công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Các loại ống inox phổ biến dân xây dựng không thể không biết và vai trò ứng dụng đối với đời sống kinh tế

Ống inox phế liệu

Ngày nay, ống Inox đã và đang trở thành một nguyên vật liệu không thể thiếu trong đời sống cũng như  sản xuất của con người. Nó có nhiều tính năng vượt trội hơn những loại kim thông thường…Hôm nay, trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về inox là gì? Inox có những loại nào? và ứng dụng của nó ra sao nhé!

Inox trong tiếng anh gọi là stainless steel ( kí hiệu là SUB ) một dạng hợp kim sắt có chứa 10,5% cr, ít bị đổi màu và không bị ăn mòn như các loại hợp kim thép khác.

Người tiêu dùng có khi nhầm tưởng inox và thép không gỉ, nhưng trên thực tế thì ống inox đó cũng là tên của thép không gỉ.  (chỉ khác là inox là tên tiếng Pháp)

Thép không gỉ là tên gọi gắn liền với tên tuổi của chuyên gia ngành thép người Anh  là Harry Brearley. Vào những năm 1913, nhà khoa học này sáng chế ra một loại thép và bằng việc làm giảm hàm lượng carbon xuống sau đó cho crôm vào trong thành phần thép (  từ 0.24% C- 12.8% Cr ) đã tạo ra loại kim loại có khả năng chịu mài mòn rất cao.

hình inox
minh họa về hình ảnh ống inox, Kích thước ống inox

Phân loại ống inox theo kích thước

 • ống inox 304

 • ống inox phi 6

 • ống inox sơn hà

 • ống inox phi 8

 • ống inox phi 10

 • ống inox 316

 • ống inox phi 16

 • ống inox phi 25

 • ống inox 201

 • ống inox đúc

 • Ống inox phi 4, 5, 6, 8, 10, 16, 20, 21, 27, 42, 50, 76, 80 và 90. Ống inox lỗ 5mm, 6mm, 8mm;

Phân loại ống inox theo chủng loại:

Ngày nay inox được chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng có 4 loại chính là:  Austenitic; Ferritic; Austenitic/Ferritic ( Duplex ), và loại Martensitic. chúng ta sẽ tìm hiểu về thành phần, tính chất của từng loại nhé:

Loại Austenitic: ( inox 300)

Đây là dòng inox đang rất thông dụng nhất, thành phần của inox 300 này có chứa ít nhất 7 % Nilen, 16 % Crom và cao nhất là 0.08 % Cardbon. Loại inox 300 này có khả năng chịu sự ăn mòn cao trong phạm vi và nhiệt độ lớn , không bị nhiễm từ, có tính mềm dẻo, dễ uốn và dễ hàn.

Austenitic được sử dụng nhiều trong việc sản xuất đồ gia dụng, ống công  nghiệp ,tàu thuyền -công nghiệp, bình chứa, ngoài ra còn được dùng trong các công trình xây dựng khác…

SUS 301; 304, 304L; 316, 316L, 321, 310…là các loại của loại inox này.

Loại Ferritic:

Ferritic đây là loại inox có tính chấtc tương tự như thép mềm, loại này có các dòng inox phổ biến là SUS 430, 410, 409;;;

Hàm lượng crom trong kim loại được sử dụng dao động từ 12% đến 17%. Hàm lượng 12 % crom được sử dụng trong các kiến trúc, loại có 17% được ứng dụng trong các đồ gia dụng như :  nồi hơi, các vật dụng trong nhà…

Loại Austenitic-Ferritic ( Duplex ):

Đây là sự kết hợp giữa Austenitic – Ferritic và gọi tắt là Duplex.  Các dòng LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253 MA là các dòng thép thuộc loại này.

Trong thép Duplex chứa thành phần Ni ít hơn so với Austenitic. Vì Austenitic có độ mềm dẻo cao, độ bền và chịu lực lớn nên thường được dùng trong các ngành công nghiệp hóa dầu, , chế tạo tàu biển…sản xuất bột giấy….

Hiện nay  hàm lượng Niken đang ngày càng khan hiếm nên Duplex  được ứng dụng ngày nhiều hơn nhằm để thay thế cho các loại thép Austenitic và Ferritic,

Loại Martensitic:

Đây thuộc về nhóm thép không gỉ mang tính chất từ tính. inox 410.

Loại thép có chứa  từ 11% đến13% crom.

Martensitic có tính chất cứng và độ bền tương đối, có khả năng chịu lực tốt và hiện nay được sử dụng nhiều để chế tạo các cánh tuabin, lưỡi dao…

xem thêm: công ty thu mua phế liệu tại Đồng Nai giá cao

Đặc tính của ống inox:

phế liệu ống inox
hình ảnh phế liệu inox đã cắt khúc

Ống inox có những ưu điểm sau đây:

 1. Tính chất có độ dẻo cao
 2. Độ cứng bền hơn so với các loại kim loại thông thường khác.
 3. Độ bền nóng của inox cũng vượt trội hơn các loại kim loại khác.
 4. ở nhiệt độ thấp thì inox chịu sự dẻo dai tốt,
 5. có khả năng chống chịu với các tác hại của môi trường,
 6. Phản ứng tốt với các loại kim loại.
 7. Có tốc độ hoá bền rèn cao
 8. Chịu được các tác động mạnh như va đập, va chạm
 9. Riêng với dòng thép Austen thì phản ứng từ kém .
 10. Đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng

 Ứng dụng của ống inox đối với cuộc sống.

Trong cuộc sống hiện nay, ống inox đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người, là một phần thiết yếu không thể thiếu , nó được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, trong các công trình xây dựng, trong ngành y tế cũng như trong dân dụng…

Ứng dụng trong công nghiệp:

Inox có độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo cao nên người ta thường sử dụng trong cách ngành công nghiệp sản xuất như:  hóa dầu, sản xuất giấy, bột giấy, chế tạo tàu biển;;; vì các ngành này có yêu cầu dùng đến nhiều máy móc-  thiết bị nên việc dùng đến inox để sản xuất- chế tạo rất hợp lý.  Và trong các ngành công nghiệp thì  luôn yêu cầu đối với các dây chuyền sản xuất, vì vậy dùng đến inox làm dây chuyền sản xuất có thể thay cho các vật liệu kim loại khác như : sắt, thép…

Các loại inox 201, inox 205, inox 253  dùng nhiều trong các ngành công nghiệp vì thành phần của nó chứa ít niken hơn so với các loại inox 304, 310.… đây là vật liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Ứng dụng trong xây dựng:

Các thiết kế cổng- cửa inox, lan can inox hay cầu thang inox… chính là những ứng dụng của inox trong ngành xây dựng. Bởi có sự chịu ăn mòn cao;  không bị nhiễm  điện từ,tính chất mề m dẻo, dễ uốn nên sử dụng inox làm vỏ ngoài của các công trình  kiến trúc và công trình xây dựng.  Đồng thời , thay vì sử dụng cổng sắt như trước đây thì ngày nay các công trình xây dựng dùng inox để  làm cổng nhằm hạn chế tối đa tình trạng bị rỉ sét do oxy hóa trong không khí gây ra.

Ứng dụng trong y tế:

Cùng với độ cứng và độ bền cao của inox , khả năng chống chịu đước sự ăn mòn nên người ta thường sản xuất ra các dụng cụ y tế. Điều này làm tăng tuổi thọ sử dụng của đồ dùng lên đạt mức cao nhất., đa số các dụng cụ sử dụng trong y tế đa số được làm từ inox.

Chú ý:  khi chúng ta sử dụng các vật dụng bằng inox cũng nên chú ý phải  làm sạch chúng bằng các loại khăn lau phù hợp. Không dùng các miếng lau kim loại để làm sạch inox, điều này dễ dẫn tới quá trình làm mòn inox, mòn vật dụng.  Không sử dụng các dung dịch làm sạch có chứa chất clo, vì nó sẽ tẩy trắng các loại vật liệu. Khi chẳng may sản phẩm có dính clo thì nên rửa sạch lại với nước ngay để tránh bị clo ăn mòn.

Ứng dụng trong dân dụng:

Inox là dòng sản phẩm có tính chất tương tự giống như thép tuy  mềm nhưng nó lại có khả năng chịu ăn mòn cao hơn. Ngày nay,  inox thường được sử dụng làm những đồ sử dụng trong gia đình. Nó  được chế tạo thành nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng phục vụ nhu cầu của con người.

Các chất liệu inox ở thường dùng đồ dân dụng là inox 409, inox 410 , inox 430 ,

giường bệnh viện
inox được dùng làm giường nằm trong các bệnh viện
ứng dụng của inox
hình ảnh minh họa ứng dụng của inox

Các loại ống inox thông dụng hiện nay:

ống inox 304

ống inox 304 có các thông số kĩ thuật bao gồm: nó có độ dài khoảng 6m ( tùy theo kích thước đặt hàng của từng người. có độ dày từ 0,4 đến 2mm . Độ bóng bề mặt kí hiệu là BA/HL/No4.

Seri mạc thép là  SUS 304 và  Quy cách :25.4 mm. Loại này là loại hàng đạt hàng chất lượng cao, hàng loại 1.

ống inox 304
ống inox 304, Vai trò ống inox trong đời sống kinh tế

ống inox phi 8

Có các thông số kĩ thuật sau:

Đây là loại ống inox 8 ly đường kính phi 8mm, có Chiều dài tuy theo kích thước có sẵn hoặc kích thước đặt hàng theo nhu cầu sử dụng của từng người, Mác thép bao gồm :  Inox 201, Inox 304; Inox 304L,;Inox 430, Inox 316, Inox 316 L…đạt tiêu chuẩn : JIS, AISI, ASTM, GB.

Là loại inox có xuất sứ từ các nước Châu Âu, Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam..có độ dày 5ly, đường kính 5mm, được ứng dụng làm gia công cơ khí; thực phẩm, thủy sản;  hóa chất, xi măng;  đóng tàu…. Bề mặt là BA/ 2B/ No1/ 2line..

Sản phẩm tạo ra là hàng gia công nên được đóng gói thành bó hoặc các thanh kiện, Khả năng cung cấp của nó là 1000 Ton/Tons/thang..

inox phi 8
inox phi 8, Lựa chọn ống inox phù hợp

Ống inox 316 phi 10:

Có các thống số kĩ thuật:

Đường kính ống dài khoảng10 mm.

Chiều dài dài tầm 6000 mm

Độ dầy thành ống dày từ 0.4 đến 1.2 mm

Mac thép; SUS 316

Độ bóng trên bề mặt : BA /HL /No4.

Là sản phẩm chất lượng hàng tiêu chuẩn loại I: : ASTM ,AISI ,JIS

Có xuất xứ từ : Châu Âu , Đài Loan , Ấn Độ….

inox phi 10
ống inox phi 10

Quy trình tái chế inox:

inox  phế liệu sau khi chúng tôi thu mua sẽ được tập trung cùng với các phế liệu sắt thép khác tại một nơi . Sau đó, chúng tôi phân loại và tiến hành xử lý để đưa vào tái chế tạo ra các sản phẩm y như mới., chúng sẽ đươc  cắt nhỏ ra kích thước để cho vào lò nung đốt, nung chảy nó ở nhiệt độ cao để tan chảy ra, và cuối cùng lượng tan chảy ra đó người ta mang đi cho vào khuôn tạo thành sản phẩm mới hoàn toàn,

Giá ống inox tồn kho, inox phế liệu giá bao nhiêu tiền 1kg?

Giá cả luôn được chúng tôi cập nhật hàng ngày, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi một số sai số, nhưng không đáng kể, với công ty thu mua phế liệu inox Việt Đức đã qua nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đảm cho quý khách hàng sẽ nhận được giá cao nhất và hợp lí nhất so với thị trường:

Giá Inox phế liệu loại 304 dao động từ 31,000 đến 45,500 đồng/Kg.

Giá Inox phế liệu loại 430 dao động từ 10,000 đến 15.000 đồng/Kg.

Giá phế liệu inox loại 201 dao động từ 10,000 đến 25.000 đồng/Kg.

Giá Inox phế liệu loại  510, 630 có giá từ 19,000 đến 30.000 đồng/Kg.

Uốn ống inox:

Đây  là dụng cụ chuyên dùng uốn các loại ống sắt, ống inox tạo ra những đường cong khác nhau một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không bị biến dạng.

Uon ong Inox rất nhỏ gọn nhưng chắc chắn, vận hành khá êm nhờ liên kết các trục bằng xích tải nên có độ bền cao, Với sự trợ giúp của hai con lăn phía dưới có thể giúp kéo các ống sắt; ống inox qua lại hai bên.

Uốn ống Inox đang được ứng dụng rộng rãi trong các nghành sản xuất, và gia công cấu kiện thép, nhà cao tầng, sân vận động, bể công nghiệp.

Tạo ra các sản phẩm nhanh chóng , chính xác, giúp giảm sức lao động, tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng.

uốn ống inox
ảnh ống uốn inox

Công ty thu mua ống inox phế liệu tồn kho cả nước:

Các nhà máy, khu công nghiệp , xí nghệp của bạn muốn thanh lí các loại đồ dùng, các kệ sắt, hay các ống sắt inox ….thì liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline:– 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: phelieuvietduc.com

Địa chỉ: 105/1- Đường M1- Phường Bình Hưng Hòa- Quận Bình Tân- TP HCM

Chúng tôi chuyên thu gom tất cả các loại phế liệu mà các công ty ,xí  nghiêp cần thanh lí hay các phế liệu tồn kho, phế liệu vụn, giấy cotton, nhôm , đồng , chì, sắt, thép…

công ty Phế liệu Việt Đức chúng  tôi hổ trợ dọn kho bãi cho quý khách miễn phí, đảm bảo lấy lại không gian sạch sẽ cho kho của quý khách, đồng thời khi có nhu cầu nhân viên chúng tôi sẽ đến làm thủ tục hợp đồng nhanh chóng, có chi trả hoa hồng cho người giới thiệu. Đặc biệt, đến với công ty chúng tôi khách hàng luôn nhận được giá cao nhất , giá cạnh tranh  nhất trên thị trường.

Tag:

ống inox 304 phi 34 ống thép inox 316 ống đúc inox phi 8
ống inox 304 phi 60 ống inox 304 phi 25 ống inox 304 phi 10
ống inox 304 phi 27 giá ống inox phi 25 giá ống inox phi 10
ống inox 304 phi 21 ống inox đúc phi 25 ống inox đúc phi 10
ống inox 304 phi 90 bảng giá ống inox 304 phi 25 giá ống inox 304 phi 10
ống inox 304 phi 200 ống inox đúc 304 ống inox 304 phi 16
ống inox 304 phi 42 ống inox đúc công nghiệp giá ống inox phi 16
ống inox 304 phi 114 ống inox đúc 316 ống inox đúc phi 16
ống inox 304 tại đà nẵng ống inox đúc phi 12 ống inox 316 hà nội
ống inox 304 tại hà nội ống inox đúc 5mm ống inox 316 tphcm
ống inox 304 phi 6 ống inox đúc phi 34 ống inox 316 tại hà nội
giá ống inox phi 6 ống inox 201 là gì ống inox 316 tại đà nẵng
ống inox đúc phi 6 ống inox 201 phi 27 ống inox 316 phi 5
giá ống inox sơn hà ống inox 201 hà nội giá ống inox 316
bảng giá ống inox sơn hà ống inox 201 tại hà nội ống đúc inox 316
đại lý ống inox sơn hà ống inox 201 vatgia bán ống inox 316
báo giá ống inox sơn hà ống inox 201 công nghiệp ống inox 304 phi 8
bảng giá ống inox 304 sơn hà ống inox 201 ở tphcm giá ống inox phi 8
ống inox 201 giá ống inox 201 đà nẵng

Ưu điểm và nhược điểm của các loại ống inox

Ống inox là một loại ống được làm từ thép không gỉ. Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả xây dựng, công nghiệp và gia dụng.

Ưu điểm của ống inox:

 • Chống ăn mòn: Ống inox có khả năng chống ăn mòn cao, do đó chúng có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.
 • Bền bỉ: Ống inox có độ bền cao và có thể chịu được áp lực cao.
 • Dễ dàng vệ sinh: Ống inox rất dễ lau chùi và vệ sinh.
 • Thẩm mỹ: Ống inox có vẻ ngoài sáng bóng và sang trọng.

Nhược điểm của ống inox:

 • Giá thành cao: Ống inox có giá thành cao hơn so với các loại ống khác.
 • Khó gia công: Ống inox khó gia công hơn so với các loại ống khác.
 • Có thể bị gỉ sét: Ống inox có thể bị gỉ sét nếu không được bảo dưỡng đúng cách.
error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789