công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Xử lý chất thải nguy hại
5/5 - (1 bình chọn)

Công ty môi trường Việt Đức cung cấp dịch vụ xử lý chất thải nguy hại 63 tỉnh

Hiện nay cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc sự gia tăng chóng mặt của các chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại trong quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa.
Loại chất thải công nghiệp này phải được thu gom, xử lý theo quy định để không gây ảnh hưởng thiệt hại đến môi trường sống cũng như đời sống của con người.
Trong đó, việc xử lý chất thải nguy hại là bắt buộc đối với doanh nghiệp. Mức phạt hành chính có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu như doanh nghiệp không phân loại hoặc không đăng ký sổ chủ nguồn thải, nghiêm trọng hơn là đổ chất thải không đúng nơi quy định.
Chính vì vậy, dịch vụ môi trường xử lý chất thải nguy hại của Công ty phế liệu Việt Đức được ra đời, nhằm đáp ứng như cầu to lớn của các doanh nghiệp thời “hiện đại”.

Xử lý chất thải
Việt Đức nhận Xử lý chất thải nguy hại tại TPHCM, Bình Dương và tất cả các tỉnh thành lân cận.

Chất thải nguy hại là gì?

Chất thải là vật chất được loại bỏ từ quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc các hoạt động khác.
Chất thải nguy hại là chất thải có nguy cơ gây nguy hại đáng kể hoặc tiềm ẩn đối với sức khỏe con người và môi trường. Chất thải nguy hại có mặt trong tất cả các lĩnh vực, không chỉ trong y học mà còn cả công nghiệp hoặc sản xuất nông nghiệp tạo ra chất thải nguy hại.
Chúng có thể ở các trạng thái khác nhau như: khí, lỏng, rắn. Chúng ta không thể thu gom hoặc xử lý các chất cặn bã này bằng các phương pháp thông thường, mà phải cần đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ môi trường chuyên nghiệp để xử lý xử lý chất thải nguy hại này.  Bởi, chất thải nguy hại là chất thải có chứa các yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, nổ, ăn mòn, độc hại hoặc có các đặc tính nguy hại khác.

Hướng dẫn phân loại thu gom và xử lý các loại chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại được nhà nước quản lý chặt chẽ, không được thải chung với chất thải sinh hoạt thông thường.
Các nhà máy xử lý rác thải phải đánh giá các đặc điểm và tính chất của từng loại chất thải.
Có nhiều công nghệ để xử lý chất thải nguy hại tiên tiến thế nhưng chi phí cao và lượng chất thải ra môi trường rất lớn nên việc giảm thiểu lượng chất thải nguy hại phát sinh và tái chế nguyên liệu cho các mục đích sử dụng khác là những phương pháp giúp giảm chi phí đáng kể. Điều này cũng làm giảm gánh nặng cho môi trường tự nhiên.
Phân loại chất thải nguy hại trước khi thu gom
Có nhiều cách phân loại chất thải nguy hại nói chung như sau:
– Theo danh mục liệt kê được ban hành của pháp luật.
– Dựa theo đặc tính, đặc điểm

Hướng dẫn phân loại thu gom và xử lý các loại chất thải nguy hại
Hướng dẫn phân loại thu gom và xử lý các loại chất thải nguy hại

Chúng ta có thể thấy 1 số loại chất thải nổi bật như

  • Chất thải chứa dung môi hữu cơ.
  • Dầu thải và hỗn hợp dầu thải.
  • Chất thải rắn có thể cháy nổ.
  • Chất thải rắn y tế, các loại dược phẩm.
  • Chất thải lỏng.
  • Các loại bao bì có hiễm các thành phần nguy hại.

Phân loại chất thải nguy hại dựa theo luật định của pháp luật

Để xác định chất thải có nguy hại hay không, bên cạnh các phương pháp phân loại chất thải còn có thể căn cứ vào các quy định tại Quyết định số 155/1999 / QĐ-TTg. Bên cạnh đó bộ luật ban hành cũng liệt kê các chất thải nguy hại đặc trưng được phân theo nhóm U, K, P, F khác nhau. Việc phân loại dựa trên quy trình sau:
– Tham khảo danh mục chất thải nguy hại F, K, U, P (Phụ lục A, B, C)
– Nếu thuộc nhóm nào trong danh sách này thì là chất thải nguy hại
– Nếu không có trong danh mục này, chất thải sẽ được kiểm tra để xem có nằm trong 4 đắng tính nguy hại hay là không. Nếu kết quả chúng thuộc 1 trong 4 loại chất thải nguy hại thì đó là chất thải nguy hại, và ngược lại khi chúng không nằm trong danh mục trên thì là chất thải không nguy hại.

CHẤT THẢI NGUY HẠI (Được Ban hành kèm theo Thông Tư 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/ 06/ 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường)

Phân loại chất thải nguy hại
Phân loại chất thải nguy hại theo quy định của pháp luật và hiến pháp Việt Nam

Phân loại chất thải dựa trên đặc tính độc

Để xác định đặc tính độc hại của chất thải, ngoài phương pháp trong bảng liệt kê có chứa danh mục các chất độc hại được ban hành theo quy định của pháp luật, phương pháp xác định đặc tính độc hại bằng phương pháp rò rỉ cũng được sử dụng.
Đối chiếu chất thải với bảng quy định (gồm 25 chất hữu cơ, 6 loại thuốc trừ sâu, 8 kim loại), nếu nồng độ cao hơn giá trị cho trong bảng, thì có thể kết luận rằng chất thải đó là chất thải không tồn tại nguy hại.

Phân loại chất thải độc hại dựa theo đặc tính bén cháy

Chất thải được coi là nguy hại nếu nó dễ cháy trong điều kiện bình thường. Một mẫu đại diện của chất thải này với các đặc tính sau đây được phân loại là nguy hại:
– Khí nén.
– Một chất oxi hóa.
– Là chất lỏng hoặc dung dịch có chứa cồn <24> 60 độ C.
– Là chất thải (lỏng hoặc không lỏng) có thể gây cháy do ma sát hoặc biến đổi hóa học, hấp thụ nhiệt. Khi gặp lửa hoặc tác động của lửa rất dễ cháy và sau đó ở điều kiện tiêu chuẩn – nó có thể tạo ra các chất độc hại nguy hiểm.

Phân loại chất thải độc hải dựa theo đặc tính ăn mòn

Thông số được sử dụng phổ biến nhất để đánh giá độ ăn mòn của chất thải là pH, tuy nhiên thông số độ ăn mòn của chất thải cũng phải dựa trên tốc độ ăn mòn của thép để xác định chất thải có thực sự là chất thải nguy hại hay không. Chất thải được coi là chất thải nguy hại ăn mòn nếu một mẫu đại diện của nó có các đặc tính sau:
– Chất thải lỏng có độ pH nhỏ hơn hoặc bằng 2 và lớn hơn hoặc bằng 12.
– Chất thải lỏng có chỉ số ăn mòn kim loại và thép lớn hơn 6,35 mm (tương đương 0,25 inch) trong một năm ở nhiệt độ thử nghiệm là 55 độ C (bằng 130 độ F).

Phân loại chất thải độc hại dựa trên phản ứng hóa học.

Chất thải về bản chất được coi là nguy hại nếu nó luôn phản ứng. Các mẫu chất thải đại diện có một số đặc điểm sau:
– Khi trộn với nước chất thải, nó tạo ra khí hoặc khói độc và bay hơi với lượng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.
– Đó là chất nổ bị cấm theo luật.
– Biến dạng khi trộn với nước và có thể gây nổ.
– Chất thải có thể phát nổ hoặc phản ứng nổ nếu tiếp xúc với nguồn nổ mạnh khi đun nóng trong thùng kín
– Phản ứng dữ dội với nước
– Không ổn định, dễ thay đổi mạnh mẽ mà không gây nổ hoặc phân hủy (phân ly) khi nổ; phản ứng ở nhiệt độ và áp suất bình thường.
– Ở giá trị pH từ 2,0 đến 11,5, chất thải có chứa xyanua hoặc lưu huỳnh có thể tạo ra khí độc, khói hoặc hơi với một lượng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Các phương pháp phổ biến xử lý chất thải độc hại

Chất thải nguy hại là loại chất thải có quy trình xử lý khá phức tạp đòi hỏi cả chủ nguồn thải và đơn vị xử lý đều phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng nhận đủ điều kiện xử lý.

Phương Pháp xử lý chất thải nguy hại
Phương Pháp xử lý chất thải nguy hại được chọn tuỳ vào thực trạng và tính chất của hàng tiêu huỷ.

– Phương pháp hóa lý:

Phương pháp hóa học để thay đổi chất và thành phần của chất thải nguy hại, với mục đích tách pha rắn, lỏng và khí để xử lý chất thải thành các hợp chất không nguy hại, hoặc hạn chế được phần nào nguy hại. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải và bùn thải.

– Phương pháp nhiệt (đốt):

Sử dụng lò đốt có nhiệt độ cao, để xử lý chất thải rắn thành lỏng, khí, rắn (tro, xỉ) và tỏa nhiệt

– Phương pháp sinh học:

Sử dụng vi sinh vật để phân hủy các hợp chất hữu cơ có trong chất thải trong điều kiện hiếu khí và kỵ khí. Sản phẩm của quá trình hiếu khí là CO2 và H2O. Quá trình kỵ khí tạo ra hầu hết các sản phẩm là CH4, ngoài ra còn có N2, H2S, CO2, H2O, NH3.

– Phương pháp chôn lấp:

Phương pháp này được áp dụng đối với một số loại chất thải như tro, xỉ, bùn thải, v.v. Mỗi hố chôn tương ứng với một loạt chất thải nguy hại cụ thể. Chất thải được phủ chống thấm sau khi lấp, lu lèn lớp đất mặt, sau đó đổ một lớp bê tông để cách ly chất thải với môi trường. Nước rỉ từ thải nguy hại sẽ tiếp tục được thu gom để xử lý.

– Phương pháp tái chế:

Chất thải nguy hại có thể được tái chế, chẳng hạn như: Túi ni lông hay rác thải điện tử….

III. Công ty môi trường Việt Đức chuyên cung cấp dịch thu gom và xử lý chất thải nguy hại

Việc thu gom chất thải nguy hại là công việc quan trọng quyết định đến sự an toàn trong quá trình vận chuyển, lưu giữ cũng như hiệu quả của quá trình xử lý chất thải. Chính vì vậy công việc này phải được thực hiện bởi những người có nhiều kinh nghiệm, các đơn vị uy tín mới có hiệu quả.
Do đó, đơn vị này phải chịu trách nhiệm cử người đến nơi phát sinh chất thải để thực hiện việc kiểm tra, phân loại, thu gom và vận chuyển đến nơi xử lý. Tuy nhiên, có rất nhiều đơn vị nhận thu gom chất thải nguy hại và điều quan trọng đối với khách hàng là cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn đúng đơn vị xử lý đáng tin cậy để hợp tác.

Công ty xử lý chất thải nguy hại tại Hà Nội vào tới TPHCM Việt Đức

Công ty môi trường Việt Đức là một trong những đơn vị thu gom chất thải nguy hại có tiếng mà khách hàng có thể yên tâm làm việc.
Sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao cũng như hệ thống xe chuyên dụng. Với phương thức thu gom và vận chuyển hiện đại, chúng tôi cam kết thu gom rác thải an toàn và hiệu quả, toàn bộ chất thải nguy hại được thu gom và lưu giữ trong các thiết bị đặc biệt, tuyệt đối không có rác thải vương vãi ra môi trường, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định.
Dịch vụ xử lý chất thải nguy hại, thu gom, vận chuyển tận nơi đủ pháp lý – Công ty môi trường Việt Đức đã vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại cho nhiều công ty tại các tỉnh Đồng Nai, Long An, TP.HCM, Bình Dương và các tình thành lân cận trong thời gian qua.
Với số lượng lớn xe chuyên dùng hiện đại sẽ luôn đáp ứng mọi yêu cầu về xử lý chất thải nguy hại của quý khách hàng.

Xử lý chất thải nguy hại
Xử lý chất thải nguy hại góp 1 phần công sức bảo vệ môi trường là điều Việt Đức hướng đến.

Quy trình thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại của công ty Việt Đức

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tới trực tiếp khảo sát và tư vấn cho khách hàng.
Nhân viên công ty môi trường Việt Đức tiến hành khảo sát trực tiếp tại quý công ty, sau đó công ty môi trường Việt Đức sẽ gửi tới quý khách hàng bản chào giá chi tiết.
Bước 2: Ký hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại
Sau khi thương lượng và thống nhất mức chi phí, công ty môi trường Việt Đức sẽ soạn thảo hợp đồng và hai bên tiến hành ký kết.
Bước 3: Thu gom, vận chuyển
Công ty môi trường Việt Đức sẽ lên phương án tổ chức xe và đến các công trình tại bãi rác để thu gom rác và vận chuyển về nhà máy xử lý. Đồng thời chuẩn bị trước một bộ hồ sơ về việc xử lý chất thải nguy hại.
Bước 4: Xử lý. Đảm bảo đúng theo pháp luật không phát tán ra ngoài môi trường
Phương án tiêu hủy, xử lý. Tùy theo loại hàng hóa mà nhà máy có phương án phù hợp (tiêu hủy, trộn, chôn / ủ hoặc đốt, … và tuyệt đối không cho phát tán ra môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Bước 5: Phát hành hồ sơ xử lý
Sau khi quá trình xử lý rác thải kết thúc, Việt Đức sẽ cấp lại chứng từ xử lý cho khách hàng.
Bước 6: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng
Công ty môi trường Việt Đức và nhà máy hoàn toàn chịu trách nhiệm xử lý rác thải độc hại.

Vì sao khách hàng nên tin tưởng chọn Dịch vụ môi trường Việt Đức

– Tư vấn nhiều giải pháp xử lý phù hợp nhằm giảm thiểu lượng chất thải cần xử lý và đảm bảo tuân thủ pháp luật.
– Xử lý hầu hết các loại chất thải, địa bàn hoạt động tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai…. cùng nhiều tỉnh thành khác.
– Đội thi công vận chuyển đáp ứng nhu cầu xử lý nhanh chóng
– Chính sách bình ổn giá, hỗ trợ tận tình cho khách hàng
– Tư vấn và hỗ trợ về môi trường các vấn đề của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Công ty môi trường Việt Đức
Công ty môi trường Việt Đức cung cấp dịch vụ xử lý rác thải nguy hại và tất cả dịch vụ khác.

Các câu hỏi thường gặp:

Công ty xử lý chất thải nguy hại tại Hà Nội và TPHCM uy Tín?
Chúng tôi là doanh nghiệp chi nhánh của công ty môi trường Trái Đất Xanh, Với hồ sơ năng lực thu gom lớn nhất toàn quốc nhận được sự quan tâm của khách hàng.
Gọi Việt Đức SĐT 0971.519.789 – 0944.566.123 đúng không?
Đúng. Việt Đức sẽ hỗ trợ tư vấn dịch vụ môi trường, báo giá cho khách hàng nhanh chóng qua hotline 24h.
Việt Đức có chi % hoa hồng cho đối tác không?
Có, chúng tôi luôn mang tới nguồn lợi cho tất cả khách hàng.
Bạn muốn xem hồ sơ năng lực của Việt Đức?
Hãy gọi hotline để được gữi hồ sơ và các giấy chứng nhận bạn yêu cầu, cũng như được cung cấp quy trình xử lý rác thải nhanh và tiết kiệm nhất

LIÊN HỆ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: phelieuvietduc.com

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy tái chế: Lô 04HG-1, Đường dọc kênh Ranh, KCN Xuyên Á, Ấp Tràm Lạc, Xã Mỹ Hạnh
Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789