công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
quặng sắt là gì
3.5/5 - (6 bình chọn)

Quặng sắt là gì?

Quặng sắt có thể hiểu là các loại đất đá chứa khoáng chất như kim loại hoặc là đá quý, được khai thác từ mỏ khoáng sản và Chế biến quặng sắt để sử dụng. Người ta có thể tách sắt ra khỏi đá và khoáng vật. Quặng sắt thường được tìm thấy dưới dạng magnetite và hematite mặc dù cũng có các loại limonite ,goethite và siderite. Khoảng gần 98% quặng sắt được khai thác ra để dùng vào sản xuất thép.
Mức độ tập trung khoáng vật là quặng, kim loại, cũng như dạng xuất hiện của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khai thác quặng. Các quặng sắt kim loại thường là các sulfua, silicat, ôxít, hoặc kim loại “tự sinh” (như đồng tự sinh) là những khoáng vật không tập trung phổ biến trong vỏ Trái Đất hoặc các kim loại “quý hiếm” (ít gặp dạng hợp chất) như vàng. Chi phí tách quặng sắt phải tính đến giá trị kim loại chứa trong đá để xác định loại quặng nào khi khai thác có khả năng mang lại lợi nhuận cao và không có lợi. Các quặng phải được xử lý và Khai thác quặng sắt để tách các kim loại cần lấy ra khỏi đá hết . Các thân của quặng được hình thành bởi nhiều quá trình địa chất khác nhau còn được gọi là quá trình sinh quặng.
Quặng sắt
Quặng sắt

Các loại quặng sắt phế liệu mà chúng tôi nhận thu mua giá cao nhất

  • Hematite
  • Magnetite
  • Limonite
  • Siderite
  • Quặng hematit
  • Quặng magnetite
  • Quặng limonite
  • Quặng siderite

Quặng giàu sắt nhất thế giới tự nhiên

Hiện nay có khoảng 14 nhà máy sản xuất thép sử dụng quặng sắt nguyên chất, trong đó 9 nhà máy đang hoạt động như là Hòa Phát là Thái Nguyên, Vạn Lợi, Hằng Nguyên, Dong Bu… Các nhà máy khác đang mới đi vào hoạt động trong năm 2014 – 2015 như Công ty TNHH Khoáng sản và luyện kim Việt Trung – giai đoạn 1- công suất 500.000 tấn/năm, Nhà máy thép Formosa công suất 7 triệu tấn/năm (2 lò cao), Công ty Luyện gang thép Cao Bằng (thuộc Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam) đang có công suất 180.000 tấn/năm…
Loại quặng giàu sắt nhất tự nhiên đó chính là quặng Manhetit: Quặng Manhetit sẽ có Thành phần quặng sắt hính là gì là câu hỏi của nhiều người. Và tất nhiên, nó chứa Fe304 chứa %Fe = 72,41%. Là loại quặng chứa nhiều sắt nhất, xếp dưới nó là quặng hemantit đỏ và hemantit nâu.

Giá quặng sắt hôm nay 05/04/2024

Giá Quặng Sắt 62% Fe hôm nay  118.91 USD / dmtu

Tên giao dịch quốc tế: IRON ORE

Giá hiện tại đang tăng 0.21 USD / dmtu, tương đương 0.18% so với giá trước đó.

Lần cập nhật gần nhất: 01/11/2023 | 15:45

Bạn có thể xem bảng giá quặng sắt hôm nay tại mua phế liệu Việt Đức .

giá quặng sắt hôm nay
giá quặng sắt hôm nay

Chúng ta có thể cùng công ty thu mua phế liệu Việt Đức tham khảo giá sắt hôm nay như sau:

Giá quặng sắt thế giới hôm nay 05/04/2024

Quặng Sắt 62% Fe hôm nay  118.91 USD / dmtu

Tên giao dịch quốc tế: IRON ORE

Giá hiện tại đang tăng 0.21 USD / dmtu, tương đương 0.18% so với giá trước đó.

Lần cập nhật gần nhất: 01/11/2023 | 15:45

giá quặng dao động tăng dẫn tới giá sắt thép trên thế giới tăng mạnh
giá quặng sắt hôm nay
Biểu đồ giá quặng sắt hôm nay

Giá quặng sắt ở Việt Nam

Tại Việt Nam, giá quặng sắt thời gian qua cũng tương đương, tăng giảm liên tục phụ thuộc theo tình hình thế giới.

Từ việc nới lỏng này, hàng loạt địa phương ồ ạt xin xuất cho các doanh nghiệp và số lượng xin xuất khẩu đã lên đến hàng triệu tấn hàng, nhiều doanh nghiệp đã xuất khẩu vượt quá số lượng cho phép, thậm chí là xuất khẩu lậu. Trong khi một số lò cao sản xuất thép trong nước đang phải hoạt động cầm chừng vì thiếu nguyên liệu, việc xuất khẩu quặng ra nước ngoài đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất thép trong nước, đồng thời làm thất thu ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Theo tinh thần Văn bản số 407/TB-VPCP đã ban hành ngày 17/12/2012, Chính phủ cho phép xuất khẩu khoáng sản tồn kho nhằm gỡ bỏ khó cho doanh nghiệp theo đề nghị của UBND các tỉnh. Bộ Công thương cũng ban hành Thông tư số 41/2012 là chỉ cho phép đặc cách xuất khẩu các trường hợp quặng đã qua chế biến và có nguồn gốc hợp pháp.

quặng sắt là gì
quặng sắt là gì, Quá trình luyện kim

Nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn trong nước như Hòa Phát đang sử dụng tinh quặng sắt magnetite hàm lượng trên 63%Fe. Nếu nhập khẩu sắt về đến thị trường Việt Nam thì mức giá tương đương khoảng 2,4 triệu đồng/tấn. Giá HPG mua quặng trong nước là từ 2,1 – 2,3 triệu đồng/tấn. Với loại quặng limonite hàm lượng thấp hơn từ 50% Fe thì giá rất hạ, chỉ còn hơn 1 triệu đồng/tấn. Loại quặng này nếu muốn đưa vào lò cao phải qua chế biến với chi phí lớn hơn. Khi hoàn thành, giá tương đương với quặng hàm lượng cao trên thị trường.

Nếu được phép xuất khẩu quặng, giá thực thu của doanh nghiệp Việt Nam chỉ từ 1,3 – 1,4 triệu đồng/tấn đối với loại quặng hàm lượng trên 63% Fe, nên các công ty sản xuất quặng đều muốn bán hàng trong nước hơn.

Công ty thu mua quặng sắt giá cao tại Việt Nam

Nhiều năm phát triển trong lĩnh vực thu mua quặng sắt, thu mua phế liệu. Công ty Việt Đức chuyên thu mua phế liệu, báo giá phế liệu cao, thu mua quặng sắt giá cao. Nhiều năm làm đối tác thu mua quặng sắt phế liệu nhiều nơi đã mang lại kinh nghiệm cho chúng tôi trong quá trình thu mua và phục vụ. Chúng tôi rất mong muốn được làm đối tác với quý khách.

Xem thêm: Công ty thu mua sắt giá cao

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline:
097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
Kho: 6 Lại Hùng Cường, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, Tp. HCM
Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ 3: 105/1 đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Mã Số Thuế: 0314235066

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789