công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
nhôm
5/5 - (1 bình chọn)

Kim loại Nhôm là gì?

Nhôm (có tên tiếng Anh là: aluminum, phiên âm tiếng Việt: a-luy-mi-nhôm, có ký hiệu Al, số nguyên tử bằng 13.).Tên nhôm có nguồn gốc từ tên cổ của phèn (là kali nhôm sunfat), đó là alum (tiếng Lating, có nghĩa là muối đắng). Nhôm là tên ban đầu được ngài Humphry Davy đặt cho nguyên tố này nhưng những người khác gọi nó là nhôm và nó đã trở thành tên được chấp nhận sử dụng ở châu Âu. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, cái tên được ưa thích là nhôm và khi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ tranh luận về vấn đề này, vào năm 1925, nó đã quyết định gắn bó với nhôm. Nhôm chỉ có một đồng vị xuất hiện trong tự nhiên là nhôm-27, không phóng xạ.
Nhôm là một kim loại mềm và khá nhẹ. Nó có vẻ ngoài xỉn màu, vì một lớp oxy hóa mỏng hình thành nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí. Nhôm là kim loại không độc hại (như kim loại) không từ tính và không phát sáng.
Nguyên tử khối của nhôm là 26,981539 u
Chúng ta cùng vựa phế liệu Việt Đức tìm hiểu thêm ít thông tin thú vị về nhôm nhé.
nhôm
Kim loại nhôm

Các ứng dụng của nhôm

Chúng là Một thành phần bạc và dễ uốn trong nhóm nguyên tố kim loại kém, nhôm được tìm thấy chủ yếu dưới dạng quặng bauxite và đáng chú ý hơn về khả năng chống oxy hóa (nhôm thực sự hầu như luôn luôn bị oxy hóa, nhưng có thể sử dụng ở dạng này không giống như hầu hết các kim loại khác), Nhôm có sức mạnh, và trọng lượng nhẹ..
Hiện nay, Nhôm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để tạo ra hàng triệu sản phẩm khác nhau và rất quan trọng đối với nền kinh tế thế giới. Các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm thường rất quan trọng đối với ngành hàng không vũ trụ và rất quan trọng trong các lĩnh vực vận chuyển và xây dựng khác, trong đó trọng lượng nhẹ, độ bền và sức mạnh là cần thiết.
Do tính dẫn điện cao và mức giá tương đối thấp so với đồng, nhôm đã được giới thiệu cho hệ thống dây điện gia dụng ở một mức độ lớn ở Mỹ trong những năm 1960. Thật không may là các vấn đề về chức năng được gây ra bởi hệ số giãn nở nhiệt lớn hơn và theo xu hướng leo lên dưới áp suất duy trì ổn định, cả hai cuối cùng gây ra sự lỏng lẻo kết nối; ăn mòn điện làm tăng điện trở.
Việc sử dụng nhôm phổ biến hơn bất kỳ kim loại nào khác ngoại trừ sắt. Nhôm nguyên chất dễ dàng tạo thành hợp kim với nhiều nguyên tố như đồng ,magiê , kẽm , mangan và silicon .
Gần như tất cả các loại gương soi hiện đại được chế tạo bằng cách sử dụng một lớp nhôm phản chiếu mỏng trên bề mặt sau của một tấm kính nổi. Gương của kính thiên văn cũng được phủ một lớp nhôm mỏng.
Các ứng dụng khác là dùng làm đường truyền điện và bao bì (lon, giấy bạc, v.v.). Sự phát triển gần đây nhất trong công nghệ sản xuất nhôm là sản xuất bọt nhôm bằng cách thêm vào kim loại nóng chảy một hợp chất ( một loại kim loại lai ), giải phóng khí hydro. Nhôm đã nóng chảy phải được làm dày trước khi hoàn thành và điều này đạt được bằng cách thêm các sợi nhôm oxit hoặc silicon carbide. Kết quả là có một bọt rắn được sử dụng trong các đường hầm giao thông và trong tàu con thoi.
nhôm
nhôm được ứng dụng phổ biến trong đời sống

Nhôm trong môi trường

Nhôm là một nguyên tố kim loại có tài nguyên quặng dồi dào trong lớp vỏ Trái đất: nó được cho là có tỷ lệ phần trăm từ khoảng 7,5% đến 8,1%. Nhôm rất hiếm ở dạng tự do. Nhôm đóng góp rất lớn vào các tính chất của đất, nơi nó hiện diện chủ yếu dưới dạng nhôm hydroxit không hòa tan.
Nhôm là một kim loại có thể phản ứng và rất khó để chiết xuất nó từ quặng, oxit nhôm (Al 2 O 3 ). Nhôm là một trong những kim loại khó luyện nhất trên trái đất, lý do là nhôm bị oxy hóa rất nhanh và oxit của nó là một hợp chất cực kỳ ổn định và không giống như rỉ sét trên sắt, không bong ra. Lý do mà nhôm được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng là lý do tại sao nó rất khó sản xuất.
Một số đá quý được làm từ dạng tinh thể của nhôm oxit trong suốt được gọi là corundum. Sự hiện diện của các dấu vết của các kim loại khác tạo ra nhiều màu sắc khác nhau: coban tạo ra ngọc bích blues và crom sẽ tạo ra hồng ngọc. Cả hai đều dễ có được và tốn ít chi phí để sản xuất nhân tạo. Topaz là nhôm silicat màu vàng bởi tái tạo của sắt.
Thu mua kim loại này từ phế liệu (thông qua tái chế) đã trở thành một thành phần quan trọng của ngành công nghiệp tái chế nhôm. Sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới kim loại mới là khoảng 20 triệu tấn mỗi năm, và một lượng tương tự cũng được tái chế. Dự trữ quặng hiện nay được biết đến là 6 tỷ tấn.

Tính chất vật lý của nhôm

1 Số nguyên tử 13
2 Khối lượng nguyên tử 26,98154 g.mol -1
3 Độ âm điện theo Pauling 1,5
4 Đồng vị 3
5 Đồng vị nhân tạo 16
6 Vỏ điện tử 1s 2 2s 2 2p 6 3s 2 3p 1
7 Tỉ trọng 2,7 g.cm -3 ở 20 ° C
8 Độ nóng chảy 660,4 ° C
9 Điểm sôi 2467 ° C
10 Bán kính Vanderwaals 0,125nm
11 Bán kính ion 0,05nm
12 Năng lượng ion hóa đầu tiên 577,4 kJ.mol -1
13 Năng lượng ion hóa thứ hai 1816.1 kJ.mol –
14 Năng lượng ion hóa thứ ba 2744,1 kJ.mol -1
15 Tiềm năng tiêu chuẩn – 1,67 V
16 Phát hiện Hans Christian Oersted năm 1825

Nhôm có dẫn điện không?

Câu trả lời là có, nhôm nằm trong top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất hiện nay. Chúng là nguyên tố phổ biến nhất trong vỏ trái đất hiện nay.

Ảnh hưởng sức khỏe của nhôm

Tất nhiên cái gì cũng có cái hại của nó. Nhôm cũng như những kim loại khác đều có hại như sau:

Nhôm là một trong những kim loại được sử dụng rộng rãi nhất và cũng là một trong những hợp chất được tìm thấy nhiều nhất trong lớp vỏ trái đất. Do những thực tế này, nhôm thường được biết đến như một hợp chất vô tội. Tuy nhiên, khi một người tiếp xúc với nồng độ cao, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Dạng nhôm hòa tan trong nước gây ra các tác động có hại, các hạt này được gọi là các ion. Chúng thường được tìm thấy trong dung dịch nhôm kết hợp với các ion khác, ví dụ như nhôm clo.
Sự hấp thu của nhôm có thể diễn ra thông qua thực phẩm, qua hơi thở và qua tiếp xúc với da. Lâu dài uptakes nồng độ đáng kể của nhôm có thể dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như:
– Thiệt hại đối với hệ thống thần kinh trung ương
– Mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ.
– Bơ phờ, mệt mỏi.
– Sa sút trí tuệ, giảm thiểu khả năng ghi nhớ.
nhôm ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều
Không chỉ nhôm mà các kim loại khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe ít nhiều

>> xem thêm: 7 kim loại cực độc ảnh hưởng đến con người.

Nhôm sẽ khiến người ngộ độc run rẩy nghiêm trọng là một rủi ro trong một số môi trường làm việc nhất định, chẳng hạn như mỏ, nơi nó có thể được tìm thấy trong nước. Những người làm việc trong các nhà máy nơi sử dụng nhôm trong quá trình sản xuất có thể chịu đựng các vấn đề về phổi khi họ hít phải bụi nhôm. Nhôm có thể gây ra vấn đề cho bệnh nhân thận khi nó xâm nhập vào cơ thể trong quá trình thẩm tách thận.
Khi Hít phải bột nhôm và nhôm oxit phân chia mịn đã được báo cáo là nguyên nhân gây xơ phổi và tổn thương phổi. Hiệu ứng này, được gọi là Bệnh Cạo râu, rất phức tạp do sự hiện diện trong không khí hít vào của silica và oxit của sắt . Cũng có thể liên quan đến bệnh Alzheimer.

Tác động môi trường của nhôm

– Các tác động của nhôm đến môi trường đã thu hút sự chú ý của chúng tôi, chủ yếu là do các vấn đề về axit hóa. Nhôm có thể tích lũy trong thực vật, động vật, đất, nước và gây ra các vấn đề sức khỏe cho động vật tiêu thụ những thực vật này.
– Nồng độ nhôm cao không chỉ gây ra ảnh hưởng đến cá, mà còn đối với chim và các động vật khác ăn cá và côn trùng bị ô nhiễm và động vật hít phải nhôm trong không khí. Hậu quả đối với những con chim ăn cá bị ô nhiễm là vỏ trứng mỏng và gà con có trọng lượng sơ sinh thấp. Hậu quả đối với động vật hít phải nhôm qua không khí có thể là các vấn đề về phổi, giảm cân và suy giảm hoạt động.
– Nhôm chính là một trong những yếu tố lớn làm giảm sự tăng trưởng thực trên các đất chua.
– Nồng độ của nhôm dường như cao nhất trong các hồ axit hóa trên thế giới. Trong các hồ này, số lượng cá và động vật lưỡng cư đang giảm do phản ứng của các ion nhôm với protein trong mang cá và phôi của ếch.
– Một tác động môi trường tiêu cực khác của nhôm là các ion của nó có thể phản ứng với phốt phát, khiến cho phốt phát ít có sẵn cho các sinh vật nước.
– Nồng độ nhôm cao có thể không chỉ được tìm thấy trong các hồ và không khí bị axit hóa, mà còn trong nước ngầm của đất bị axit hóa. Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhôm có thể làm hỏng rễ cây khi nó nằm trong nước ngầm.
– Chúng tôi nói với bạn nhiều hơn về hành vi của nhôm trong nước

Công ty thu mua phế liệu Nhôm

Băng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thu mua phế liệu nhôm, công ty Việt Đức chuyên thu mua nhôm phế liệu với giá cao nhất cả nước. Đảm bảo quá trình phục vụ nhanh chóng, tận nơi, uy tín.

Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn có bán nhôm phế liệu dùng trong ngành gì? Hãy liên lạc cho công ty phế liệu Việt Đức để được hỗ trợ báo giá và thu mua hàng tận nơi nhé.

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789