công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Hộp giảm tốc và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng hộp giảm tốc.

mua hộp giảm tốc cũ
Để vận hành các dây truyền máy móc tùy theo ý muốn, người ta thường dùng hộp giảm tốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hộp giảm tốc là gì? Hộp giảm tốc được dùng như thế nào? Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi tương tự như vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả.

Hộp giảm tốc là gì?

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại như hiện nay, việc sử dụng các động cơ, máy móc vào sản xuất trở nên phổ biến. Các máy móc thường có công suất cao, tạo ra được số lượng sản phẩm lớn. Nhưng đôi khi, để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, người sản xuất buộc phải giảm công suất của động cơ lại. Lúc này, người sản xuất không thể có đủ chi phí để thay thế bằng các loại máy có công suất nhỏ hơn. Vì vậy, hộp giảm tốc đã ra đời.
Giống như tên gọi, hộp giảm tốc là thiết bị dùng để giảm tốc độ của các vòng quay, tạo ra công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu của người sản xuất. Nó là vật thể trung gian có chức năng điều chỉnh hoạt động của các động cơ điện.
hộp giảm tốc
hộp giảm tốc, Hộp giảm tốc trục vít

Cấu tạo của hộp giảm tốc như thế nào?

Hộp giảm tốc có cấu tạo không quá phức tạp bao gồm các bộ phận chính như: bánh đĩa lệch tâm, ống lót ổ trục, bánh đĩa điều khiển tốc độ, bánh răng, vành đai, vành khung. Các bộ phận của hộp giảm tốc ăn khớp lại với nhau tạo ra tốc độ hoạt động nhịp nhàng và đều đặn. Các bánh răng kết hợp với nhau làm chuyển động các vòng quay giúp tốc độ động cơ tăng, giảm đáng kể. Tốc độ của hộp giảm tốc sẽ được biến đổi phụ thuộc phần lớn vào tỷ lệ truyền động và người sử dụng.
cấu tạo của hộp giảm tốc
cấu tạo của hộp giảm tốc, Hộp giảm tốc mini

Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc

Quá trình hoạt động của hộp giảm tốc phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ dịch chuyển của các bánh răng , tỷ số truyền và momen. Tốc độ giảm tốc nhanh hay chậm được quyết định bởi khoảng cách từ tâm vòng tròn bánh răng đến bánh răng theo một tỷ lệ truyền nhất định. Nếu bánh răng lớn thì tốc độ giảm tốc sẽ càng chậm, còn bánh răng nhỏ thì tốc độ giảm tốc sẽ nhanh hơn. Có hai trường hợp được đưa ra để lý giải cho điều này. Trường hợp giảm tốc, bánh răng nhỏ sẽ quay 3 vòng, bánh răng lớn quay 1 vòng. Trường hợp tăng tốc, bánh răng lớn quay 1 vòng, bánh răng nhỏ quay 3 vòng. Nói chung, tùy vào điều kiện và nhu cầu mà người ta sẽ cân nhắc và lựa
chọn hộp giảm tốc sao cho phù hợp.
nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc
nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc, Motor giảm tốc

>>> Có thể bạn quan tâm: Con đội thủy lực, kích thủy lực là gì?

Các cách phân loại mô tơ giảm tốc

Phân loại theo cấu tạo

Cách phân loại này chủ yếu dựa trên cấu tạo của các loại bánh răng của hộp giảm tốc. Hiện nay, trên thị trường, hộp giảm tốc có rất nhiều loại bánh răng khác nhau như bánh răng hành tinh, bánh răng thẳng, bánh răng côn trụ, bánh răng trục vít, bánh răng trụ, cyclo. Ngoài ra, còn một số loại bánh răng khác nhưng không quá phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng phân loại được hộp giảm tốc thông qua hình dạng bánh răng của thiết bị.

Phân loại theo các cấp giảm tốc

Cách phân loại này sẽ được xác định dựa trên tốc độ giảm tốc của thiết bị thông qua tỷ lệ truyền động. Mỗi lần bánh răng quay sẽ tương ứng với 1 cấp, khi đó người ta gọi là giảm tốc cấp 1, cấp 2, cấp 3,…Số cấp được hiểu là số lần thay đổi tỷ lệ truyền động tương ứng qua các vòng quay của bánh răng.
mô tơ giảm tốc
mô tơ giảm tốc, Hộp giảm tốc công nghiệp

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và cách bảo dưỡng hộp giảm tốc

Lưu ý khi sử dụng hộp giảm tốc

– Khi bắt đầu sử dụng hộp giảm tốc, trước hết chúng ta cần đóng điện để kiểm     tra hộp giảm tốc có bị hư hỏng hay rò rỉ hay không. Tại sao lại cần có bước kiểm tra này? Bởi việc hư hỏng và rò rỉ có thể gây ra các sự cố về chập điện, động cơ, nguy hiểm hơn là gây phương hại đến chính người sử dụng.
– Lưu ý thứ hai là cần kiểm tra xem các phụ kiện của hộp giảm tốc được lắp đặt đầy đủ, chắc chắn để đảm bảo không có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình vận hành.
– Tiếp theo cần xác định lượng điện áp để cung ứng vừa đủ giúp cho mô tơ giảm tốc hoạt động hiệu quả. Nếu lượng điện áp chưa đáp ứng, ngay lập tức chúng ta cần phải có sự điều chỉnh và thay đổi phù hợp.
– Ngoài ra, chúng ta cần chọn lựa các loại  máy giảm tốc có công suất phù hợp với nhu cầu sản xuất.
– Kiểm tra kết nối (ổ cắm, dây dẫn) đảm bảo quá trình vận hành được nhịp nhàng, trơn tru.
– Khi lựa chọn hộp giảm tốc cần tìm hiểu rõ thông số kĩ thuật, các thông tin chi tiết của thiết bị đó.
>>> xem thêm: thu mua phế liệu sắt thép giá cao

Cách bảo dưỡng hộp giảm tốc hiệu quả

Cần thường xuyên lau chùi, thay dầu nhớt nhằm kéo tuổi thọ, thời gian sử dụng của thiết bị.
Thường xuyên kiểm tra các linh kiện của thiết bị để phát hiện hỏng hóc và thay thế kịp thời.
Đặt hộp giảm tốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Với những loại hộp giảm tốc sử dụng quá lâu, cần thay thế lập tức không nên tiếc rẻ mà khiến cho chất lượng vận hành bị gián đoạn.
Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến hộp giảm tốc, các lưu ý cần biết về loại thiết bị này. Có thể nói, hộp giảm tốc được đánh giá là một thiết bị hữu hiệu giúp điều chỉnh tốc độ của động cơ, máy móc. Nếu bạn đang thực sự cần một thiết bị tương tự thì đây quả là một gợi ý không tồi.

Mua hộp số giảm tốc thanh lý Việt Đức

Công ty thu mua phế liệu Việt Đức chuyên thu mua phế liệu cả nước, chúng tôi nhận thu mua hộp số giảm tốc thanh lý tận nơi.

mua hộp giảm tốc cũ
mua hộp giảm tốc cũ, Bộ giảm tốc

Với tất cả các loại hộp số giảm tốc như: Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh, bánh răng nón – bánh răng thẳng, bánh răng côn -trụ, bánh răng – trục vít, trục vít – bánh răng, bánh răng trụ: khai triển, phân đôi, đồng trục, Cyclo… chúng tôi đều mua tận nơi nhanh chóng nhất.

Công ty chúng tôi luôn tự hào nhiều kinh nghiệm thu mua phế liệu trên cả nước, chuyên mua bán phế liệu tận nơi nhanh chóng nhất.

Chỉ với 1 cuộc gọi, chúng tôi sẽ tới tận nơi thu gom và mua bán nhanh chóng nhất. Cam kết giá phế liệu cao nhất hiện nay, cạnh tranh toàn khu vực

Uy tín, nhanh chóng là điều chúng tôi luôn cam kết.

Tại tất cả các xưởng gia công, chế tạo máy, công ty chúng tôi sẽ tới tận nơi thu mua nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được phục vụ qúy khách hàng.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789