công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Thu gom rác thải điện tử
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, với con số đáng báo động về số lượng rác thải điện tử thải ra môi trường ngày càng nhiều.  Đây là vấn đề đáng lo ngại lớn đối với môi trường và đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp điện tử hiện nay đang trên đà phát triển, tuy nhiên việc thu gom, tái chế, tiêu huỷ xử lý linh kiện điện tử rất hạn chế, không có hiệu quả… là một trong những yếu tố làm cho vấn đề về rác thải điện tử ở nước ta và thế giới trở nên phúc tạp hơn.

Trước tình hình đó, chi nhánh công ty môi trường Việt Đức thuộc công ty xử lý môi trường được thành lập và giải quyết được vấn đề. Đáp ứng nhu cầu Tiêu huỷ, Xử lý linh kiện điện tử tận nơi, kịp thời cho các doanh nghiệp, nhà máy trên cả nước.

Rác thải điện tử là gì?

Rác thải điện tử là các loại sản phẩm điện hoặc là điện tử ở vòng đời cuối bị hư hỏng hoặc lỗi thời… và các loại rác này cũng có thể đem đi tái chế được như: đầu đĩa DVD, tivi, máy in, điện thoại, laptop…

Đây là loại rác thải có nhiều chất độc, gây hại đến sức khỏe con người như: Cadium trong điện trở, thủy ngân, chì,..

Để có thể tìm hiểu thêm cũng như tư vấn kỹ hơn về các công nghệ Xử lý linh kiện điện tử, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với Việt Đức ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất

Rác thải điện tử
Rác thải điện tử

Các loại linh kiện điện tử cơ bản

Linh kiện điện tử là những phần tử điện tử thường rời rạc, có các tính năng xác định. Được ghép nối với nhau thành 1 thiết bị điện tử.

Có 3 loại linh kiện điện tử gồm:

Linh kiện điện tử thụ động không cấp nguồn vào mạch điện. Có mối quan hệ tuyến tính với Điện áp, cuộn cảm, dòng, như điện trở, tần số, tụ điện, biến áp…
Linh kiện điện cơ: Tác động điện được liên kết với Cơ học là thạch anh, công tắc, rơle..

Linh kiện tích cực: Là loại linh kiện tương tác với 1 nguồn điện AC / DC tạo ra tín hiệu mới, Trong mạch tương đương thì nó biểu diễn bằng 1 loại máy phát tín hiệu như Diode, Transistor…

Hệ thống tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử

– Chức năng: phân loại và thu hồi kim loại quý có trong linh kiện như:  vàng. Tách những chất thải độc hại nhằm xử lý. Kim loại khi thu hồi có dạng bột kim loại hoặc có  dạng muối.

–Công suất : 2000 kg/ngày.

– Các loại linh kiện điện tử xử lý được: loại thiết bị điện tử công nghiệp, dân dụng, Bản mạch điện tử, Bavia bản mạch…

– Quy trình xử lý linh kiện điện tử

+Những linh kiện, thiết bị điện tử gồm: Ti vi, tủ lạnh, máy tính….( có mức chứa khoảng 1-3 % khối lượng bản mạch) và được công nhân tháo giỡ thủ công: ( kìm, tuốc nơ vít, búa, mỏ hàn). Phân tách các thành phần như: Bản mạch, kim loại (sắt, nhôm, đồng,…) nhựa, thủy tinh và số lượng nhỏ những thành phần khác không dùng được.

+ Phần nhựa, thủy tinh, kim loại sau khi phân loại và làm sạch tận dụng phế liệu

+ các phần không tận dụng được nữa đưa vào đốt ở trong lò đốt CTNH hoặc là hóa rắn.

+ Phần bản mạch sẽ tiếp tục đem đi tháo gỡ: IC, điện trở, tụ điện,…. Bản mạch sau khi hết những linh kiện sẽ được tách kim loại quý ở hệ thống thu hồi kim loại.

+ Phần không tận dụng được nữa và chất thải sẽ đem đốt hoặc là hoá rắn.

Xử lý linh kiện điện tử
Xử lý linh kiện điện tử

Quy trình tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử

Xử lý linh kiện điện tử được thực hiện tóm tắt như sau:

Quy trình xử lý linh kiện điện tử
Quy trình xử lý linh kiện điện tử

Hệ thống xử lý thiết bị – Linh kiện điện tử thải chuẩn, áp dụng công nghệ mới ở công ty môi trường Việt Đức sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng

Các loại chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử

Hiện nay, chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử  được đưa vào danh sách chất thải nguy hại. Nhưng chưa được phân loại và tách riêng khỏi những loại chất thải rắn khác,

Một số loại thiết bị điện, điện tử có kích thước nhỏ và vừa như: pin,  điện thoại,bóng đèn,…khi không sử dụng được nữa sẽ được người dân đem đi chôn lấp cùng với các loại rác thải sinh hoạt.

Thiết bị điện tử cũ, hỏng có kích thước lớn như: TV, tủ lạnh, máy giặt… được cất lại một thời gian và sau đó mới đem bán cho các cơ sở thu mua phế liệu.

Không những vậy, chất thải nguy hại từ linh kiện điện tử còn được vận chuyển về nước ta cùng với mục đích tái chế phế liệu ngày càng nhiều.

Trong thời gian qua, có rất ít quy định của nước Việt Nam liên quan đến việc ngăn cản nhập khẩu rác thải điện tử vào nước ta.

Dịch vụ Thu gom rác thải điện tử tận nơi, uy tín nhất hiện nay

Công ty Môi Trường Xanh Việt Đức với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tiêu huỷ, xử lý linh kiện điện tử. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa vững chắc cho tất cả các doanh nghiệp, nhà máy trên toàn quốc.

Chuyên thu gom linh kiện điện tử giá cao. Ngoài ra chúng tôi nhận xử lý rác thải điện tử, chất thải giá rẻ tại nhà máy, doanh nghiệp tận nơi trên toàn quốc như: xử lý linh kiện điện tử tại TPHCM,  Vũng Tàu, Tây Ninh,Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Long An….nhanh chóng trong ngày

Cam kết hệ thống máy móc, phương tiện xử lý linh kiện điện tử hiện đại, chất lượng nhất

Thu gom rác thải điện tử
Thu gom rác thải điện tử Việt Đức cam kết xử lý nhanh chóng, hỗ trợ hồ sơ hải quan.

LIÊN HỆ

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: phelieuvietduc.com

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Địa chỉ 2: Số 56, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Địa chỉ nhà máy tái chế: Lô 04HG-1, Đường dọc kênh Ranh, KCN Xuyên Á, Ấp Tràm Lạc, Xã Mỹ Hạnh
Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789