Một số điều cần biết về phế liệu – ve chai – đồng nát? Giá ve chai hôm nay

ve chai
Cũng là những vật chất bị thải loại, nhưng tại sao lại có cái tên thu mua phế liệu, thu mua ve chai, thu mua đồng nát.
Hôm nay chúng ta cùng công ty thu mua phế liệu Việt Đức tìm hiểu chút nhé.
Khi công ty sản xuất, doanh nghiệp, con người sử dụng và thải ra rất nhiều sản phẩm, vật liệu, đồ dùng không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong, không phải ai cũng tái chế để dùng lại những thứ được gọi chung là phế liệu này. Vì thế, nhiều cá nhân, công ty đã thực hiện việc thu gom phế liệu để tái chế không chỉ vì lợi nhuận mà còn hướng tới nhiều mục đích tốt khác.
Nếu chưa hoàn toàn hiểu rõ về khái niệm, phân loại, cũng như nguồn gốc cái tên của chúng cũng như lợi ích của phế liệu, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới dưới đây để có cái nhìn cơ bản và bao quát nhé!
phế liệu
Hiểu đơn giản thì phế liệu (hay còn gọi là ve chai, đồng nát) là tập hợp những sản phẩm, vật liệu bị loại bỏ sau một quá trình sản xuất, tiêu dùng và được sử dụng để tái chế.
Theo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 (Khoản 16 điều 3), phế liệu là những vật được thu hồi, phân loại và lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên vật liệu cho một quá trình sản xuất khác. Việc tái chế phế liệu có nhiều tác dụng như tiết kiệm nguồn năng lượng cũng như nguyên vật liệu, phần nào giúp ích cho môi trường và còn mang lại lợi nhuận cho các công ty, doanh nghiệp hay những nơi chuyên thu gom phế liệu.

Phế liệu có khác biệt gì so với phế thải?

Một số người vẫn thường nhầm lẫn giữa khái niệm phế liệu và phế thải. Chúng ta có thể phân biệt hai khái niệm này qua một điểm khác biệt cốt yếu nhất đó là: phế liệu được dùng cho một mục đích khác hoặc tái chế, trong khi đó, phế thải là vật chất không còn giá trị sử dụng, thậm chí có khả năng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người và môi trường sống. Chính vì vậy, việc nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài được quản lý và kiểm duyệt chặt chẽ để tránh những tác động xấu nếu bị lẫn với phế thải có hại. Theo quy định, danh mục phế liệu được nhập khẩu gồm 6 nhóm sau: phế liệu sắt, thép; phế liệu nhựa; phế liệu giấy; phế liệu thủy tinh; phế liệu kim loại màu và phế liệu xỉ hạt lò cao.

Vì sao lại có những cái tên khác nhau:

– Phế liệu là gì? Sao lại có tên phế liệu. Vechai là gì? sao lại gọi là vechai?

Phế liệu được xuất phát là cái tên phổ thông, được chỉ về những vật chất không còn sử dụng, nó được những người buôn bán lớn sử dụng khi bán hàng phế thải ra thị trường.

– Ve chai là gì? Sao lại có tên ve chai. Dịch vụ thu mua ve chai tận nhà

ve chai
Cũng như phế liệu, nhưng ve chai là cái tên của địa phương Miền Nam, họ gọi ve chai giống trong tiềm thức của cô mua hàng rong đầu nõ, lâu dần nó trở thành quen thuộc và cũng được sử dụng nhiều.
Dịch vụ thu mua ve chai tận nhà đang là 1 dịch vụ hot tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành. Dù số lượng lớn hay nhỏ thì các đơn vị mua ve chai tận nơi cũng tới mua nhanh nhất cho bạn đỡ tốn thời gian.

– Đồng Nát là gì? Sao lại có tên Đồng Nát? Thu mua ve chai tại nhà

Như 2 loại tên gọi trên, Người Miền Trung và Miền Bắc gọi các loại hàng hóa không có giá trị sử dụng nữa là đồng nát ( chỉ những thức vụn vặt ).
Nhưng dầu là Phế liệu, đồng nát hay vechai thì cũng chỉ là cách gọi và được phân loại phế liệu như sau:
đồng nát

Hiện nay, phế liệu đang được chia thành 3 loại chính, cụ thể là:

– Phế liệu không nguy hiểm như rơm rạ, tro, gỗ, bìa carton, các loại kim loại như sắt ve chai, đồng ve chia, nhôm ve chai, inox ve chai,  giấy ve chai, đồ nhựa ve chai,… chủ yếu được dùng để ủ phân, đốt cháy (trừ đồ nhựa) hay tái chế.
– Phế liệu thô chiếm tỷ trọng lớn bao gồm khoáng sản, kính, thủy tinh, gạch, bê tông,… được chất thành đống sau khi thải ra, dùng để bồi đắp những khu vực trũng, củng cố nền đất, bãi đá, lấn biển.
– Phế liệu nguy hiểm gồm vật liệu phóng xạ, chất thải y tế, chất hóa học,… Những loại phế liệu này sẽ được xử lý nghiêm ngặt theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, các chất thải y tế thông thường (không có tính lây nhiễm hay nguy hại) sẽ được tái chế. Trên thực tế, vẫn còn khá nhiều trường hợp tái chế phế liệu nguy hiểm không đúng cách, gây ảnh hưởng tới con người, động thực vật và môi trường.

Giá vechai hôm nay mới nhất ngày. Cung cấp giá thu mua ve chai 2019 mới nhất ngày.

giá của từng loại ve chai sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng và mặt hàng bạn có. Vậy nên hãy truy cập website https://phelieuvietduc.com/bang-gia-thu-mua-phe-lieu/ để xem chi tiết hơn. Tại đây chúng tôi sẽ trả lời tất cả câu hỏi dưới đây:

1. Giá đồng ve chai, giá dây đồng phế liệu, giá đồng nát, giá đồng đỏ nguyên chất… hôm nay bao nhiêu tiền 1kg hôm nay?

2. Giá nhôm ve chai bao nhiêu tiền 1kg hôm nay?

3. Giá sắt ve chai hôm nay bao nhiêu 1kg? Báo giá sắt vụn hôm nay.

4. Giá inox ve chai hôm nay, giá inox 304,201,430 bao nhiêu tiền 1kg?

5. Giá Niken ve chai bao nhiêu tiền 1kg?.

6. Chì phế liệu là gì? Giá chì phế liệu bao nhiêu tiền 1kg?

7. Giá thiếc phế liệu bao nhiêu tiền 1kg?

8. Giá phế liệu linh kiện điện tử bao nhiêu tiền 1kg?

9. Giá thu mua hợp kim đồng/ nhôm/ đúc/ titan/ mũi khoan/ mũi phay phế liệu hôm nay bao nhiêu 1kg?

10. Giá bán vải vụn, vải cây, vải khúc hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?

Môi trường của chúng ta vẫn đang kêu cứu và việc hiểu được tầm quan trọng của phế liệu sẽ khiến bạn dễ dàng chung tay bảo vệ Trái đất bằng những hành động đơn giản như tái sử dụng sản phẩm, tái chế vật liệu hoặc bán lại những cơ sở chuyên thu gom phế liệu đấy!
Cơ sở thu mua vechai, phế liệu, đồng nát tại TPHCM và cả nước uy tín
Nhắc đến chúng tôi, bạn sẽ biết đến sức ảnh hưởng của Việt Đức trong ngành, nhiều năm nay, chúng tôi vẫn lặng thầm thu gom phế liệu để cứu thể giới xanh của chúng ta. Và quan trọng là đem lại cho bạn một giá trị kinh tế tạm ổn.
Nếu bạn đang muốn bán phế liệu thì hãy liên lạc cho chúng tôi nhé.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC
Hotline: 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)
Email: phelieuvietduc@gmail.com
Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *