Tái chế đồng phế liệu, sự thật thú vị về đồng bán được giá bao nhiêu?

Tái chế đồng phế liệu

Đồng là một kim loại màu, và được coi là chất dẫn điện kim loại phi quý tốt nhất.

Đồng là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là Cu, nguyên tử khối bằng 64 và số nguyên tử bằng 29. Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Kim loại Đồng nguyên chất mềm và dễ uốn; có bề mặt đồng tươi có màu cam đỏ. Nó được sử dụng làm chất dẫn nhiệt và điện nhiều, dùng làm vật liệu xây dựng, và là thành phần của các hợp kim của nhiều kim loại khác nhau.

Đồng là Kim loại duy nhất có đặc tính dẫn điện tốt hơn là bạc. Đồng nắm giữ tới 90% giá trị đồng mới và do đó, đây là một trong những mục tiêu cơ bản của nhiều công ty mua bán đồng kim loại phế liệu . Dưới đây là một số sự thật cơ bản khác về tái chế đồng phế liệu:

15 Sự thật thú vị về đồng phế liệu và lý do tái chế đồng phế liệu

1. Với việc sử dụng kéo dài 10.000 năm trong quá khứ, kim loại đồng đã được con người sử dụng lâu hơn bất kỳ kim loại nào khác. Một mặt dây chuyền bằng đồng có niên đại khoảng 8700 trước Công nguyên đã được tìm thấy ở phía bắc Iraq.

2. Việc xử lý đồng tái chế đòi hỏi ít năng lượng hơn nhiều so với tái chế đồng phế liệu mới từ quặng nguyên chất, giúp tiết kiệm 85% 90% nhu cầu năng lượng.

3. Bắt đầu khoảng 8000 năm trước Công nguyên, đồng được người đàn ông thời đồ đá mới sử dụng làm vật thay thế cho đá. Khoảng năm 4000 trước Công nguyên, người Ai Cập đã nung nóng và đúc đồng thành hình. Không lâu sau đó, khoảng năm 3500 trước Công nguyên, người ta bắt đầu luyện quặng, sinh ra thời đại đồ đồng.

4. Đảo Cypress là nguồn đồng được sử dụng bởi người La Mã, mà họ gọi là Cyprium, được dịch là “kim loại của Síp”. Tên này đã được rút ngắn thành cyprium, và sau đó, cyprium đã được đổi thành coprum. Đây là nguồn gốc của thuật ngữ tiếng Anh, đồng.

Tái chế đồng phế liệu
Tái chế đồng phế liệu được ưu ái sử dụng để tiết kiệm tài nguyên

5. Xếp hạng chỉ sau Chile về sản xuất đồng, Hoa Kỳ chủ yếu tự cung cấp đồng. Hoa Kỳ sản xuất khoảng 8% nguồn cung đồng của thế giới.

6. Năm 2014, các nhà tái chế Hoa Kỳ đã xử lý 820.000 tấn đồng để sử dụng trong nước và xuất khẩu.

7. Trong năm 2014, khoảng 34 phần trăm đồng nội địa đã được thu hồi từ vật liệu tái chế với phần còn lại được tạo ra từ quặng mới khai thác. Trong khi nguồn cung cấp dây được sản xuất chủ yếu từ đồng mới tinh chế, gần hai phần ba số lượng được sử dụng bởi các phân khúc công nghiệp khác, bao gồm nhà máy đồng và đồng thau, nhà sản xuất phôi, đúc và các sản phẩm khác đến từ vật liệu tái chế.

8. Hơn một nửa việc tái chế đồng phế liệu là thu hồi phế liệu mới bao gồm: chip và máy quay, phần còn lại là phế liệu sau tiêu dùng như cáp điện, bộ tản nhiệt cũ và ống nước.

9. Cho một ngôi nhà gia đình có diện tích khoảng 640 mét vuông, hàm lượng đồng cần sử dụng được ước tính như sau:

87kg – dây xây dựng
67kg – ống nước, phụ kiện, van
10,8kg – hàng đồng thau của thợ ống nước
21kg – thiết bị tích hợp
5,4kg – phần cứng xây dựng
4,5kg – dây và ống khác

10. Các loại chất thải mà các doanh nghiệp sản xuất đa phần đều được chuyển đến các bãi rác của các công ty môi trường và thế giới đang thiếu không gian cho chúng. Đồng tái chế không hoàn thành tại các bãi rác. Thực tế, có một nghiên cứu cho rằng đang diễn ra về việc làm thế nào đồng có thể thay thế việc sử dụng thủy tinh và nhựa là hai thành phần chính của bãi chôn lấp phế liệu.

11. Các chứng minh cho rằng Sẽ tốt hơn nhiều cho môi trường nếu việc tái chế đồng vì sẽ không phải khai thác khoáng sản mới. Việc khai thác khoáng sản đồng sẽ phải sử dụng nhiên liệu hóa thạch và can thiệp vào hệ sinh thái tự nhiên. Nếu con người có thể tái chế nhiều đồng phế liệu hơn nữa, thì chúng ta tất nhiên sẽ ngăn chặn được hiện tượng biến đổi khí hậu đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ Và tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Đồng đen có thật không?

 

12. Và tái chế đồng tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho nhiều người dân trên khắp thế giới. Quá trình từ việc phân loại, bóc vỏ, thu thập phế liệu đồng đến việc tái chế chúng đều đòi hỏi sự góp mặt của con người. Việc này tạo thêm thu nhập cho người khó khăn.

13. Tái chế chúng có nghĩa là chúng ta làm chậm tốc độ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên khoáng sản. Với dân số toàn cầu đang tăng rất nhanh chóng và tất cả những tiến bộ công nghệ mà chúng ta đang thấy ngày nay. Điều đó có ý nghĩa rằng chúng ta đang cố gắng làm tốt bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới.

14. Việc Tinh luyện đồng rất độc hại. Trong quá trình tinh luyện này, chất thải được thải ra không khí có thể gây hại. Mặt khác, việc tái chế đồng phế liệu là một quá trình tương đối an toàn và chỉ sử dụng 15% năng lượng cần thiết để tinh chế đồng nguyên chất.

15. Theo các thống kê cho thấy, những người đang thực hiện việc tái chế đồng phế liệu đều nói rằng nó mang lại cảm giác rất bổ ích. Việc này đưa lại nguồn cảm hứng làm việc cho những con người chăm chỉ.

Lợi ích của việc tái chế đồng

Do sản lượng nhu cầu tiêu thụ đồng quá lớn, mà nguồn tài nguyên khai thác lại không tăng trưởng nhiều, số lượng khai thác chỉ chiếm khoảng 545.000 tấn, nhưng nhu cầu tiêu thụ gấp 3 lần số đó. Vậy nên việc tái chế đồng phế liệu là vô cùng cần thiết giai đoạn này. Vậy nên việc ra đời công ty thu mua phế liệu tận nơi đang làm hài lòng khách hàng.

Đồng bán được bao nhiêu với giá thu mua phế liệu tại nơi tái chế đồng ( đốt đồng phế liệu)

Hiện nay, mức giá đang tăng lên chút đỉnh sau thời gian dài giá giảm. Cũng là thời điểm cuối năm nên các cơ sở thu mua phế liệu TPHCM cũng như cả nước thu mua nhiều hơn. Tài nguyên đang dần cạn kiệt không đáp ứng được mức nhu cầu, việc tái chế đồng phế liệu để sử dụng, bởi sau tái chế, nó vẫn giữ được 90% giá trị ban đầu mà giá thành rẻ hơn.

Mức giá thu mua phế liệu đồng luôn được công ty Việt Đức niêm yết trên bảng giá phế liệu hôm nay, bạn có thể xem và tham khảo.

Công ty thu mua phế liệu đồng tận nơi Việt Đức – Cam kết giá cao uy tín Tại TPHCM, Hà Nội và cả nước.

Nếu có phế liệu đồng hay các loại phế liệu tổng hợp khác. Bạn muốn bán đồng cho đơn vị tái chế đồng phế liệu hãy liên lạc cho chúng tôi qua các kênh sau để được phục vụ tối đa nhé

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline:097.15.19.789 (Mr. Phong) 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Website: phelieuvietduc.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789