ban, c-rôm, va-na-đi, volfram với hàm lượng Mô-lip-đen cao. Vật liệu này có độ cứng hầu như không đổi khi ma sát làm nhiệt độ của mũi taro lên cao nên rất phù hợp trong môi trường công nghiệp. Đây là vật liệu phổ biến nhất để chế tạo mũi phay cắt trong dòng thép gió mô-lip-đen với độ cứng lên đến 63-65 trên thang Rockwell C, độ bền uốn đến 4700 MPa.
 • Cổ taro là phần không có ren, có tiết diện tròn, phần này dùng để khắc trị số đường kính, bước ren ốc và loại taro.
 • Phần lưỡi cắt và phần mũi khoan được xử lý bề mặt bằng cách phủ titanium nitri (TiN) để tăng độ trơn, tăng tính năng chống mài mòn và tăng hiệu suất sử dụng lên đến 6 lần.

Bảng đường kính mũi khoan

Cùng chúng tôi số 0971519789 hoặc 0944566123 xem chi tiết bảng đường kính mũi khoan dưới đây để tham khảo nhé.

đường kính mũi khoan
Bảng đường kính mũi khoan

Các loại mũi khoan Taro: ứng dụng của mũi taro ren ốc

Ta rô được dùng để cắt ren và sửa cho đúng ren trong lỗ. Theo kết cấu và sử dụng người ta thường chia Ta rô ra làm các kiểu chủ yếu sau:

 • Ta rô  ren ống: Dùng để cắt ren ống trên ống và các ngàm nối.
 • Ta rô  ren côn: Dùng để cắt ren côn
 • Ta rô kết cấu lắp ghép điều chỉnh, không điều chỉnh và tự mở
  (đầu cắt ren trong).
 • Ta rô tay: Dùng để cắt ren  bằng tay, thường đi theo bộ gồm
  một, hai hoặc ba chiếc.
 • Ta  rô  máy:  Dùng  để  cắt  ren  của  các  chi  tiết  khác  nhau  trên
  máy hoặc bằng khoan hơi hay khoan điện.
 • Ta rô đai ốc: Dùng để cắt ren của đai ốc trên máy   cắt ren đai
  ốc;  chúng  được  chế  tạo  theo  các  loại  chuôi  ngắn,  chuôi  dài,  chuôi
  cong.
 • Ta rô bàn ren và sửa ren: Dùng để cắt ren và sửa đúng ren của
  bàn ren.
 • Ta rô sửa đúng: Để sửa đóng và làm sạch ren trong các chi tiết
  khác nhau, đã được gia công  sơ bộ trước bằng các  dụng cụ cắt ren
 • Ta rô đặc biệt (kép, có bậc, có ren gián đoạn để cắt ren hình
  thang, hình vuông và các dạng prôfin khác….)

xem thêm: các loại dao phay ngon hiện nay

Phương pháp cắt ren bằng bàn ren và ta rô ren

1. Phương pháp cắt ren ngồi bằng tay

 • Để bắt đùa với phương pháp này, chúng ta cần kiểm tra đường kính của phôi đã đúng chưa, mặt phôi cần có vi cứng không , mặt dầu của phôi phải được vần 1 mép từ 1 ÷ 2 mm với góc  vát 450.
 • Vừa quay về phía phải vùa ấn nhẹ cho những rang dầu cắt vào vật những đường ren dầu tiên từ 1 ÷ 1,5 vòng cắt của bàn ren, có thể cắt không bôi dầu dể giữ cho bàn ren không bị trượt. Sau khi tra dầu vào mặt gia công và tiếp tục quay như khi cắt ta rô.
 • Kẹp phôi vào ê tô để sao cho chiều cao của phôi nho lên khỏi mặt ê tô tính cả đoạn ren định cắt từ 15 ÷ 20 mm. Ðặt bàn ren đã lắp vào tay quay lên dầu mút của phôi sao cho mặt dầu của bàn ren vuông góc với đường tâm vật.
 • Khi cắt ren ống người ta lắp ống ở vị trí nằm ngang, đánh dấu điểm cuối của ren hoặc kẹp ống nhỏ ra chiều dài bằng chiều dài đoạn ren cần gia công.
 • Với đường kính các ống lớn phải cắt 3 ÷4 lần và sau mỗi lần cắt phải lau sạch phôi trên bề mặt ren vừa cắt và bàn ren.

2. Phương pháp cắt ren bằng tay

 • Gác chi tiết đã gia công lỗ dể tiện ren, vào ê tô
 • Khi cắt hết chiều dài ren, quay nguợc lại dể tháo ta rô. Boi dầu cho ta rô số 2 và số 3 và lần luợt dua vào trong lỗ, vặn cho duờng cắt của ta rô an dúng vào duờng ren, lúc khi mới lắp tay quay và tiếp tục cắt ren.
 • Nếu quay ta rô thấy nặng chuyển động khi khan, phải lấy ta rô ra để tìm nguyên nhân. Có thể do răng ta rô bị cùn hoặc bị kẹt vào phôi. Khi cắt các lỗ sâu, trong quá trình cắt cần tháo ta rô ra 2 đến 3 lần dể làm sạch phôi tránh hiện tượng kẹt gãy ta rô hay làm hỏng ren trong lỗ sân.
 • Ðặt ta rô thô vào chi tiết đó, tay trái ấn nhẹ ta rô, tay phải cẩn thận quay tay về phái phải cho tới khi ta rô cắt vào kim loại ở vị trí đúng cầm tay quay bằng hai tay, cứ quay thuận 1 ÷ 2 vòng quay ngược trở lại ¼ vòng để lấy phôi ra va làm nhẹ quá trình cắt trong quá trình cắt ren và nhớ phải thường xuyên tra dầu bôi trơn để ren được bóng.

Bảng tra mũi khoan và taro thường

Loại mũi khoan taro thường này là mũi khoan thông dụng ở Việt Nam và được thu mua nhiều khi không còn dùng nữa. Mức giá thu mua cũ tầm 380.000đ – 550.000đ tùy mẫu hàng. Vậy nên khi không còn sử dụng nữa bạn có thể bán nói cho công ty thu mua mũi khoan hợp kim với giá khá cao. Nhất là tại TPHCM dịch vụ thu mua phế liệu phát triển mạnh mẽ hơn và giá thu mua cao hơn các nơi khác.

Trước đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bảng tra mũi khoan và taro thường nhé

Bảng tra mũi khoan và taro chuẩn nhất
Bảng tra mũi khoan và taro chuẩn nhất

Bảng tra mũi khoan và taro hệ inch

Mũi taro hệ inch ở Việt Nam là không phổ biến do đó nó gây khó khăn cho việc chọn mũi khoan để taro ren hệ inch. Dưới đây công ty mua mũi khoan, mua hợp kim phế liệu Việt Đức sẽ giới thiệu đến bạn bảng tra mũi khoan và taro hệ inch

bảng tra mũi khoan taro và hệ inch
bảng tra mũi khoan taro và hệ inch

Bạn có thể xem thêm tại: Cơ sở mua mũi khoan giá cao.

Bảng giá mũi taro hiện nay tại công ty mua mũi taro cũ Việt Đức

Công ty phế liệu Việt Đức chuyên mua phế liệu hợp kim, mũi khoan, thép gió, mũi taro, carbide cũ giá cao… nên trong quá trình mau bán, chúng tôi nhận được những mặt hàng còn mới nguyên với giá trị >95%. Chúng tôi thanh lý chúng với giá phế liệu, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ chúng tôi để mua hàng.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ công ty qua thông tin sau:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU HỢP KIM VIỆT ĐỨC
Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com; Website: https://phelieuvietduc.com/
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789