công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Thợ hàn điện

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta chắc hẳn ai cũng không xa lạ gì đến kỹ thuật hàn điện các công cụ- dụng cụ từ các kim loại sắt , thép….nhưng có mấy ai đã nghĩ đến việc sử dụng thế nào, lựa chọn hàn điện thế nào cho đúng cách, cho hợp ly chưa? hôm nay, công ty thu mua phế liệu giá cao Việt Đức cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật hàn điện qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật hàn điện
Kĩ thuật hàn máy điện tử là 1 kĩ thuật khó đòi hỏi sự tỷ mỹ cao

Kỹ thuật hàn điện cho người mới bắt đầu

Để có được kỹ thuật hàn dây điện được một cách thuần thục, người thợ hàn cần phải nắm được các quy trình cách rèn luyện cho đúng đắn. Sự chuẩn xác kỹ thuật hàn điện đa số dựa vào kinh nghiệm hàn của từng người. Sau đây là những kỹ thuật hàn cơ bản chúng ta cần biết.

 1. Chúng ta cần chú ý đưa mối hàn về vị trí thế nằm ngang.
 2. Trước khi hàn nên vệ sinh mối hàn cho sạch sẽ bằng cách chùi sạch lớp sơn cũ, bụi và rỉ sét bám bên ngoài nhằm tăng tiếp xúc của vật hàn, Nếu gặp sắt tráng kẽm thì nên mài sạch lớp kẽm ở vị trí cần hàn. Nếu muốn hàn nhiều đường thì phải gõ, và chải cho tróc hết lớp xỉ trước rồi mới tiến hành hàn đường kế tiếp.
 3. Sau đó lựa chọn que hàn phù hợp.
  kỹ thuật hàn điện
  Quy trình của kĩ thuật hàn điện khá công phu, Hàn điện cơ bản

Lựa chọn que hàn cho các kỹ thuật hàn điện que

Muốn có kỹ thuật hàn điện được đảm bảo an toàn và bền lâu chúng ta phải cần biết cách lựa chọn que hàn sao cho phù hợp , sao cho đúng;

Ngoài phụ thuộc vào chiều dày của vật hàn còn phải  biết cách chọn sao cho phù hợp với từng loại máy hàn khác nhau. cụ thể là:

 • Nếu đường kính que hàn dài 3.2mm đến 4.0mm ta nên chọn máy hàn loại HK 250T, HK250TP
 • Nếu đường kính que hàn 1.6mm đến 3.2mm ta nên chọn máy hàn HK 200A, HK200E; HK200Z
 • Nếu đường kính que hàn dài 4.0mm đến 5.0mm ta chọn máy hàn HK315, HK315i; HK400i ( có thể chọn được que 6mm).
  que hàn điện
  Que hàn điện là nguyên liệu chính của quá trình hàn. Cách chọn que hàn đúng 

Kỹ thuật hàn mạch điện tử phù hợp với cường độ dòng điện ra sao?

Kỹ thuật hàn điện cũng phải yêu cầu việc thiết lập cường độ dòng điện. ngoài ra, kỹ thuật hàn điện cũng  phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 1. Đường kính lõi của que hàn và bề dày của thuốc bọc que hàn
 2. Các tính chất của que hàn như thế nào.
 3. Lựa chọn vật liệu hàn
 4. Khi muốn hàn thì phải lựa chon đúng tư thế ngồi sao cho thoải mái, phù hợp
 5. Loại mối hàn cần nối
 6. Bề mặt dày của vật hàn.
 7. Để đường nét hàn tạo ra được đảm bảo phải xem lại toàn bộ những vị trí tiếp xúc từ máy ra tới cái vật hàn,: dây mass -que hàn .. để tất cả phải tiếp xúc và đảm bảo cho các dòng điện lớn chạy qua .
 8. Cần vệ sinh vị trí đầu kẹp mass ở vật hàn để tiếp xúc và dẩn điện tốt hơn . Vị trí hàn và mass kẹp phải nằm gần nhau.
 9. Khoảng cách các đầu que hàn đến vật hàn bằng đường kính đũa hàn với góc độ nghiêng, giữa đũa hàn và mặt phẳng hàn cách nhau khoảng 70 độ.

Tìm hiểu kỹ thuật hàn điện không đau mắt:

Để đảm bảo cho chất lượng công việc và an toàn cho bản thân , khi làm việc với máy hàn thường xuyên có rất nhiều vấn đề về mắt,. Các bạn hãy tham khảo qua vài cách để đảm bảo an toàn cho đôi mắt khi hàn điện nhé.!

Đeo mặt nạ bảo vệ mắt:

Đây là cách an toàn khi hàn điện , việc này giúp bảo vệ gương mặt bạn tránh được các tác nhận gây hại. Những chiếc mặt nạ được thiết kế có tấm kính che cho đôi mắt được an toàn khỏi tia tử ngoại bắn ra. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đeo thêm đôi găng tay, mặc thêm đồ bảo hộ để bảo vệ cơ thể mình nữa nhé.

mũ hàn điện tử
Mặt nạ trong kỹ thuật hàn điện hồ quang

Đeo kính khi hàn điện:

Kính hàn là sản phẩm được thiết kế dành cho những người hay làm việc với máy hàn. Đôi kính giúp bảo vệ mắt của bạn tránh khỏi  ảnh hưởng xấu từ tia hàn bắn ra. Bên cạnh đó bạn cần đeo khẩu trang, đồ bảo hộ để bảo vệ gương mặt mình nữa nhé,

>>> xem thêm : mua bán sắt phế liệu Bảo Minh

Đối với bảo vệ đôi mắt trong kỹ thuật hàn điện:

 1. Đó là bạn trang bị đầy đủ về đồ dùng bảo hộ cho đôi mắt của mình trong khi làm việc với máy hàn. Đặc biệt , là nên hạn chế làm việc liên tục với máy hàn, nó có thể làm giảm thị giác của bạn. Vậy nên , sau một thòi gian hàn bạn nên dừng lại, dành chút thời gian cho đôi mắt nghỉ ngơi .
 2. Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng, nếu làm ảnh hưởng gì đến mắt rất dể dẫn đến nguy cơ mù lòa không thể nào nhìn thấy được nữa. Vì vậy, cần phân chia thời gian làm việc thật khoa học nhé.
 3. Các tia hàn có thể gây cháy nổ vật xung quanh nên hãy tránh xa các vị trí, đồ dùng dễ bắt lửa nhé.
 4. Cần phải kiểm tra nguồn điện trước và sau khi làm việc với máy hàn, làm việc xong thì phải chú ý tắt nguồn điện của máy.
 5. Nên đặt máy hàn điện ở vị trí nơi không có người qua lại và cách ly với khu vực khác để không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 6. Đặc biệt chúng ta nên lựa chọn ra sản phẩm máy hàn chất lượng tốt, làm việc tốt; hạn chế bắn tia hàn. Chọn mua máy hàn tại nơi có uy tín
 7. Không hàn trong các hầm, khoang; bể kín có áp suất lớn hoặc chứa các loại khí, các vật có nguy cơ gây cháy nổ nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người lao động.
  kính hàn điện tử
  Kính bảo bệ đôi mắt khi hàn điện tử

Thông số kỹ thuật của máy hàn điện:

thông số kĩ thuật hàn điện
Bảng thông số kỹ thuật hàn điện

Hiện tượng rỗ khí mối trong kỹ thuật hàn điện

Hiện tượng rỗ khí mối hàn có tên gọi khác là rỗ hơi: Đây là hiện tượng xuất hiện do sự có mặt của các khí hidro, nitơ trong vũng hàn, khi kim loại lỏng ,vũng hàn kết tinh các khí không kịp thoát ra nên tạo lỗ khí trong mối hàn. Điều này sẽ làm giảm tiết diện chịu lực, cường độ và độ kín khít của mối hàn.

Lỗ khí là một lỗ riêng lẻ hoặc có nhiều lỗ tập trung lại một nơi,.

Nguyên nhân tại sao xuất hiện các lỗ khí trong mối hàn?

 • Có thể do dòng điện hàn nhỏ
 • Que hàn có khả năng khử oxy kém.
 • Hàm lượng cacbon trong điện cực hoặc trong kim loại quá cao
 • Que hàn bị ẩm, hoặc cạnh hàn bẩn, dính dầu mỡ hoặc bị gỉ…
 • Quang hàn quá dài, tốc độ hàn cao ,mà chúng ta đặt dòng điện hàn nhỏ.
 • rổ khí hàn điện
  Minh họa về lổ khi trong kỹ thuật hàn điện.

Biện pháp khắc phục hiện tượng rỗ khí mối hàn là gì?

 1. Điều chỉnh lại cường độ dòng điện cho thích hợp.
 2. Dùng các kim loại cơ bản và điện cực có hàm lượng cacbon thấp ,tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cơ tính cho mối hàn, đồng thời sử dụng que hàn có khả năng khử oxy tốt.
 3. Làm sạch cạnh hàn và sấy khô que hàn trước khi hàn.
 4. Rút bớt chiều dài hồ quang và điều chỉnh tốc độ hàn thích hợp.
 5. Điều chỉnh làm nguội chậm mối hàn theo khoản thời gian
 6. Nếu hàn trong môi trường khí bảo vệ, phải lựa chọn khí bảo vệ cho thích hợp. Giữ đúng khoảng cách giữa chụp khí và vật hàn để đảm bảo hồ quang được bảo vệ tốt
 7. Nếu hàn tự động dưới lớp thuốc phải đảm bảo thuốc hàn khô và cung cấp đủ thuốc hàn trong quá trình hàn.

Qua bài viết này, công ty thu mua phế liệu sắt thép Việt Đức mong rằng quý vị sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích trong kỹ thuật hàn điện.

Công ty Việt Đức nhận thu mua máy móc ngành hàn điện: Máy Hàn Điện Tử, Máy hàn Mig/Mag bán tự động Hugong Mig/Stick 251D, Máy hàn Mig/Mag bán tự động Hugong NB 250K, Máy hàn Mig/Mag bán tự động Hugong NB 251K…. giá cao tận nơi. Mua bán nhanh chóng, uy tín,

Hãy liên hệ ngay để được Việt Đức cung cấp dịch vụ thu mua máy hàn tận nơi nhé

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789