công tyThu mua phế liệu giá cao Bảo Minh
dây chuyền xả băng inox
5/5 - (1 bình chọn)
Trong hoạt động cơ khí, người sản xuất thường sử dụng dây chuyền xả băng inox nhằm tiết kiệm chi phí và nhân công lao động. Vậy dây chuyền xả băng inox là gì? Hãy cùng theo chân công ty mua phế liệu Việt Đức tìm hiểu ngay thôi nào!

Dây chuyển xả băng inox là gì?

Dây chuyền xả băng inox là dây chuyền quan trọng trong quá trình sản xuất và gia công các loại thép cuộn, thép tấm, inox. Dây chuyên xả băng là một trong những dây chuyền sản xuất tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài với khả năng vận hành cực lớn. Dây chuyền có nhiệm vụ cắt, chia các cuộn thép, cuộn inox theo các kích thước khác nhau dựa theo yêu cầu và mong muốn của người sản xuất.
Dây chuyền xả băng có thể xử lý được rất nhiều loại vật liệu khác nhau như cuộn thép, cuộn tôn, cuộn inox, cuộn mạ kẽm…
Dây chuyền băng xả inox
Dây chuyền băng xả inox

Các bộ phận cơ bản của dây chuyền xả băng inox bao gồm những gì?

Dây chuyền xả băng được cấu tạo từ nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau. Dây chuyền xả băng được cấu thành từ một số bộ phận như: bàn đặt phôi, xe tải nạp phôi, băng chuyền chuyển động nâng hạ, cơ cấu dẫn hướng, cơ cấu mã hóa, cơ cấu cán phẳng, hệ thống điện nguyên bộ, máy cắt thủy lực, xe tải dỡ phôi.

Thông số kĩ thuật của một số loại máy xả băng inox

Model Chiều dày cuộn xả (mm) Chiều rộng cuộn xả (mm) Số lượng sợi xả (m/min) Tốc độ xả

(m/min)

Trọng lượng mở cuộn (ton)
ESL-0.5 x 1300

 

0.15 – 0.5 500 – 1300 24 50 – 150 7
ESL – 2 x 1300 0.3 – 2 500- 1300 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 2 x 1600 0.3 – 2

 

500 – 1600 12 – 30 50 – 180 7/15
ESL – 3 x 1600 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 15
ESL – 3 x 1800 0.3 – 3 500 – 1600 8 – 30 50 – 180 20

Đây là một số loại thông số kĩ thuật cơ bản, khách hàng có thể chọn lựa các loại thiết bị phù hợp với khối lượng sản xuất của mình. Ngoài ra, trên thị trường còn một số loại máy xả băng khác có cấu hình cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy xả băng inox

Dây chuyền nhận nguyên liệu đầu vào và được xử lý qua các khâu tạo ra thành thành phẩm có kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Quá trình này hoạt động theo thông số kĩ thuật do người sản xuất thực hiện.

Một số lỗi thường gặp của dây chuyền xả băng inox và cách xử lý.

1. Lỗi do dao xả băng

Trong quá trình vận hành dây chuyền xả băng inox, chúng ta không thể tránh khỏi xảy ra các lỗi về dao xả băng.

Dao cắt xả băng inox
Dao cắt xả băng inox
  • Tốc độ dao chạy quá nhanh

Dao chạy với tốc độ cao có thể gây ra tình trạng bể mép cắt do quá trình sinh nhiệt và ma sát quá lớn.

Cách xử lý: Chúng ta cần điều chỉnh lại tốc độ chạy của dao để phù hợp với hoạt động của các bộ phận khác, tránh trường hợp làm hỏng nguyên liệu đầu vào.

  • Khoảng cách giữa hai lưỡi dao không đều

Dao xả băng bao gồm 2 lưỡi trên và dưới, khi 2 lưỡi dao đặt không đều sẽ làm nguyên liệu bị đứt hoặc khiến nguyên liệu cắt có độ dày mỏng khác nhau.

Cách xử lý: Đặt lại khoảng cách của hai lưỡi dao xả băng đều cho đều nhau, dao đặt phải phù hợp với yêu cầu về độ dày hay mỏng của thành phẩm.

  • Nguyên liệu không tương thích với dao cắt

Nguyên liệu đầu vào của dao băng xả có độ dày, mỏng, cứng mềm khác nhau. Nếu sử dụng loại dao cắt không phù hợp sẽ khiến hư hỏng nguyên liệu đó.

Cách xử lý: Lựa chọn kĩ càng loại dao cắt xả băng sao cho phù hợp với nguyên liệu đầu vào cần xử lý.

3. Lỗi về nguyên liệu chưa đạt chuẩn

Đối với từng dòng máy xả băng thì nguồn nguyên liệu đầu vào phải đáp ứng đúng khả năng sản xuất của máy.

Cách xử lý: Lựa chọn nguồn nguyên liệu sử dụng đúng với loại máy sản xuất mà người sản xuất đang sử dụng.

Thành phẩm sau xử lý
Thành phẩm sau xử lý

4.  Lỗi về thông số kĩ thuật

Trong quá trình vận hành dây chuyền xả băng inox, người ta sẽ cài đặt và vận hành máy theo các thông số kĩ thuật. Nếu tình trạng lỗi thông số kĩ thuật xảy ra sẽ làm hỏng cả một hệ thống dây chuyền đó. Lỗi này sẽ đặc biệt nguy hiểm, buộc người vận hành phải có sự am hiểu, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất. Lưu ý với lỗi này, chúng ta cần kiểm tra lại máy móc trước khi vận hành một chu trình sản xuất nào đó, xem dây chuyền được vận hành đúng thông số kĩ thuật hay chưa. Việc kiểm tra này vô cùng quan trọng, cần được đảm bảo và thực hiện. Khi có trường hợp không tốt xảy ra, chúng ta vẫn có thể xử lý được.

Bộ điều khiển thông số dây chuyền băng xả inox
Bộ điều khiển thông số dây chuyền băng xả inox

Cách xử lý: Chúng ta cần kiểm tra và cài lại toàn bộ thông số kĩ thuật trước và sau khi vận hành sản xuất dây chuyền xả băng inox.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dây chuyền xả băng inox trong hoạt động sản xuất cơ khí. Bạn có thể tham khảo một số thông tin để lựa chọn cho mình những loại máy hoặc dây chuyền sản xuất xả băng phù hợp. Công ty phế liệu thu mua phế liệu inox Việt Đức mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Công ty thu mua dây chuyền xả băng inox giá cao Việt Đức

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu inox, công ty chúng tôi chuyên thu mua phế liệu inox và tất cả phế liệu tổng hợp khác với mức giá cao nhất thị trường. Với cam kết giá inox phế liệu cao, uy tín, nhanh chóng, thuận tiện. Công ty Việt Đức hy vọng sẽ phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

dây chuyền xả băng inox
dây chuyền xả băng inox

Ngoài ra bạn có thể tham khảo máy xả băng thép cuộn.

Mọi chi tiết về bán thanh lý dây chuyền băng xả inox hay tất cả các dây chuyền máy móc thanh lý khác, vui lòng liên hệ thông tin công ty chúng tôi qua số sau để được phục vụ và báo giá nhanh chóng nhất.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU VIỆT ĐỨC

Hotline:- 097.15.19.789 (Mr. Phong) – 0944.566.123 (Mr. Nghĩa)

Email: phelieuvietduc@gmail.com

Website: https://phelieuvietduc.com/

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

 

error: Đội ngũ của chúng tôi làm việc liên tục để chống tình trạng sao chép hình ảnh và ăn cắp nội dung. Mong bạn tôn trọng!
097.15.19.789