công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
Ngày trái đất
5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày trái đất 22/04/1970. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ten là Gaylord Nelson đã đứng ra tài trợ ngày Trái Đất như một cuộc hội thảo về môi trường. Và vào thời điểm dó, ngày trái đất chỉ được chú ý tại Hoa Kì. Nhưng có một tổ chức đã được thành lập bởi ngài Denis Hayes, chính là điều phối viên toàn quốc năm 1970, ông đã có công đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990, và đứng ra tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia trên thế giới. Từ đó ngày trái đất được áp dụng rộng rãi hơn.

Qua 51 năm kể từ Ngày Trái Đất ( tiếng anh là Earth Day ) đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 04 năm 1970, với sự tham gia của hơn 140 quốc gia đánh dấu ngày mà toàn thế giới đã tự giác nâng cao ý thức môi trường. Tầm quan trọng lớn lao của ngày Trái Đất qua mỗi năm ngày càng được tăng cao do đó công ty thu mua phế liệu Việt Đức xin giới thiệu đến bạn đọc được biết Ngày Trái Đất ( Earth Day ) là ngày gì và lý do vì sao ngày này lại xuất hiện và được hưởng ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới?

Ngày Trái Đất ( Earth Day ) là gì ?

ngày trái đất
ngày trái đất

Thượng nghị sĩ của Hoa Kỳ Gaylord Nelson đã nung nấu và xây dựng ý tưởng cho Ngày Trái Đất khi chứng kiến rất nhiều các thảm họa sinh thái bắt nguồn từ sự cố tràn dầu “Santa Barbara” vào năm 1969. Vụ tràn dầu này đã giết chết hơn 3.500 con chim ngoài khơi thuộc bờ biển của California.

Theo đó vào ngày Trái Đất đầu tiên , họ đã kêu gọi và gây chấn động mạnh trên toàn thế giới khi mà hơn 22 triệu người Mỹ đã ủng hộ, tuần hành trên phố để phản đối việc hủy hoại môi trường sống của con người.

Nhiều em học sinh vẫn thắc mắc: ngày trái đất là ngày bao nhiêu? thì chúng tôi xin khẳng định rằng ngày trái đất là ngày 22/04 hằng năm.

Từ đó dẫn đến việc thành lập ra Cơ Quan Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ, đồng thời cũng từ ngày đó  thông qua hàng loạt các luật về bảo vệ môi trường.

Và nhiều năm tiếp sau Ngày Trái Đất đã được phổ biến rộng rãi, tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn nước Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Và đến thời điểm hiện tại đã được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau trên mọi vùng lãnh thổ.

Ý nghĩa ngày trái đất

Như chính thông điệp và lịch sử của nó, ngày trái đất mang ý nghĩa vô cùng tích cực, giống như ngày môi trường thế giới. Đây là thời điểm quan trọng đẻ cổ động, làm sống dậy và cùng nhìn lại những gì con người, các cá nhân, tổ chức đã làm được cho môi trường sống chúng ta năm qua. Và là ngày định hướng cho việc khắc phục, bảo vệ môi trường trong năm tới.

Ý nghĩa ngày trái đất
Ý nghĩa ngày trái đất, Hoạt động bảo vệ môi trường

Những ngày trái đất được ghi dấu quan trọng được chúng tôi nhắc tới sau đây. Mời bạn cùng tìm hiểu

Ngày Trái Đất 2010

Ngày Trái Đất năm 2010 diễn ra đồng thời với ngày Hội nghị Nhân dân Thế giới về Biến đổi Khí hậu, được tổ chức ở Cochabamba, Bolivia, và cùng với Năm Đa dạng Sinh học.

Ngày trái đất năm 2011

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tập trung nói về Mặt Trời, Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Thiên Vương, Hải Vương,

Ngày trái đất năm 2019

Sự kiện năm 2019 cũng đã giúp nâng cao được nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại và mức độ cần thiết của rác thải nhựa đối với đại dương, đối với nền kinh tế và sức khỏe con người. Cũng từ đó giúp thúc đẩy sự tham gia tích cực của tất cả người dân, nhiều tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn, các tổ chức xã hội đoàn thể thanh niên, các sinh viên, bộ phận học sinh.. nhằm thay đổi hành vi và thúc đẩy hành động không sử dụng các vật dụng đồ nhựa dùng một lần như: ống hút, thìa dĩa, cốc nhựa, túi nilon, áo mưa một lần, hộp xốp…

Để hưởng ứng ngày trái đất 2019 và nhằm xây dựng văn hóa ứng xử văn minh nhất trong xả rác thải của người dân Việt Nam hòa chung với không khí của toàn thế giới, đặc biệt là các du khách du lịch và thúc đẩy các nhà khoa học kiến tạo sáng kiến, tìm ra giải pháp giảm thiểu và tái chế rác thải, để rồi từng bước xây dựng nền kinh tế tuần hoàn nhằm giảm thiểu sử dụng tài nguyên cho Việt Nam.

Ngày trái đất năm 2021

Ngày trái đất năm 2020
Ngày trái đất năm 2021, Lời kêu gọi hành động

Chủ đề ngày trái đất năm 2021 là “Hành động vì khí hậu”; đây là ngày cực kì quan trọng đối vưới con người khi mà năm nay, cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Dịch bệnh năm nay ảnh hưởng không chỉ tới kinh tế, chính trị, con người mà còn làm tê liệt mọi mặt hoạt động của xá hội. Chúng ta không phủ nhận rằng việc môi trường không khí của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo báo cáo của tổ chức Liên Hợp Quốc, vào dịp cuối năm 2021 này thì nhiều quốc gia trên thế giới dự kiến sẽ phải thúc đẩy các hoạt động tích cực nhằm thực hiện các cam kết quốc gia về môi trường và biến đổi khí hậu đã ký kết trong Thỏa thuận Paris 2015. Vậy nên, ngay từ bây giờ chính quyền cần kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới cùng chung ta thực hiện những hành động sáng tạo, để đổi mới để giải quyết vấn đề về khí hậu xấu nhất trong tương lai gần.

Ngày trái đất năm 2022

Năm 2022, Ngày Trái đất đã được chọn chủ đề “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta” (Invest In Our Planet). Chủ đề này trở nên vô cùng cấp bách, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Dịch bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, và sức khỏe con người mà còn đặt ra thách thức lớn cho mọi hoạt động xã hội. Để khôi phục sự năng động và phát triển xã hội, việc quan trọng nhất hiện nay là bảo vệ Trái Đất khỏi ô nhiễm, duy trì một môi trường xanh, sạch sẽ, và đẹp đẽ. Ngày này đánh dấu thời điểm “hành động thực tế,” không chỉ vì quan tâm đến hành tinh tự nhiên, mà còn vì tất cả chúng ta đều chia sẻ một ngôi nhà chung trên đó!

Việc chúng ta cần làm năm nay, như các năm trước mà những công dân ý thức đang làm: dọn dẹp vệ sinh khu phố, còn đương, ngõ ngách, khu vui chơi công công. Vệ sinh ao hồ, kênh mương.
Chúng ta cùng công ty mua phế liệu Việt Đức điểm qua những hoạt động nổi bật của năm nay:

 • Tìm hiểu về chất lượng không khí nơi bạn sống và sinh hoạt.
  chỉ số chất lượng không khí
  chỉ số chất lượng không khí
 • Dọn dẹp vệ sinh khu phố, bãi biển.
  dọn vệ sinh
  dọn vệ sinh là điều nhỏ nhất và thiết thực nhất bạn có thể làm
 • Nói không với rác thải nhựa.
  nói không với rác thải nhựa
  nói không với rác thải nhựa, Giải pháp bảo vệ môi trường
 • Tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tôn vinh và ý nghĩa nhằm đánh vào ý thức con người để bảo vệ môi trường
  tranh môi trường
  Thông qua nghệ thuật, bạn luôn truyền đạt được nhiều hơn điều bạn nghĩ
 • Thay đổi thói quen ăn uống để bảo vệ sức khỏe và chống biến đổi khí hậu
  Ngày trái đất
  Việc chọn món ăn phù hợp và giảm thức ăn nhanh là bảo vệ sức khỏe và khí hậu
 • Trồng cây, gây rừng, bảo vệ động vật và thực vật sống
  Trồng cây gây rừng
 • Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn con em tham gia đào tạo về kĩ năng bảo vệ môi trường sống.
tuyên truyền vì môi trường
Con em chúng ta không biết cho đến khi chúng ta dạy họ, tuyên truyền vì môi trường là hành động thiết thực trong nhà trường

Và nhiều hành động khác nữa chúng tôi không kể ra hết nhưng chúng ta cần học hỏi và noi theo để vì một thế giới xanh, sach, đẹp nhất nhé.

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789