công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Thu mua tụ điện cũ
5/5 - (1 bình chọn)

Tụ điện là gì?

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe nhắc đến và biết được hình dạng của tụ điện. Và chỉ cần tra từ điển tiếng Anh hay tiếng Việt chúng ta cũng sẽ biết rằng tụ điện là gì? Tụ điện tiếng Anh là gì? 
Cùng công ty phế liệu Việt Đức tìm hiểu chút thông tin thú vị sau nhé:
Tụ điện là gì? Tụ điện được từ điển định nghĩa là một linh kiện điện tử thụ động có cấu tạo bởi hai bề mặt dẫn điện được đặt song song và chúng có sự ngăn cách của điện môi (dielectric), cho phép dòng điện xoay chiều có thể đi qua nhanh chóng.

 

Đơn vị tụ điện:

Đơn vị đo của tụ điện là Fara (F) , 1 Fara có trị số rất lớn và trong thực tế người ta thường dùng các đơn vị nhỏ hơn như: 1ηF=10-9F; 1µF=10-6F; 1pF=10-12F

Cấu tạo của tụ điện

Cấu tạo của tụ điện abo gồm ít nhất hai dây dẫn điện thường ở dạng tấm kim loại. Hai bề mặt tấm kim loại được đặt song song với nhau và được ngăn cách bởi một lớp điện môi.

cấu tạo của tụ điện
cấu tạo của tụ điện, Từ điển Việt Anh ngành thu mua tụ điện cũ thanh lý

Các loại tụ điện phổ biến:

Có 4 loại tụ điện phổ biến hiện nay là:

  • Tụ hóa: là tụ điện có phân cực (-), (+) và luôn có hình trụ. Trên thân tụ được thể hiện giá trị điện dung , điện dung thường từ 0,47 µF đến 4700 µF;
  • Tụ giấy, tụ mica và tụ gốm: là tụ điện không phân cực và có hình dẹt, không phân biệt âm dương . Có trị số được ký hiệu trên thân bằng ba số, điện dung của tụ thường khá nhỏ, chỉ khoảng 0,47 µF;
  • Tụ xoay: là loại tụ điện có cấu tạo giúp nó có thể xoay để đổi giá trị điện dung;
  • Tụ Lithium ion: có năng lượng cực cao dùng để tích điện 1 chiều;

Khái niệm tụ điện tiếng anh theo từ điển Việt Anh, từ điển pháp Việt

Tụ điện này có ký hiệu là C, Tụ điện tiếng anh là: Capacitor .

Đây là một trong số những linh kiện điện tử quan trọng bậc nhất trong hệ thống mạch điện. Tụ điện có đơn vị đo là Fara, ký hiệu là F. Nhưng 1Fara thường khá lớn nên các đơn vị nhỏ hơn như là µF, ŋF, pF được dùng phổ biến hơn. Khi bạn biết tụ điện là gì bạn sẽ hiểu nguyên lý làm việc của nó.
Trên thị trường hiện nay có 3 loại tụ điện hoàn toàn khác nhau gồm tụ điện giấy, mica, tụ gốm, tụ hóa, tụ điện xoay là đang được ưa chuộng.

Điện môi ở trong tụ điện thường được cấu tạo từ các vật chất như giấy, gốm, mica, giấy tẩm hóa chất,…
Tụ điện xoay: Đặc điểm của tụ điện xoay chính là khả năng có thể xoay đổi giá trị điện dung trong quá trình vận hành.

Tụ điện là gì
Tụ điện là khái niệm quen thuộc nhưng khá mới mẻ với nhiều người, Nguyên lý hoạt động của tụ điện

Nguyên lý làm việc của tụ điện

Tụ giấy, mica, tụ gốm: Là tụ không phân cực và thường có hình dẹt cũng như không phân biệt âm và dương. Các tụ điện này có trị số được ký hiệu trên thân bằng 3 số. Mức điện dung của tụ điện thường khá nhỏ chỉ khoảng 0,47 µF.
Tụ hóa: Loại tụ điện này có phân cực âm (-) và dương (+). Tụ này thường được cấu tạo có hình trụ, giá trị điện dung được thể hiện ở trên thân của tụ điện. Điện dung thường có giá trị từ 0,45 µF đến 0,4700 µF.

Tụ điện dùng để làm gì? tụ điện có tác dụng gì trong công nghiệp?

Công dụng lớn nhất và dễ nhận biết nhất của một chiếc tụ điện chính là khả năng lưu trữ năng lượng điện hiệu quả. Đặc biệt, khả năng lưu trữ của tụ điện sẽ không làm tiêu hao năng lượng điện. Nhờ có khả năng tích điện như là một bình ắc quy nên tụ điện cho khả năng ổn định điện áp trong mạch
Tụ điện chỉ cho dòng điện xoay chiều đi qua mà không cho dòng điện một chiều đi qua. Nhờ đó ta còn thấy, tụ điện có khả năng ngăn cản tín hiệu điện một chiều.
Ngoài ra, bằng cách loại bỏ pha âm, tụ điện còn có chức năng lọc điện áp xoay chiều thành điện áp một chiều.

Tụ điện ngăn cản dòng điện 1 chiều.

Tụ điện có chức năng, tụ điện có tác dụng gì?

Đến đây hẳn quý vị đã biết tụ điện là gì cũng như nguyên lý làm việc của tụ điện –  thiết bị có vai trò rất quan trọng trong mạch điện. Nếu như tụ điện gặp sự cố thì cần nên thay mới, có biện pháp khắc phục nhanh chóng để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Tình trạng máy bơm nước rửa xe, máy hút bụi xuất hiện một số sự cố cũng có nguyên nhân là do tụ điện bị cháy. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho cuộc sống thường ngày của quý vị.

xem thêm: thu mua tủ điện công nghiệp cũ

Các loại tụ điện hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại tụ điện như là:

Tụ điện máy lạnh

Tụ điện máy điều hòa, lò vi sóng

Tụ điện máy bơm chìm, bơm nổi

Tụ điện tivi, tụ điện 3 chân, tụ điện 12v, siêu tụ điện 500f, tụ điện cầu, 1 chiều, 10uf, C, 400V, 400UF400V, tụ điện 104, tụ điện dán smd, 

hình ảnh các loại tụ điện
Hình ảnh các loại tụ điện, Cấu tạo tụ điện

Và được phân ra theo công dụng khác nhau như:

Tụ điện trung thế, cao áp

Tụ điện bị đánh thủng hay tụ điện

Giới thiệu công ty thu mua tụ điện cũ phế liệu Việt Đức, Giá thu mua tụ điện cũ

Hơn 10 năm trong nghề thu mua phế liệu Các loại tụ điện tận nơi, nhận Mua bán tụ điện cũ tại TPHCM và cả nước. Công ty phế liệu Việt Đức tự hào là đơn vị duy nhất có khả năng giám định và thu mua tụ điện cũ giá cao nhất thị trường. Chúng tôi có cơ sở Thu mua tụ điện cũ tại TP.HCM,Thu mua tụ điện cũ tại Hà Nội và khắp 24 tỉnh thành và sẵn sàng phục vụ Thu mua tụ điện cũ trên toàn quốc 24/7 trên cả nước.

Ngoài mua tụ điện, Việt Đức còn nhận Thanh lý tụ điện cũ mua linh kiện điện tử, mua dây điện, mua dây cáp điện cũ thanh lý, mua phế liệu tổng hợp trên cả nước.

Thu mua tụ điện cũ
Thu mua tụ điện cũ giá cao Việt Đức, nhận Thu mua tụ điện cũ thanh lý giá cao nhất

Mọi chi tiết bán hàng Tụ điện cũ uy tín xin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline:– 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789