công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh

Phế liệu là gì? Cùng tìm hiểu lợi ích của việc tái chế phế liệu

biệt thự gà vàng 300 tỷ

Phế liệu là gì?

Phế liệu tên tiếng anh là Scrap. Theo từ điển tiếng Việt thì Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, là vật liệu bị loại ra từ quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất được thu hồi để tái chế và dùng làm nguyên liệu sản xuất.
Phế liệu khác biệt với phế thải, và chúng còn có giá trị về kinh tế sau khi không còn dùng nữa.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học pháp lý, khái niệm phế liệu đã được làm rõ hơn. Theo đó, phế liệu là sản phẩm hoặc là vật liệu được loại trừ trong quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất. Các loại phế liệu này phải đáp ứng được yêu cầu để có thể tái chế và tiếp tục làm nguyên liệu sản xuất.

Theo từ điển Tiếng Việt, tất cả những vật tư bỏ đi từ những nguyên liệu đã qua chế biến được gọi là phế liệu. Như vậy, trong quá trình sử dụng nguyên liệu, tất cả những thứ bị bỏ đi đều trở thành phế liệu. Tuy nhiên theo cách giải thích như thế này thì nó khá giống với chất thải. Bởi lẽ các chất thải là rác và cũng là vật bỏ đi sau quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu theo định nghĩa này thì phế liệu là một dạng của chất thải.

Mặc dù cách dùng ngôn từ có hơi khác nhưng xét về bản chất pháp lý thì 2 định nghĩa phế liệu và phế thải này không có sự khác biệt.Theo Luật Bảo vệ môi trường (2005) lại định nghĩa phế liệu là những sản phẩm bị loại bỏ trong khi sử dụng nhưng lại được thu hồi để làm nguyên liệu sản xuất.

Bạn luôn thắc mắc ngành phế liệu là gì, tại sao kinh doanh thu mua phế liệu lại nhanh giàu đến vậy. Hôm nay hãy cùng công ty mua phế liệu Việt Đức tìm hiểu nhé.

phế liệu là gì
Phế liệu là gì? tại sao ngành phế liệu lại kiếm được doanh thu lớn đến vậy?

Lợi ích của tái chế phế liệu

Theo nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA hoặc USEPA), tái chế kim loại phế liệu khá có lợi cho môi trường. Sử dụng phế liệu Tái sử dụng tài nguyên thay cho sử dụng quặng sắt nguyên chất có thể mang lại:
Giảm 86% ô nhiễm không khí
Giảm 40% việc sử dụng nước
Giảm 76% ô nhiễm nước
Tiết kiệm 75% năng lượng
Tiết kiệm 90% các nguyên vật liệu (raw materials) được sử dụng
Giảm 97% chất thải mỏ quặng (mining wastes)
Tiết kiệm năng lượng từ các kim loại khác bao gồm:
Đồng (copper) tiết kiệm 85% năng lượng
Chì (lead) tiết kiệm 65% năng lượng
Kẽm (zinc) tiết kiệm 60% năng lượng
Nhôm (aluminium) tiết kiệm 95% năng lượng
Mỗi tấn thép mới được làm từ thép phế liệu tiết kiệm:
1,115 kg quặng sắt (iron ore)
625 kg than (coal)
53 kg đá vôi (limestone)

Ngành thu mua phế liệu kiếm ra tiền tỷ, tạo bước ngoặt cho nhiều người nghèo

Khi tất cả các ngành kinh doanh đều đang dần đạt đến độ bão hòa. Chi phí tăng cao và lợi nhuận không còn nhiều như trước nữa. Mọi hình thức kinh doanh lại đòi hỏi nhiều thứ hơn như:
– Kiến thức kinh doanh
– Kinh nghiệm thị trường
– Nắm bắt tâm lý khách hàng
– Khả năng công nghệ thông tin đòi hỏi cao
– Có năng lực tài chính để cạnh tranh
– .. và hàng trăm hàng ngàn yêu cầu marketing khác
Thì với ngành thu mua phế liệu khi bạn hiểu Các loại phế liệu là gì thì việc bắt đầu kinh doanh lại trở nên dễ dàng hơn, không cần vốn nhiều, không cần cạnh tranh
nhiều, chỉ cần chăm chỉ và có sức khỏe thì việc làm giàu từ đôi bàn tay trắng là khá dễ
mở đại lý phế liệu
Mở đại lý phế liệu đòi hỏi nhiều kĩ năng nhưng không đòi hỏi vốn nhiều như những ngành khác

Con đường đến với nghề thu mua phế liệu

Hiện tại, ngành Thu mua phế liệu tận nơi đang ngày càng phổ biến hơn. Không còn là hình ảnh nhếch nhác: “ bẩn
nhuộm áo quần, nắng che nón rách nữa”. Thay vào đó là hình ảnh các ông chủ đi xe sang, mặc đồ đẹp
đến giao thiệp với khách hàng.
Nhưng có ai thấu được nỗi khó khăn của họ khi mà họ đã từng:
– Vừa là ông chủ vừa là bốc xếch: Chỉ cần khách gọi, họ là ông chủ, nhưng khi có việc, họ lại là bốc
xếch, khuân vách, bốc hàng dưới nắng mua, mang trên vải 5-7 tấn hàng/ ngày là chuyện thường.
– Không quản gần xa, chỉ mong góp nhặt từ những thứ nhỏ nhất: Từ lon nhôm, chai lọ cho đến sắt
thép công trình, nhà xưởng. Dù số lượng ít hay nhiều, họ không chê gì cả. Cứ miệt mài như thế.
Mỗi ngày, họ âm thầm thu gom phế liệu tận nơi để rồi 1 ngày gặp người thương, gặp mối hàng,
họ có được bữa cơm no, manh áo ấm hơn.
– Mở rộng thị trường: Khi đã có mối, có vốn, họ mạnh dạn hơn trong việc thu mua hàng các lô lớn
hơn và nhận được mức lời cao hơn. Cuộc sống họ bắt đầu sung túc lên từ đó.
biệt thự gà vàng 300 tỷ

Phế liệu từ Campuchia gây ảnh hưởng thị trường

Thị trường thu mua phế liệu tại Việt Nam đang bị nhũng nhiễu giá vì hàng nhập lậu từ Campuchia gây ảnh hưởng đến thị trưởng nghiêm trọng. Nhiều ngày nay thông tin về hàng nhập từ Campuchia không có giấy tờ đang lan tràn trên các báo. Việc không kiểm tra được chặc chẽ và bắt được các thương nhân nhập lậu triệt để sẽ khiến cho thị trường phế liệu bị thao túng và khó khăn hơn cho các công ty, dại lý thu mua phế liệu cả nước.
Đứng trước tình hình đó. Việc kêu gọi khách hàng nói không với phế liệu nhập lậu đang là rất khó khăn nhưng vẫn được các công ty thu mua phế liệu như Việt Đức ủng hộ.
Và cùng với các đơn vị đại lý trong nước, chúng tôi đang hằng ngày hỗ trợ hết mình khi tìm hiểu Phế liệu là gì và tư vấn dịch vụ mở đại lý phế liệu để các bạn có thể bắt đầu kinh doanh.

Hướng dẫn mở đại lý thu mua phế liệu

Để bắt đầu kinh doanh dù là lĩnh vực nào cũng chưa bao giờ là dễ dàng. Với nghề thu mua phế liệu có chút đỡ khó khăn hơn khi không đòi hỏi bắt đầu với vốn lớn, thời gian linh hoạt, ít rủi ro hơn. Chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh như sau:
Bước 1: Chuẩn bị vốn
Cũng giống như tất cả các ngành nghề kinh doanh khác, kinh doanh mua bán phế liệu cũng cần có vốn. Tuy nhiên, kinh doanh thu mua phế liệu tại TPHCM hay bất kì đâu cũng không cần bạn phải đầu tư quá nhiều vốn. Có bao nhiêu cũng có thể mở cửa hàng thu mua phế liệu được. Với kinh nghiệm của những người trong nghề lâu năm thì chỉ cần có trong tay khoảng 10 triệu là có thể mở một đại lý nho nhỏ riêng của mình rồi. Các khoản chi phí bạn cần sử dụng vốn là để chi trả để kinh doanh phế liệu bao gồm: chi trả tiền cho công nhân, chi trả tiền kho bãi, chi trả tiền vận chuyển, còn bạn tựu bốc xếp nhé…
Bước 2: Tìm kiếm được mặt bằng, kho bãi
Việc tìm được mặt bằng, kho bãi là điều kiện quan trọng để thực hiện kinh doanh phế liệu. Đặc biệt, đối với kinh doanh phế liệu thì mặt bằng càng rộng càng tốt, và nó khá quan trọng. Phế liệu chiếm rất nhiều diện tích kho bãi chứa hàng ban đầu. Vì vậy, để bắt đầu kinh doanh ngành nghề này thì bắt buộc phải có kho bãi tương đối lớn. Bạn có thể thuê kho vừa ở vừa làm bãi cho bớt tốn kém. Và tất nhiên, kho bãi của bạn cần có mái che để bảo đảm chất lượng cho phế liệu mua về khi lưu trữ tại kho. Điều này cũng giúp bạn hạn chế tất cả các vấn đề rủi ro khi hàng tồn kho chưa bán hết.
vựa phế liệu
Vựa phế liệu là nơi quan trọng và cần thiết nhất để kinh doanh
Bước 3: Xin giấy phép ban ngành liên quan
Mở đại lý Thanh lý phế liệu được xem là một hình thức kinh doanh ít được quan tâm. Nhưng cần thực hiện đầy đủ như giấy phép kinh doanh, hồ sơ môi trường, giấy phép phòng cháy chữa cháy… Việc này sẽ đảm bảo quyền lợi và làm tin cho khách hàng của bạn.
Bước 4: Tìm kiếm nhân viên bốc xếp
Bạn có thể bốc luôn nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu tìm nhân sự thì đây là một khâu quan trọng trong các bước mở đại lý thu mua phế liệu tại TPHCM và cả nước. Dĩ nhiên, với số khách ít ỏi khi mới thành lập thì bạn cũng không cần sử dụng quá nhiều nhân sự. Chỉ cần lựa chọn một vài người chăm chỉ, khỏe mạnh, có kinh nghiệm, biết cách định giá sản phẩm để tiến hành thu mua và vận chuyển được phế liệu là được.
Bước 5: Tìm đối tác kinh doanh phế liệu
Cuối cùng khi đã chuẩn bị được đầy tinh thần, kiến thức, đủ vốn, mặt bằng và nhân sự thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm đối tác, bạn hàng kinh doanh phế liệu tin cậy để bắt đầu tiến hành thu mua để kiếm lời. Và một điều quan trọng là bạn cần phải có bảng giá nhập từ đối tác hoặc vựa lớn, là các công ty uy tín, hoặc xưởng gia công, tái chế phế liệu có năng lực, nơi thu mua tập kết phế liệu cuối cùng. Nếu không sợ
bạn có thể tham khảo bảng giá phế liệu mới nhất năm 2023 tại đây.
Hãy nhanh lên, cùng nhau bước vào nghề để kiếm thêm thu nhập từ công việc chân chính này nhé.

Quy trình tái chế phế liệu

1. Thu gom phế liệu: Phế liệu được thu gom từ các nguồn khác nhau như hộ gia đình, doanh nghiệp, công trình xây dựng, v.v.

2. Phân loại: Phế liệu được phân loại theo loại vật liệu (nhựa, kim loại, giấy, thủy tinh, v.v.) để đảm bảo tái chế hiệu quả.

3. Sơ chế: Phế liệu được xử lý để loại bỏ các tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ, v.v.

4. Băm nhỏ: Phế liệu được băm nhỏ thành các mảnh vụn để dễ dàng xử lý hơn.

5. Nấu chảy: Một số loại phế liệu như kim loại và nhựa được nấu chảy để tạo thành nguyên liệu mới.

6. Tái chế: Phế liệu được tái chế thành các sản phẩm mới như đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, v.v.

7. Lọc và xử lý: Các chất thải từ quá trình tái chế được xử lý để đảm bảo an toàn cho môi trường.

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789