công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Tiêu huỷ, Xử lý linh kiện điện tử thải loại

Thu gom rác thải điện tử

Hiện nay, với con số đáng báo động về số lượng rác thải điện tử thải ra môi trường ngày càng nhiều.  Đây là vấn đề đáng lo ngại lớn đối với môi trường và đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp điện tử hiện nay đang trên đà phát triển, tuy nhiên việc thu gom, tái chế, tiêu huỷ xử lý linh kiện điện tử rất hạn chế, không có hiệu quả… là một trong những yếu tố làm cho vấn đề về rác thải điện tử ở nước ta và thế giới trở nên phúc tạp hơn.

Trước tình hình đó, chi nhánh công ty môi trường Việt Đức thuộc công ty xử lý môi trường được thành lập và giải quyết được vấn đề. Đáp ứng nhu cầu Tiêu huỷ, Xử lý linh kiện điện tử tận nơi, kịp thời cho các doanh nghiệp, nhà máy trên cả nước.

Rác thải điện tử bao gồm những gì?

Rác thải điện tử là các loại sản phẩm điện hoặc là điện tử ở vòng đời cuối bị hư hỏng hoặc lỗi thời… và các loại rác này cũng có thể đem đi tái chế được như: đầu đĩa DVD, tivi, máy in, điện thoại, laptop…

Đây là loại rác thải có nhiều chất độc, gây hại đến sức khỏe con người như: Cadium trong điện trở, thủy ngân, chì,..

Để có thể tìm hiểu thêm cũng như tư vấn kỹ hơn về các công nghệ Xử lý linh kiện điện tử, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với Việt Đức ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất

Rác thải điện tử
Rác thải điện tử là 1 phần trong dịch vụ tiêu hàng hỏng của chúng tôi sau khi thu mua phế liệu điện tử

Các loại linh kiện điện tử cơ bản

Linh kiện điện tử là những phần tử điện tử thường rời rạc, có các tính năng xác định. Được ghép nối với nhau thành 1 thiết bị điện tử.

Có 3 loại linh kiện điện tử gồm:

Linh kiện điện tử thụ động không cấp nguồn vào mạch điện. Có mối quan hệ tuyến tính với Điện áp, cuộn cảm, dòng, như điện trở, tần số, tụ điện, biến áp…
Linh kiện điện cơ: Tác động điện được liên kết với Cơ học là thạch anh, công tắc, rơle..

Linh kiện tích cực: Là loại linh kiện tương tác với 1 nguồn điện AC / DC tạo ra tín hiệu mới, Trong mạch tương đương thì nó biểu diễn bằng 1 loại máy phát tín hiệu như Diode, Transistor…

Hệ thống tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử

– Chức năng: phân loại và thu hồi kim loại quý có trong linh kiện như:  vàng. Tách những chất thải độc hại nhằm xử lý. Kim loại khi thu hồi có dạng bột kim loại hoặc có  dạng muối.

–Công suất : 2000 kg/ngày.

– Các loại linh kiện điện tử xử lý được: loại thiết bị điện tử công nghiệp, dân dụng, Bản mạch điện tử, Bavia bản mạch…

– Quy trình xử lý linh kiện điện tử

+ Những linh kiện, thiết bị điện tử gồm: Ti vi, tủ lạnh, máy tính….( có mức chứa khoảng 1-3 % khối lượng bản mạch) và được công nhân tháo giỡ thủ công: ( kìm, tuốc nơ vít, búa, mỏ hàn). Phân tách các thành phần như: Bản mạch, kim loại (sắt, nhôm, đồng,…) nhựa, thủy tinh và số lượng nhỏ những thành phần khác không dùng được.

+ Phần nhựa, thủy tinh, kim loại sau khi phân loại và làm sạch tận dụng phế liệu

+ các phần không tận dụng được nữa đưa vào đốt ở trong lò đốt CTNH hoặc là hóa rắn.

+ Phần bản mạch sẽ tiếp tục đem đi tháo gỡ: IC, điện trở, tụ điện,…. Bản mạch sau khi hết những linh kiện sẽ được tách kim loại quý ở hệ thống thu hồi kim loại.

+ Phần không tận dụng được nữa và chất thải sẽ đem đốt hoặc là hoá rắn.

Xử lý linh kiện điện tử
Xử lý linh kiện điện tử

Hệ thống xử lý thiết bị – Linh kiện điện tử thải chuẩn, áp dụng công nghệ mới ở công ty Việt Đức sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng

Để phân hủy được chất ở dạng khí hoặc chất ở dạng hơi có hại cho môi trường thành một hay nhiều chất ít hoặc không gây độc hại có thể thực hiện bằng nguồn nhiệt, phân hủy nhiệt hoặc phân hủy thông qua các phản ứng hóa học, hay chúng ta có thể kết hợp cả hai:

Thiêu hủy bằng phương pháp hóa học:

Đây là phương pháp được áp dụng sử dụng rất phổ biến đối với các khí độc hại.

Ví dụ:

SO2 (SO3) + NaOH → Na2SO3 (Na2SO4)

Đối với các chất hữu cơ độc hại, người ta thường sử dụng các phản ứng oxy hóa khử hoặc thủy phân trong môi trường thích hợp để thay đổi cấu trúc phân tử hay hình dạng tồn tại ban đầu của chúng trở thành các sản phẩm ít hoặc không có hại đối với con người và động thực vật.

Ví dụ:

 •  Phản với ôzôn có một tia cực tím
 •  Oxy hóa bằng các chất oxy hóa mạnh khác:

Thiêu hủy bằng nhiệt:

Phương pháp này phù hợp với khí thải chứa các hợp chất hữu cơ như các hơi dung môi, hơi lò cốc hoá than, hơi đốt…

Trong điều kiện nhiệt độ cao các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ thành than, khí và hơi nước. Muốn phân hủy được chúng thì nhiệt độ phân hủy đòi hỏi phải cao và tốc độ phân hủy thường chậm. Vì vậy người ta thường tiến hành phân huỷ nhiệt với sự có mặt của các chất xúc tác liên quan.

Thiêu hủy bằng phương pháp đốt:

Đốt là phương pháp hay được dùng khi mà sản phẩm đó không thể tái chế hoặc thu hồi được. Quá trình đốt thực chất là quá trình tiêu huỷ bằng nhiệt nhưng luôn phải có mặt không khí. Sản phẩm của quá trình đốt này thường là CO2, hơi nước và các khí không hoặc ít độc hại. Nhiệt độ đòi hỏi cho việc đốt khí và hơi này thường phải từ 800 – 1000oC. Có 2 cách để đốt:

Tiêu huỷ hàng điện tử
Tiêu huỷ hàng điện tử bằng nhiều phương pháp khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau
 1. Đốt không có chất xúc tác: Nhiệt độ của quá trình thiêu đốt này không đòi hỏi quá cao và thường dùng khi nồng độ các chất độc hại cao.
 2. Đốt có xúc tác: Trong phương pháp này người ta sử dụng các kim loại có bề mặt rất phát triển như: đồng, niken… làm chất xúc tác. Nhiệt độ thiêu đốt thấp (từ 50 – 300oC).

Phương pháp này thích hợp với các khí thải độc hại có nồng độ thấp, gần với giới hạn bắt lửa. So với đốt không xúc tác thì nó  thường an toàn và rẻ tiền hơn. 

Quy trình tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử

Xử lý linh kiện điện tử được thực hiện tóm tắt như sau:

Quy trình xử lý linh kiện điện tử
Quy trình xử lý linh kiện điện tử

Các loại chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử

Hiện nay, chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử  được đưa vào danh sách chất thải nguy hại. Nhưng chưa được phân loại và tách riêng khỏi những loại chất thải rắn khác,

Một số loại thiết bị điện, điện tử có kích thước nhỏ và vừa như: pin,  điện thoại,bóng đèn,…khi không sử dụng được nữa sẽ được người dân đem đi chôn lấp cùng với các loại rác thải sinh hoạt.

Thiết bị điện tử cũ, hỏng có kích thước lớn như: TV, tủ lạnh, máy giặt… được cất lại một thời gian và sau đó mới đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu.

Không những vậy, chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử còn được vận chuyển về nước ta cùng với mục đích tái chế phế liệu ngày càng nhiều.

Trong thời gian qua, có rất ít quy định của nước Việt Nam liên quan đến việc ngăn cản nhập khẩu rác thải điện tử vào nước ta.

Dịch vụ Thu gom rác thải điện tử tận nơi, uy tín nhất hiện nay

Công ty Môi Trường Xanh Việt Đức với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho tất cả các doanh nghiệp, nhà máy trên toàn quốc.

Chuyên thu gom linh kiện điện tử giá cao. Ngoài ra chúng tôi nhận xử lý rác thải điện tử, chất thải giá rẻ tại nhà máy, doanh nghiệp tận nơi trên toàn quốc như: xử lý linh kiện điện tử tại TPHCM,  Vũng Tàu, Tây Ninh,Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Long An….nhanh chóng trong ngày

Cam kết hệ thống máy móc, phương tiện xử lý linh kiện điện tử hiện đại, chất lượng nhất

 • Chúng tôi có đầy đủ năng lực pháp lý, chứng từ liên quan đến thuế, cung cấp đầy đủ hồ sơ, hải quan, môi trường khi Dịch vụ tiêu hủy hàng điện tử 
 • Xử lý được hầu hết các loại chất thải như: rắn, lỏng, khí…
 • Có nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp về xử lý chất thảo công nghiệp và phương tiện vận chuyển hiện đại; có xe chuyên dụng cho từng loại hàng hóa, chất thải; xử lý chất thải nhanh chóng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, phục vụ 24/7 tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến tiêu hủy hàng hóa, xử lý chất thải.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường.
Tiêu huỷ hàng điện tử
Tiêu huỷ hàng điện tử

Quy định về tiêu hủy hàng điện tử đã qua sử dụng

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP quy định, không được nhập khẩu vào Việt Nam những mặt hàng đã qua sử dụng như hàng điện tử, hàng điện lạnh, hàng điện gia dụng… 
 • Luật Thương mại năm 2005 cũng ghi rõ: cấm kinh doanh hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng ở nước ngoài (hàng nhập lậu) trên lãnh thổ Việt Nam.
Tiêu huỷ hàng điện tử
Tiêu huỷ hàng điện tử

Việt Đức luôn tự hào là đơn vị Dịch vụ tiêu hủy hàng điện tử đứng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề , luôn lấy mục tiêu làm hài lòng khách hàng làm mục tiêu hàng đầu. Có nguồn nhân sự và phương tiện vận chuyển đáp ứng được nhu cầu xử lý nhanh chóng, chính sách ổn định giá , hỗ trợ tận tình cho khách hàng. Tư vấn và hỗ trợ tất cả các vấn đề về môi trường.

Chi nhánh của công ty được mở rộng trên toàn quốc, nhằm đảm bảo kịp thời đến kho nơi có hàng hóa cần thu gom nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng.

Nhân viên được đào tạo chuyên sâu tất cả các vấn đề về xử lý chất thải, môi trường nhằm hỗ trợ tư vấn và giải quyết vấn đề về môi trường chỉ bằng một cuộc gọi.

LIÊN HỆ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: phelieuvietduc.com

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy tái chế: Lô 04HG-1, Đường dọc kênh Ranh, KCN Xuyên Á, Ấp Tràm Lạc, Xã Mỹ Hạnh
Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789