công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
biểu tượng tái chế
5/5 - (1 bình chọn)

Tái chế là gì?

Tái chế được hiểu là quá trình Xử lý phế liệu và sản xuất,Tái sử dụng phế liệu rác thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành vật liệu mới với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. Tái chế là một giải pháp thay thế cho việc thải rác thông thường, nó có thể giúp tiết kiệm nguồn vật liệu cũng như giảm việc phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Việc Tái chế có nhiều hiệu quả, giảm tiêu tốn năng lượng, giảm việc sử dụng nguồn nguyên liệu tươi (nguyên liệu chưa qua chế biến), phát thải khí độc ra môi trường (thông qua đốt chất thải) và cuối cùng việc Tái chế phế liệu giúp giảm đáng kể việc ô nhiễm nước rỉ rác từ việc chôn lấp rác thải.

tái chế là gì
Tái chế là gì? Dịch vụ tái chế phế liệu
Ngày môi trường thế giới – là ngày mà không hiếm thấy hình ảnh người dân gieo hạt giống trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng chúng ta có ý thức về trách nhiệm hàng ngày của chúng ta đối với môi trường? Nhu cầu của chúng ta đang dần vượt xa khả năng của môi trường. Và điều duy nhất chúng ta nên biết vào lúc này là những gì có thể được tái chế và làm thế nào để tái chế chúng. Ngày Môi trường Thế giới này hãy hiểu tại sao quản lý chất thải hiệu quả là tối quan trọng đối với nguồn gốc và để bảo vệ môi trường xung quanh của chúng ta.

Tái chế phế liệu là gì?

Chúng ta biết rằng tái chế phế liệu được hiểu là quá trình thu gom rác thải hoặc các vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành sản phẩm vật liệu mới với khả năng và ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. … Đối với tất cả  các loại rác thải hữu cơ như là xác động thực vật hay là thực phẩm được xử lý để làm phân bón người ta cũng xem như là 1 quá trình tái chế chất thải.
Bảo vệ môi trường là 1 khái niệm rộng chỉ sử chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống, bầu khí quyển, nguồn nước, đất, không khí xung quanh chúng ta.
Việc tái chế phế liệu giúp bảo vệ môi trường Tránh ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nguyên liệu tốt nhất.
Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người có thể làm từ việc nhỏ nhất

Ưu điểm của tái chế phế liệu trong Bảo vệ môi trường

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên – Tài nguyên thiên nhiên của Trái đất bị hạn chế và tái chế là cách duy nhất để tạo ra một môi trường bền vững cho chúng ta và cho các thế hệ tương lai của chúng ta. Chúng ta hãy xem những sự thật mở mắt này đòi hỏi nhu cầu tái chế phế liệu:
1. 94% tài nguyên thiên nhiên được sử dụng bởi người Mỹ là không thể tái tạo.
2. Theo Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, bột giấy chiếm 40% lượng sử dụng gỗ của thế giới.
3. Theo Đại học Nam Indiana, lượng nhôm bị loại bỏ mỗi năm là đủ để xây dựng lại đội máy bay thương mại của Mỹ bốn lần.
Giảm việc sử dụng các bãi chôn lấp – Việc đổ chất thải vào các bãi chôn lấp rất tiện lợi nhưng chúng ta ít biết rằng các bãi chôn lấp gây ô nhiễm môi trường bằng cách thải ra khí độc như metan từ Quy trình tái chế phế liệu
. Tái chế loại bỏ các kỹ thuật xử lý chất thải bất cẩn và làm cho trái đất trở thành một nơi tốt hơn để sống.
Tái chế hàng hóa đã qua sử dụng ngăn chặn việc khai thác tài nguyên mới, Bảo vệ môi trường . Ví dụ, tái chế phế liệu giấy dẫn đến chặt cây ít hơn. Ngoài ra, tái chế phế liệu điện tử và nhôm làm giảm nhu cầu khai thác nhôm và tiết kiệm hàng triệu quặng khoáng sản.
bảo vệ môi trường xanh

Tác dụng của Tái chế phế liệu

1. Tái chế chất thải gia đình, giấy, bìa cứng và các chất thải khác không chỉ làm giảm việc sử dụng túi rác mà còn có tác dụng Bảo vệ môi trường .bảo tồn không khí và kéo dài tuổi thọ bãi rác.
2. Sử dụng máy nén rác thương mại và thiết bị tái chế để nén và tái chế chất thải công nghiệp làm giảm khí độc trong môi trường phát ra từ quá trình đốt.
3. Giảm sử dụng bãi rác làm giảm việc tạo ra khí metan góp phần vào hiệu ứng nhà kính.
Bảo tồn năng lượng – Một lượng lớn năng lượng được tiêu thụ để khai thác nguyên liệu thô. Và lượng Năng lượng tái tạo tiêu thụ trong khai thác và chế biến thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Tái chế phế liệu khuyến khích sử dụng hàng tái chế thay vì hàng mới. Điều này dẫn đến tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong sản xuất hàng hóa mới.
Thu mua phế liệu Bảo vệ môi trường
Thu mua phế liệu Bảo vệ môi trường

Ưu điểm của tái chế trong bảo quản năng lượng:

1. Tái chế nhôm giúp tiết kiệm 94% năng lượng tiêu thụ để sản xuất nhôm mới.
2. Tái chế thủy tinh chỉ cần 10 – 15% năng lượng được sử dụng để sản xuất nó từ đầu.
3. Tái chế nhựa tiết kiệm 60% năng lượng để sản xuất nhựa từ đầu.
Tái chế phế liệu không nên là một khu nghỉ mát; nó nên là một sự lựa chọn Hãy lan truyền nhận thức và khuyến khích tái chế hàng hóa đã qua sử dụng để tạo môi trường bền vững cho chính chúng ta và các thế hệ tương lai của chúng ta.
Giảm ô nhiễm – Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, 42% lượng khí thải nhà kính (GHG) của Hoa Kỳ phát sinh do vận chuyển, sản xuất, xử lý và xử lý rác thải. Vật liệu tái chế làm giảm việc sử dụng tài nguyên trinh nữ. Điều này làm giảm nhu cầu đốt nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến giảm phát thải GHG. Bảo vệ môi trường
Ưu điểm của tái chế trong bảo quản năng lượng
Ưu điểm của tái chế trong bảo quản năng lượng

Các loại phế liệu sử dụng để Tái chế phế liệu

  • Tái chế phế liệu nhựa
  • Tái chế phế liệu kim loại
  • Tái chế phế liệu giấy
  • Tái chế phế liệu điện tử
  • Tái chế phế liệu xây dựng

Những nguyên vật liệu có thể tái chế được,vật liệu tái chế

Rất nhiều loại mặt hàng chúng ta có thể tái chế, bằng cách tái chế chúng có thể giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên công sức cũng như bảo vệ môi trường. Sử dụng nguyên liệu tái chế cũng giúp bảo vệ môi trường và giảm chi phí sản xuất.

Quần áo và hàng dệt may, trang phục tái chế bảo vệ môi trường

Khi bạn dư dả thì những con người ngoài kia đnag rất cần đến chúng, bạn có quần áo cũ, bạn có thể chuyển cho bạn bè hay người thân hoặc là mang quần áo cũ và đã qua sử dụng tới cửa hàng từ thiện. Bạn có thể xem cách làm quần áo bằng phế liệu và tạo ra ý tưởng mới lạ nhất. Khi bạn hiểu tái chế chất thải là gì? bạn sẽ biết cách nhìn nhận hàng tái chế bằng 1 góc độ mới mẻ hơn.

Điện thoại và Máy tính

Có rất nhiều trang web cho phép bạn có thể quyên góp điện thoại không dùng nữa. Rất nhiều thương hiệu lớn giờ đây đồng ý nhận lại điện thoại cũ và tái chế cho bạn, vì vậy lời khuyên là cũng nên bán chúng cho các công ty phế liệu hoặc giao chúng cho các Công ty tái chế phế liệu

Đồ nội thất

Có một số trang web và 1 số công ty cho phép bạn mua bán đồ nội thất với cộng đồng. Một số cửa hàng từ thiện cả nước cũng nhận đồ nội thất bỏ đi.

Thiết bị điện

Có rất nhiều thiết bị điện cũ có thể tái chế như điều hòa, tivi, máy sấy tóc, tủ lạnh, máy lạnh.. và máy giặt là một số ví dụ tiêu biểu. Trước tiên, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để xem họ có nhận lại đồ và tái chế cho bạn hay không. Bạn cũng có thể liên hệ cho các chính quyền hoặc trung tâm tái chế tại địa phương.

Đồ tái chế từ giấy báo, tái chế giấy vụn

Giấy vụn là một trong những vật liệu thân thiện để tái chế nhất trên hành tinh chúng ta. Từ tạp chí, sách vở tới giấy báo, từ sách tới thư rác, bạn có thể tái chế các hàng loạt loại giấy chỉ đơn giản bằng cách bỏ vào thùng rác tái chế tại nhà mình. Hoặc tạo ra các sản phẩm tái chế phế liệu từ giấy báo đẹp mắt.

Bìa carton

Các loại Bìa carton chiếm rất nhiều diện tích và thực ra chính là một trong những vật liệu là có thể tái chế được. Hãy nhớ ép phẳng hoặc bỏ tất cả bìa các-tông trước khi người thu gom đồ tái chế.

Bao bì thực phẩm

Chúng ta cũng có thể dùng các vật liệu tái chế để đựng thực phẩm và đồ uống được đóng gói bằng vật liệu. Các loại vỏ hộp sữa bằng carton, hộp nước ép, và các hộp pizza là một vài sản phẩm có thể được bỏ vào thùng rác tái chế. 1 Lần nữa hãy nhớ tìm biểu tượng tái chế toàn cầu theo quy định trên bao bì vì việc này sẽ giúp bạn nhận diện xem vật liệu đó theo quy định về sức khỏe có thể tái chế được hay không.

Kim loại, Thuỷ tinh, Gỗ và Nhựa

Tát cả kim loại, thuỷ tinh, gỗ và hầu hết các loại nhựa đều có thể bán cho các công ty tái chế. Trước khi quyết định bỏ đi bất kỳ món đồ cũ nào không dùng, hãy kiểm tra lại 1 lần xem chúng có được làm bằng những vật liệu nói trên hay không? Nếu đúng thì hãy gọi cho chúng tôi theo thống tin sau để bán hàng nhé.

Biểu tượng tái chế

biểu tượng tái chế
biểu tượng tái chế
Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về ngành công nghiệp tái chế rác thải tại công ty thu mua phế liệu Việt Đức
CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Website: phelieuvietduc.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM
error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789