công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Xử lý dung môi độc hại
5/5 - (2 bình chọn)

Hôm nay, công ty phế liệu Việt Đức sẽ gửi đến các bạn những thông tin bổ ích về cách Xử lý dung môi thải độc hại sao cho an toàn và đúng quy định xử lý chất thải rắn.

Xử lý dung môi độc hại
Thiết bị Xử lý dung môi thải độc hại cần kiểm tra để tránh phát tán dung môi độc hại

Dung môi là gì ?

Dung môi là chất được dùng để hòa tan những loại chất lỏng, khí hoặc rắn. Ở nhiệt độ và điều kiện nhất định Dung môi thì hòa tan nhiều chất khác theo một thể tích nhất định.

Dung môi gây ảnh hưởng cho con người khi hít phải do nó có tính chất dễ bay hơi. Một số loại dung môi phổ biến như: Benzen, VOCs, Toluen có tác động xấu và ảnh hưởng rất mạnh đến sức khỏe con người. Nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu và phân bón…là những nơi thường dùng dung môi, cần có 1 hệ thống lọc khi dung môi hoàn chỉnh để không cho khí độc thải ra ngoài.

Xử lý dung môi độc hại
Xử lý dung môi độc hại

Nguồn gốc thành phần và tính chất của hơi dung môi

Dung môi là chất rắn, lỏng hoặc là khí chuyên dùng để hòa tan chất rắn, lỏng hoặc khí khác nhằm hình thành dung dịch hòa tan ở thể tích và nhiệt độ nhất định. Dung môi hữu cơ sử dụng đa số trong việc làm sạch khô, nó là chất pha loãng sơn, trong chất tẩy rửa và trong nước hoa v.v. Còn những dung môi vô cơ (ngoại trừ nước) khi dùng thường giới hạn trong việc nghiên cứu hóa học và các quy trình công nghệ.

Hầu hết, dung môi hữu cơ có tính chất dễ cháy, Tùy vào tính dễ bay hơi, tuy nhiên có trường hợp các dung môi Clo hóa như: Dichloromethane và chloroform. Hỗn hợp hơi dung môi và của không khí có thể phát nổ. Hơi dung môi nặng hơn không khí, nên chúng chìm xuống dưới đáy và di chuyển ở khoảng cách lớn, mà không bị pha loãng

Dung môi có hai loại đó là phân cực và không phân cực, Độ phân cực sẽ được tính bằng hằng số của điện môi. Các hơi dung môi đa số có tỷ trọng nhẹ hơn nước và hình thành 1 lớp riêng biệt ở trên bề mặt của nước. Tuy nhiên, ngoại lệ là mọi dung môi Halogen như: Dichloromethane và Chloroform chìm xuống dưới đáy bình chứa, và nước nổi lên trên.

Vì vậy, thùng chứa dung môi rất dễ bay hơi hết nên, chúng phải được bảo quản ở trạng thái mở nắp và lộn ngược.

Xử lý dung môi độc hại

Phương pháp xử lý dung môi bằng phương pháp chưng cất.

Chức năng

Với phương pháp chưng cất, thu hồi IPA, Thinner và các dung môi tẩy rửa sạch khác từ chủ nguồn thải chất thải nguy hại là: IPA thải, thinner thải và những dung môi đã qua sử dụng.

Quy trình công nghệ chưng cất dung môi

Thông số cài đặt trong quá trình chưng cất được cài đặt dựa theo nhiệt độ bay hơi của dung môi đó. Dung môi bay hơi ra khỏi thiết bị chưng cất sẽ  ngưng tụ lại bằng các thiết bị làm lạnh nhanh, Nhằm tăng khả năng thu hồi Khí dung môi. Sau khi ngưng tụ, chất dung môi được chuyển vào bồn chứa riêng biệt

Sau từng mẻ chưng cất có 1 lượng cặn lại ở đáy nồi và nó được vệ sinh và mang đi đốt ở lò đốt chất thải độc hại.

Nhiệt cấp chưng cất sẽ được cung cấp bằng điện trở nhiệt

Quy trình vận hành an toàn trong hệ thống xử lý IPA, Thinner và những dung môi khác.

Mục đích

Sử dụng phương pháp chưng cất nhằm thu hồi dung môi thải hữu cơ ở nhiệt độ phù hợp.

Phạm vi áp dụng

Ở khu vực chưng cất, dung môi áp dụng trong khu vực sản xuất của nhà máy

Công nhân cần nắm rõ các quy trình và thực hiện đúng các bước thực hiện an toàn lao động

Xử lý dung môi độc hại
Xử lý dung môi độc hại

Xử lý khí thải hơi dung môi

Công nghệ xử lý dung môi thải độc hại, bảo vệ môi trường với thiết kế với những tiêu chí sau:

Áp dụng công nghệ phù hợp với công suất, và mỗi loại hơi dung môi riêng biệt

Tiết kiệm diện tích và chi phí xử lý chất thải nguy hại

Tuỳ vào thành phần, tính chất và khối lượng phát sinh của hơi dung môi mà chúng tôi xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm

Khí hơi dung môi sau quá trình xử lý hơi dung môi đạt QCVN 20 :2009 /BTNMT ( Quy chuẩn Việt Nam về các khí thải công nghiệp đối với những chất hữu cơ) .

Dịch vụ chuyên xử lý dung môi thải độc hại Việt Đức

Công ty Việt Đức nhận tiêu huỷ chất thải nguy hại tận nơi, phục vụ 24/7. Cơ sở chúng tôi sử dụng nhiều phương pháp xử lý dung môi khác nhau, đảm bảo an toàn đúng quy định, giấy tờ môi trường hợp pháp.

Chuyên xử lý dung môi thải độc hại tại TPHCM,  Bình Dương, Tây Ninh,Đồng Nai, Long An,Hà Nội, Vũng Tàu …và trên cả nước

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789