Bảo vệ môi trường – Hiểu về tái chế phế liệu và tác động của nó

chung tay bảo vệ môi trường
Ngày môi trường thế giới – là ngày mà không hiếm thấy hình ảnh người dân gieo hạt giống trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng chúng ta có ý thức về trách nhiệm hàng ngày của chúng ta đối với môi trường? Nhu cầu của chúng ta đang dần vượt xa khả năng của môi trường. Và điều duy nhất chúng ta nên biết vào lúc này là những gì có thể được tái chế và làm thế nào để tái chế chúng. Ngày Môi trường Thế giới này hãy hiểu tại sao quản lý chất thải hiệu quả là tối quan trọng đối với nguồn gốc và để bảo vệ môi trường xung quanh của chúng ta.
nguồn
nguồn: https://phelieuvietduc.com/

Bảo vệ môi trường là gì?

Bảo vệ môi trường là 1 khái niệm rộng chỉ sử chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống, bầu khí quyển, nguồn nước, đất, không khí xung quanh chúng ta.
bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người có thể làm từ việc nhỏ nhất

Ưu điểm của tái chế phế liệu trong Bảo vệ môi trường

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên – Tài nguyên thiên nhiên của Trái đất bị hạn chế và tái chế là cách duy nhất để tạo ra một môi trường bền vững cho chúng ta và cho các thế hệ tương lai của chúng ta. Chúng ta hãy xem những sự thật mở mắt này đòi hỏi nhu cầu tái chế:
1. 94% tài nguyên thiên nhiên được sử dụng bởi người Mỹ là không thể tái tạo.
2. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, bột giấy chiếm 40% lượng sử dụng gỗ của thế giới.
3. Theo Đại học Nam Indiana, lượng nhôm bị loại bỏ mỗi năm là đủ để xây dựng lại đội máy bay thương mại của Mỹ bốn lần.
Tái chế hàng hóa đã qua sử dụng ngăn chặn việc khai thác tài nguyên mới, Bảo vệ môi trường . Ví dụ, tái chế giấy dẫn đến chặt cây ít hơn. Ngoài ra, tái chế điện tử và nhôm làm giảm nhu cầu khai thác nhôm và tiết kiệm hàng triệu quặng khoáng sản.
Giảm việc sử dụng các bãi chôn lấp – Việc đổ chất thải vào các bãi chôn lấp rất tiện lợi nhưng chúng ta ít biết rằng các bãi chôn lấp gây ô nhiễm môi trường bằng cách thải ra khí độc như metan từ quá trình đốt cháy. Tái chế loại bỏ các kỹ thuật xử lý chất thải bất cẩn và làm cho trái đất trở thành một nơi tốt hơn để sống.
bảo vệ môi trường xanh

Tác dụng của Tái chế phế liệu

1. Tái chế chất thải gia đình, giấy, bìa cứng và các chất thải khác không chỉ làm giảm việc sử dụng túi rác mà còn có tác dụng Bảo vệ môi trường .bảo tồn không khí và kéo dài tuổi thọ bãi rác.
2. Sử dụng máy nén rác thương mại và thiết bị tái chế để nén và tái chế chất thải công nghiệp làm giảm khí độc trong môi trường phát ra từ quá trình đốt.
3. Giảm sử dụng bãi rác làm giảm việc tạo ra khí metan góp phần vào hiệu ứng nhà kính.
Bảo tồn năng lượng – Một lượng lớn năng lượng được tiêu thụ để khai thác nguyên liệu thô. Và lượng năng lượng tiêu thụ trong khai thác và chế biến thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Tái chế khuyến khích sử dụng hàng tái chế thay vì hàng mới. Điều này dẫn đến tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong sản xuất hàng hóa mới.
chung tay bảo vệ môi trường

Ưu điểm của tái chế trong bảo quản năng lượng:

1. Tái chế nhôm giúp tiết kiệm 94% năng lượng tiêu thụ để sản xuất nhôm mới.
2. Tái chế thủy tinh chỉ cần 10 – 15% năng lượng được sử dụng để sản xuất nó từ đầu.
3. Tái chế nhựa tiết kiệm 60% năng lượng để sản xuất nhựa từ đầu.
Giảm ô nhiễm – Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, 42% lượng khí thải nhà kính (GHG) của Hoa Kỳ phát sinh do vận chuyển, sản xuất, xử lý và xử lý rác thải. Vật liệu tái chế làm giảm việc sử dụng tài nguyên trinh nữ. Điều này làm giảm nhu cầu đốt nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến giảm phát thải GHG. Bảo vệ môi trường
Tái chế không nên là một khu nghỉ mát; nó nên là một sự lựa chọn Hãy lan truyền nhận thức và khuyến khích tái chế hàng hóa đã qua sử dụng để tạo môi trường bền vững cho chính chúng ta và các thế hệ tương lai của chúng ta.
Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về ngành công nghiệp tái chế rác thải tại công ty thu mua phế liệu Việt Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *